focus

ฉากเล่นฮอกกี้ในซีรีส์ Vincenzo ทำนึกถึงอดีตของ ‘ซงจุงกิ’ ที่เคยเป็นนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งมาก่อน

25/04/2021 - korseries


หากใครที่ได้รับชมตอนล่าสุดของซีรีส์ Vincenzo ที่ออกอากาศเมื่อคืนวันที่ 24 เมษายน หลายคนอาจจะประทับใจเมื่อได้เห็นสกิลการเล่นกีฬาฮอกกี้ของ นักแสดงหนุ่ม ซงจุงกิ กันยกใหญ่ ซึ่งความสามารถการเล่นกีฬาของซงจุงกินั้นไม่ธรรมดามาตั้งแต่ไหนแต่ไร เพราะแท้ที่จริงแล้วอดีต ซงจุงกิ เคยเป็นนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็งอนาคตไกล ก่อนที่จะเข้าวงการบันเทิง

เมื่อย้อนอ่านประวัติของ ซงจุงกิ พบว่าเมื่อตอนสมัยเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ซงจุงกิ เคยเป็นนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็ง ประเภท สเก็ตความเร็วแทร็กระยะสั้น (Short track speed skating) ซึ่งเขาเคยเป็นตัวแทนเมืองแดจอน เมืองบ้านเกิดของเขา เข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศ ความสามารถของเขาดูมีทีท่าว่าจะอนาคตไกลบนเส้นทางนี้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า ตอนที่เขาอายุ 15 ปี และด้วยเหตุผลอื่น ๆ ทำให้ท้ายที่สุดแล้ว ซงจุงกิ ได้เลิกเล่นกีฬานี้ในช่วงเริ่มเรียนชั้นมัธยมตอนปลาย และทุ่มเทกับการเรียนจนสอบติดมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของเกาหลี อย่าง มหาวิทยาลัยซองคยุนกวาน และเข้าวงการบันเทิงในเวลาต่อมา

ภาพ ซงจุงกิ จากซีรีส์ Triple (MBC,2009)

อ้างอิงข้อมูลจากรายการ Heard It Through the Grapevine ช่อง Channel A ผู้สื่อข่าวคนหนึ่งได้ให้ข้อมูลว่า ซงจุงกิ เล่นกีฬาสเก็ตน้ำแข็งตั้งแต่เด็ก และเล่นกีฬานี้เป็นเวลายาวนานกว่า 12 ปี ซึ่งเขามีความสามารถอย่างมาก ถึงขั้นที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันเทศกาลกีฬาระดับชาติมาแล้วถึง 3 ครั้ง ในฐานะสมาชิกทีมระดับภูมิภาคเมืองแดจอน

และแม้ว่า ซงจุงกิ จะเข้าวงการบันเทิงมาแล้ว แต่ครั้งหนึ่งเขาเคยมีโอกาสได้โชว์สกิลการเล่นสเก็ต ในบทบาทนักกีฬาสเก็ตน้ำแข็ง ซีรีส์เรื่อง Triple ที่ออกอากาศทางช่อง MBC เมื่อปี 2009 ซึ่งเป็นผลงานในช่วงเดบิวต์ของเขา

ADVERTISEMENT
ซงจุงกิ ในซีรีส์ Triple (MBC,2009)

 

เมื่อได้กลับมาเห็น ซงจุงกิ บนพื้นน้ำแข็งอีกครั้งในซีรีส์ Vincenzo แม้จะเป็นกีฬาฮอกกี้ ทำเอาแฟน ๆ จำนวนไม่น้อยต่างแพ้พ่ายในความเท่ของเขาในมาดนักกีฬาเอามาก ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

7 เรื่องที่จะทำให้คุณดูซีรีส์ Vincenzo สนุกกว่าเดิม

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

อ้างอิง (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก