ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรักและแพ้ทางความสวยหวานของเธอคนนี้ “จอนโซนี” นักแสดงสาวคลื่นลูกใหม่ในวงการบันเทิงเกาหลี เธอกำลังมีผลงานในซีรีส์ When My Love Blooms ออกอากาศอยู่ทางช่อง tvN ที่สวมบทบาทเป็นนางเอกช่วงวัยรุ่น วันนี้ Korseries จึงขอถือโอกาสส่อง SPOTLIGHT พาชาวคอซีรีส์ทุกคนมาทำความรู้จัก จอนโซนี ให้มากยิ่งขึ้นผ่านบทความนี้

ส่องประวัติ – ผลงานของ จอนโซนี

จอนโซนี เป็นนักแสดงสาวดาวรุ่งที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Management Soop ต้นสังกัดที่ดูแลนักแสดงชื่อดังจำนวนมาก อาทิ กงยู กงฮโยจิน จองยูมิ จอนโดยอน แบซูจี นัมจูฮยอก คิมแจอุค ซอฮยอนจิน ชเวอูชิก ฯลฯ

เธอเกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ปี 1991 เคยศึกษาในภาควิชาสื่อสารมวลชน ณ Seoul Institute of the Arts (สถาบันศิลปะโซล) ซึ่งระหว่างที่เธอกำลังเรียนอยู่ เธอได้ลองจับงานด้านการแสดงครั้งแรก จากการชักชวนของเพื่อนให้แสดงในหนังสั้นเรื่อง The Photography (2014) ก่อนที่จะปรากฏตัวในฐานะนักแสดงสมทบในภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ The Royal Tailor (2014) , Perfect Proposal (2015) และ Untouchable Lawmen (2015) และเริ่มเป็นที่รู้จักในภาพยนตร์อินดี้หลายเรื่อง อาทิ Space x Girl (2017) , An Algorithm (2017) และ After My Death (2017)

นอกจากปรากฏตัวในภาพยนตร์แล้ว จอนโซนี ยังเคยปรากฏตัวใน MV เพลง ‘How do you think?’ ของศิลปิน Cheeze อีกด้วย

ในปี 2018 จอนโซนี ได้เดบิวต์ผลงานการแสดงผ่านหน้าจอโทรทัศน์ ในซีรีส์ Encounter (tvN,2018-2019) ที่รับบท โจฮเยอิน เพื่อนสนิทของ คิมจินฮยอก (รับบทโดย พัคโบกอม) หลังจากผลงานนี้ จอนโซนี เริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น

สามารถรับชมซีรีส์ Encounter ได้ที่ VIU <คลิก>

โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา จอนโซนี ได้รับบทนำในภาพยนตร์ Jo Pil Ho: The Dawning Rage (2019​) ร่วมกับ นักแสดงรุ่นพี่ อีซอนคยูน พัคแฮจุน และ รับบทนำในภาพยนตร์ Ghost Walk (2019) ร่วมกับนักแสดงสายภาพยนตร์ ฮันแฮอิน

จนกระทั่งล่าสุด ในปี 2020 จอนโซนี ได้มาสวมบทบาท ยุนจีซู ในช่วงวัยรุ่น แสดงร่วมกับ ไอดอลนักแสดงหนุ่มชื่อดัง จินยอง GOT7 ในซีรีส์ When My Love Blooms ที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง tvN

สามารถรับชมซีรีส์ When My Love Blooms ได้ที่ VIU <คลิก>

สำหรับใครที่ชื่นชอบ จอนโซนี สามารถรอลุ้นผลงานชิ้นต่อไปของเธอได้ โดยขณะนี้ จอนโซนี กำลังพิจารณารับบทนำร่วมกับ วีฮาจุน ในซีรีส์รีเมค Que Sera Sera ซึ่งยังไม่ยืนยันช่องและช่วงเวลาออกอากาศที่แน่ชัด

นอกจากนี้ สามารถติดตามเธอได้ผ่านทาง Instagram ส่วนตัวของเธอ ที่ IG : @somewheregreeny

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

บทความที่เกี่ยวข้อง

สาวสวยหน้าเก๋ ‘คิมยงจี’ จากนางแบบสู่การเป็นนักแสดงที่น่าจับตามอง

ส่องประวัติ-ผลงาน ‘ฮันโซฮี’ เจ้าของบทบาทสุดร้อนแรง ยอดาคยอง จากซีรีส์ A World of Married Couple

แพ้ทางความน่ารัก ของ ‘โซจูยอน’ หมอยุนอารึม จาก ซีรีส์แนวการแพทย์ Dr.Romantic 2

ส่องประวัติ แก๊งสหายนายทหารลูกน้อง ในซีรีส์ Crash Landing on You ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแพ้ความน่ารัก

นางแบบผันตัวเป็นนักแสดงหน้าใหม่ ได้รับความสนใจในวิชวล SM + YG

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^