แม้ในช่วงต้นเรื่องของซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay นางเอกสาวเจ้าแม่แฟชั่นคนล่าสุด ซอเยจี เจ้าของบทบาท โกมุนยอง จะสร้างความตื่นตาด้วยลุคทรงผมยาวที่สวยสะกด แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางเรื่องเป็นต้นไป ก็ได้มีการเปลี่ยนสไตล์ปรับลุคเป็น ‘ผมสั้นความยาวประบ่า’ ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่องราวในซีรีส์ เชื่อว่าหลายคนอาจจะเกิดคำถามว่า ‘คนผมสั้นจะทำอะไรได้บ้าง?’ แต่ถ้าหากได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ล่ะก็ คงจะเห็นการสร้างสรรค์ลุคผมสั้นของนางเอกออกมาได้หลากหลายกว่าที่คิด ซึ่งอาจเปลี่ยนมุมมองความคิดของหลาย ๆ คนที่มีต่อผมสั้นไปอย่างสิ้นเชิง จะมีผมสั้นลุคไหนบ้าง มาดูกันได้เลย~

ลุคผมเรียบตรง

ลุคนี้เป็นลุคที่เน้นความตรงของผม ซึ่งสาว ๆ อาจต้องใช้เครื่องหนีบผมทำให้ผมดูตรงอย่างสม่ำเสมอกันทั้งศีรษะ แล้วอย่าลืมเอาผมทัดหูข้างเดียวเหมือนกับโกมุนยอง อาจจะได้ลุคที่ดีของตัวเองลุคใหม่ก็เป็นได้

ลุคผมวอลลุ่ม C-Curl

ทรงผมตรงที่บริเวณโคนแล้วม้วนลอนที่ตรงปลายเป็นลุคยอดฮิตของสาวเกาหลีที่เรามักเห็นกันอยู่บ่อย ๆ โดยทรงนี้จะทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น เพิ่มความละมุนสวยหวานได้อย่างดีเลยทีเดียว

ลุคผมลอน (Finger wave)

ลุคนี้เป็นลุคที่มาเพิ่มลูกเล่นบริเวณหน้าม้า โดยดัดให้เป็นคลื่น ซึ่งให้ความรู้สึกที่สง่างาม เลอค่า คลาสสิก ซึ่งทรงผมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากทรงผมของผู้หญิงวัยรุ่นยุค 1920s

ลุคติดกิ๊บด้านข้าง

ถ้าหากรู้สึกว่าลุคผมเรียบตรงทัดหูดูธรรมดาไป ก็อาจจะเพิ่มเติมด้วยการประดับด้วยกิ๊บติดผม ไม่ว่าจะเป็นกิ๊บมุก-เพชร ซึ่งเสริมภาพลักษณ์ให้ดูสวยงาม และน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น

ลุคมัดผมม้าต่ำ (Low Ponytail)

ผมม้ามัดรวบต่ำนี้เป็นลุคที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังให้ความรู้สึกถึงความเป็นทางการ เรียบร้อย ซึ่งสาว ๆ สามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวเล่น ทำงาน หรือออกงานต่าง ๆ ก็มีความดูดี

ลุคมัดมวยพร้อมไว้ปอยผม

ลุคนี้ที่มัดมวยผมขึ้นสามารถทำได้หลายโอกาสเช่นเดียวกัน ซึ่งการไว้ปอยผมลงมาเบา ๆ นั้น ไม่ว่าจะเป็นสาวหวาน หรือ สาวมั่น ก็สามารถทำได้สวยทั้งคู่

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

เป็นยังไงกันบ้างกับไอเดียที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าเพื่อน ๆ ชาวผมสั้น จะลองหยิบไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู ส่วนชาวผมยาวเห็นแบบนี้ ลองมองหาช่างตัดผมมุนคังแทกันด่วน ๆ เลยค่ะ >__<

บทความที่เกี่ยวข้อง

โรงพยาบาลจิตเวชรื่นรมย์ไปทางไหน? ชี้เป้าให้ตามรอยซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

เบื้องหลังนิทานโกมุนยอง กับ นักวาดภาพประกอบ ผู้ถ่ายทอดลายเส้นในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ส่องไอเท็มตามเทรนด์โลก ‘กระเป๋าจิ๋วของโกมุนยอง’ ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ทำความเข้าใจ It’s Okay to Not Be Okay ให้มากขึ้น ผ่านการ์ตูนเรื่องโปรดของมุนซังแท ‘ไดโนเสาร์น้อย ดูลลี่’

จดไว้ในลิสต์! ชี้เป้าตามรอยสะพานแขวน ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries