kornews

SM เตรียมเปิดตัว ‘SM Institute’ สถาบันการศึกษา K-POP มุ่งพัฒนาความสามารถระดับโลก

09/09/2020 - bubblesbenjy

SM institute

ค่ายบันเทิงชื่อดังของเกาหลีใต้ SM Entertainment จับมือเดินหน้าร่วมกับ Jongro Haneul Education เพื่อเตรียมเปิดตัวสถาบันการศึกษาด้านศิลปะ ‘SM Institute’ (SMI) ที่มุ่งให้ความรู้และการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีความสนใจสู่การเป็นดาวเด่นในวงการบันเทิง

SM Institute จะเสนอเนื้อหาหลักสูตรที่เกี่ยวกับรากฐานความรู้ในเเวดวงอุตสาหกรรมบันเทิงที่ทำให้ K-pop และ K-culture ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก ซึ่งทางสถาบันจะมีหลักสูตรการเรียนการสอนด้วยกันหลากหลายภาษา อันประกอบไปด้วย ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และ ภาษาญี่ปุ่น ที่จะให้ความรู้แก่นักเรียนทั้งในประเทศและนอกประเทศ เพื่อส่งเสริมผลักดันให้มีผู้ที่มีความสามารถโดดเด่นระดับโลก

The 20 Times SM Entertainment Delayed Their Own Artists' MV Releases Breaking Fans' Hearts - kpoplover

ทาง SM Entertainment ยังได้ผนึกกำลังร่วมกับ ESteem ในการก่อตั้งและบริหารสถาบันการศึกษา SM Institute เพื่อนำเสนอหลักสูตรที่มีความเชี่ยวชาญหลากหลายด้าน ทั้งด้านการสร้างและการจัดการบริหารนายแบบนางแบบ เอนเตอร์เทนเนอร์ อินฟลูเอนเซอร์ การศึกษาด้านแฟชั่น ความงาน และการศึกษาด้านการผลิตคอนเทนต์นำเสนอไลฟ์สไตล์ เพื่อขยายขอบเขตให้มากกว่าการสร้างศิลปินในการผลิตนักเรียนที่มีความสามารถโดเด่นจาก SM Institute

smi 1

โดยหลังจากที่ SM Entertainment ได้ทำข้อตกลงร่วมกับ Jongro Haneul Education ในปี 2016 ทั้ง 2 บริษัทต่างมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างหลักสูตรการเรียนการสอนที่เป็นระบบร่วมกัน โดยใช้ศักยภาพทางด้านการสร้างศิลปินฝึกหัดและผลิตโปรดักชั่นเพื่อสร้างคอนเทนต์ของ SM Entertainment มาใช้ประโยชน์

และเนื่องจากในปัจจุบันทั่วโลกยังต้องเผชิญกับสภาวะการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทาง SM Institute จะเสนอหลักสูตรการเรียนออฟไลน์ที่ใช้เทคโนโลยี อย่างเช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการเรียนการสอนด้วยเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีแผนการที่จะมีบริการหลักสูตรออนไลน์สำหรับนักเรียนที่ศึกษาจากต่างประเทศอีกด้วย

sm new

ชเวจินยอง ประธานผู้บริหาร SM Institute ได้ให้ความเห็นว่า “การที่จะเป็นศิลปินที่เป็นที่นิยมนั้น ต้องใช้ระยะเวลาการฝึกฝนและหาความรู้อย่างมาก จึงเป็นเหตุที่ทำให้ ศิลปินฝึกหัดหลาย ๆ คนได้ล้มเลิกความตั้งใจไป ทาง SMI จึงตั้งใจมุ่งมั่นที่จะผลิตหลักสูตรออนไลน์ และเนื้อหาตารางการเรียนที่เรียบเรียงไว้ เพื่อสนับสนุนให้นักเรียนไม่ยอมแพ้และยกเลิกความตั้งใจในการเป็นศิลปินระดับโลกไป ดังนั้น พวกเราจึงจะทำหน้าที่ในการส่งเสริมให้นักเรียนได้ค้นหาเส้นทางที่หลากหลายที่เหมาะกับความสามารถของตัวพวกเขาเอง”

SM Institute มีกำหนดการเปิดรั้วสถาบันครั้งแรกในเดือนมีนาคม ปี 2021 และมีแผนที่จะเริ่มต้นรับสมัครนักเรียนนักศึกษาทั้งในประเทศและนอกประเทศในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2020 นี้ นอกจากนี้ SM Institute ยังมีแผนในอนาคตที่จะสร้างสาขานานาชาติ เพื่อส่งเสริมการเดินหน้าของกระแสฮันรยู ในแวดวงธุรกิจการศึกษาต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สองค่ายยักษ์จับมือ! SM ผนึกกำลัง JYP เปิดบริษัทให้บริการคอนเสิร์ตออนไลน์ร่วมกัน

NAVER ร่วมลงทุนในบริษัทในเครือของ SM 1 แสนล้านวอน มุ่งยกระดับให้บริการสู่ตลาดโลก

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก