k-dramas

เบื้องหลังการเนรมิตฉาก ‘ปราสาทต้องคำสาป’ ของโกมุนยอง ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

03/07/2020 - korseries
หลังจากที่ซีรีส์ใหม่ It’s Okay to Not Be Okay จากช่อง tvN ออนแอร์ ก็กลายเป็น Talk of the Town ที่หลายคนให้ความสนใจทั้งในเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ เคมีระหว่างพระนาง แฟชั่นของนางเอก ไปจนถึงประเด็นต่าง ๆ ในเรื่อง ซึ่ง ฉากหนึ่งในซีรีส์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก คือ ‘ฉากปราสาทต้องคำสาป’ ที่สามารถนำเสนอออกมาได้อย่างอลังการ จนทำให้ผู้ชมหลายคนเกิดความสงสัยว่าปราสาทแห่งนี้มีอยู่จริงในเกาหลีหรือไม่?

Korseries จึงลองไปสืบค้นข้อมูล จนพบสิ่งที่น่าสนใจว่า ฉาก ‘ปราสาทต้องคำสาป’ นี้ ใช้เทคนิค CGI (Computer-Generated Imagery) เป็นส่วนใหญ่ โดยทีมโปรดักชั่นของซีรีส์เรื่องนี้ได้เลือกใช้ลานกว้างบริเวณสถานที่ตั้งของร้านคาเฟ่-เบเกอรี่ SANIDA BAKERY CAFE ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองวอนจู จังหวัดคังวอน โดยทำการติดตั้งฉากด้านหน้า พร้อม Blue Screen และติดตั้งประตูทางเข้า จนเนรมิตด้วย CG ออกมาเป็นฉากปราสาทที่ดูลึกลับ และ น่ากลัว

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

 

ในขณะที่ฉากภายในปราสาทที่เราเห็นในเรื่อง เป็นการเซ็ตฉากและแสงขึ้นมาใหม่ทั้งหมดในสตูดิโอ ซึ่งฉาก indoor ในซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่อง ก็ใช้วิธีนี้เช่นเดียวกัน เพื่อที่จะได้มาซึ่งฉากหลังที่ตรงกับความต้องการ เรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างสุด ๆ

It’s Okay to Not Be Okay เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่มีพี่ชายเป็นออทิสติก และ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) นักเขียนหนังสือนิทานเด็กผู้เป็นโรคต่อต้านสังคม การพบกันระหว่างเขาและเธอนำมาสู่การเยียวยาบาดแผลภายในใจของกันและกัน ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง tvN

คลิปแนะนำ

ส่องประวัติ ซอเยจี (Seo Ye Ji) นางเอกสาวสุดฮอต จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ้อมกอดผีเสื้อ ฉากไฮไลท์ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ที่มาพร้อมวิธีเยียวยาหัวใจตัวเอง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก