สมกับที่เป็นเจ้าแม่แฟชั่นคนใหม่ในวงการซีรีส์เกาหลีจริง ๆ สำหรับตัวละครโกมุนยอง ที่ถ่ายทอดบทบาทโดย นักแสดงสาวสุดฮอต ซอเยจี ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ที่ในตอนล่าสุดผู้ชมจำนวนมากต่างให้ความสนใจไอเท็มกระเป๋าของเธอที่มีขนาดเล็กมาก Korseries จึงแกะรอยหาไอเท็มนำเทรนด์ของโกมุนยองมาให้ทุกคนแล้ว!

ในตอนล่าสุด (EP.11) ของซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ที่ออกอากาศเมื่อคืนวันที่ 25 กรกฎาคม ชาวเน็ตต่างพูดถึงฉากหนึ่งที่ตัวละครโกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) ได้เดินทางมาหาพี่ซังแท (รับบทโดย โอจองเซ) ที่ร้านพิซซ่า ซึ่งในฉากนี้เอง มีผู้ชมจำนวนมากต่างสังเกตพบว่าขนาดกระเป๋าเมื่อเทียบกับตัวของซอเยจีนั้นมีขนาดที่เล็กมาก

กระเป๋าใบน้อยดังกล่าวนี้ คือ Devotion Micro Bag In Plain Calfskin จากแบรนด์หรู DOLCE & GABBANA ซึ่งเป็นหนึ่งในไลน์ Devotion ที่ออกแบบอย่างเป็นเอกลักษณ์ ทำจากหนังลูกวัว 100% ผลิตในประเทศอิตาลี คอลเลคชั่น Spring/Summer 20 ขนาด 8.5 x 6 x 4.5 ซม. ความพิเศษของกระเป๋าใบนี้มีรูปหัวใจโดดเด่นบริเวณด้านหน้ากระเป๋าซึ่งทำมาจากโลหะอัลลอยด์สีทองฝังมุกล้อมรอบ ตรงกลางมีตัวอักษรย่อ DG ของแบรนด์ ราคาบนหน้าเว็บไซต์ออฟฟิเชียลอยู่ที่ €805 หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 30,000 บาท

แม้กระเป๋านี้จะดูมีขนาดเล็กมาก แต่สามารถใช้งานได้หลากหลายกว่าที่หลายคนคิด เพราะสามารถใส่สายโซ่ทองสวมเป็นกระเป๋า Crossbody ใส่คาดเข็มขัดที่เอว หรือแปลงเป็นเครื่องประทับสร้อยข้อมือได้ ซึ่งถือว่าเป็นไอเท็มที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นได้อย่างดีทีเดียว

กระเป๋าจิ๋ว (Micro bag / Mini Bag / Baby Bag) เริ่มตั้งแต่ปี 2018 ก่อนที่จะกลายเป็นที่นิยมในวงการแฟชั่นทั่วโลกตั้งแต่ปี 2019 ซึ่งกระแสนี้ยังคงต่อเนื่องมาถึงปี 2020 จุดเริ่มต้นความสนใจของเทรนด์นี้เริ่มต้นจากกระเป๋า Jacquemus Le Sac Chiquito ที่แสดงครั้งแรกใน Paris Fashion Week Spring/Summer 2018 ก่อนที่จะเปิดตัว Mini Le Chiquito ในปีต่อมา สำหรับคอลเลคชั่น Fall/Winter 2019 ไม่เพียงแค่นั้น นักร้องสาว Lizzo ได้สร้างความตื่นตาและฮือฮาไปทั่วโลกจากการถือกระเป๋าใบจิ๋วแบบ custom ของเธอจากแบรนด์ Valentino บนพรมแดงงาน American Music Awards 2019 ก่อนที่จะกลายเป็นการจุดประกายให้แบรนด์ต่าง ๆ แห่เปิดตัว Micro Bag กันอย่างต่อเนื่อง

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

จดไว้ในลิสต์! ชี้เป้าตามรอยสะพานแขวน ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

คอนเซ็ปต์ชุดตัวละครในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay แฝงความหมายเอาไว้อยู่เบื้องหลัง

‘ขนาดเอวของซอเยจี’ ใน It’s Okay to Not Be Okay ทำชาวเน็ตทึ่งถึงขั้นติดอันดับคำค้นหาเรียลไทม์

เปิดเบื้องหลังการสร้างสรรค์งาน Visual Effects สุดตระการตาในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

เบื้องหลังการเนรมิตฉาก ‘ปราสาทต้องคำสาป’ ของโกมุนยอง ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ฉายแววแต่เล็ก! 2 นักแสดงเด็กที่สวมบทบาท มุนคังแท – โกมุนยอง ใน It’s Okay to Not Be Okay

คลิปแนะนำ

ส่องประวัติ ซอเยจี (Seo Ye Ji) นางเอกสาวสุดฮอต จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^