หลังจากที่ซีรีส์ใหม่ It’s Okay to Not Be Okay จากช่อง tvN ออนแอร์ ก็กลายเป็น Talk of the Town ที่หลายคนให้ความสนใจทั้งในเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ เคมีระหว่างพระนาง แฟชั่นของนางเอก ไปจนถึงประเด็นต่าง ๆ ในเรื่อง ซึ่ง ฉากหนึ่งในซีรีส์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก คือ ‘ฉากปราสาทต้องคำสาป’ ที่สามารถนำเสนอออกมาได้อย่างอลังการ จนทำให้ผู้ชมหลายคนเกิดความสงสัยว่าปราสาทแห่งนี้มีอยู่จริงในเกาหลีหรือไม่?

Korseries จึงลองไปสืบค้นข้อมูล จนพบสิ่งที่น่าสนใจว่า ฉาก ‘ปราสาทต้องคำสาป’ นี้ ใช้เทคนิค CGI (Computer-Generated Imagery) เป็นส่วนใหญ่ โดยทีมโปรดักชั่นของซีรีส์เรื่องนี้ได้เลือกใช้ลานกว้างบริเวณสถานที่ตั้งของร้านคาเฟ่-เบเกอรี่ SANIDA BAKERY CAFE ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองวอนจู จังหวัดคังวอน โดยทำการติดตั้งฉากด้านหน้า พร้อม Blue Screen และติดตั้งประตูทางเข้า จนเนรมิตด้วย CG ออกมาเป็นฉากปราสาทที่ดูลึกลับ และ น่ากลัว

 

ในขณะที่ฉากภายในปราสาทที่เราเห็นในเรื่อง เป็นการเซ็ตฉากและแสงขึ้นมาใหม่ทั้งหมดในสตูดิโอ ซึ่งฉาก indoor ในซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่อง ก็ใช้วิธีนี้เช่นเดียวกัน เพื่อที่จะได้มาซึ่งฉากหลังที่ตรงกับความต้องการ เรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างสุด ๆ

It’s Okay to Not Be Okay เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่มีพี่ชายเป็นออทิสติก และ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) นักเขียนหนังสือนิทานเด็กผู้เป็นโรคต่อต้านสังคม การพบกันระหว่างเขาและเธอนำมาสู่การเยียวยาบาดแผลภายในใจของกันและกัน ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง tvN

Flower  

คลิปแนะนำ

ส่องประวัติ ซอเยจี (Seo Ye Ji) นางเอกสาวสุดฮอต จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ้อมกอดผีเสื้อ ฉากไฮไลท์ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ที่มาพร้อมวิธีเยียวยาหัวใจตัวเอง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)