หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์ปริศนา ที่มาพร้อมโลโก้คำว่า ‘aespa’ ให้แฟน ๆ ตื่นเต้น ล่าสุด SM Entertainment ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการถึงการเตรียมเดบิวต์ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของค่าย ‘aespa’ ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

เมื่อเวลา 1.00 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 26 ตุลาคม SM Entertainment ได้ปล่อยทีเซอร์ปริศนาที่มีโลโก้คำว่า ‘aespa’ พร้อมกับเปิดบัญชีโซเชียลมีเดียหลากหลายช่องทาง ทำให้แฟน ๆ ต่างคาดเดากันว่าจะเป็นการเดบิวต์ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของค่าย แน่นอนว่าไม่ปล่อยให้แฟน ๆ เกิดความสงสัยนาน ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่า aespa เป็นชื่อเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของค่าย ซึ่งเตรียมเดบิวต์ในเดือนพฤศจิกายนนี้

aespa

SM ได้อธิบายชื่อ ‘aespa’ (에스파) ว่า มาจากคำว่า ‘Avatar X Experience‘ และ ‘æ’ ที่แปลว่า ‘aspect’ ซึ่งต้องการสื่อความหมายถึงการที่สามารถสัมผัสประสบการณ์โลกใบใหม่ผ่านอีกด้านภายในตัวเอง ก่อนหน้านี้โลโก้ของวง aespa ได้เคยปรากฏใน MV เพลง ‘One (Monster & Infinity)’ ของ SuperM ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา

aespa จะนับเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ หลังจาก Red Velvet ที่เดบิวต์ในปี 2014 และจะเป็นน้องใหม่ของค่ายที่กำลังจะเปิดตัว หลังจาก NCT เดบิวต์ในปี 2016

แฟน ๆ อดใจรอติดตามรายละเอียดของการเดบิวต์วง aespa ซึ่งสามารถติดตามได้ผ่านช่องทางออฟฟิเชียลของวง ดังต่อไปนี้ Youtube : aespa | Instagram : aespa_official | Twitter : @aespa_Official | Facebook : aespa | Weibo : aespa

บทความที่เกี่ยวข้อง

คริสตัล f(x) ตัดสินใจโบกมือลา SM เซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ H& Entertainment

Flower  

SM ประกาศเตรียมดำเนินการทางกฎหมาย ต่อผู้ที่เผยแพร่ข่าวลือผิด ๆ ต่อเด็กฝึกหัด ยูจีมิน

SM เตรียมเปิดตัว ‘SM Institute’ สถาบันการศึกษา K-POP มุ่งพัฒนาความสามารถระดับโลก

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^