It’s Okay to Not Be Okay ซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง tvN ได้รับความสนใจจากผู้ชมในการบอกเล่าเรื่องราวที่แปลกใหม่ของการเยียวยาจิตใจกันและกันระหว่างตัวละครหลัก นำแสดงโดย คิมซูฮยอน – ซอเยจี

หากใครที่ได้รับชม EP.2 ของซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ไป คงจะเห็นฉากหนึ่งที่เป็นไฮไลท์สำคัญ นั่นคือ ฉาก ‘อ้อมกอดผีเสื้อ’ (Butterfly Hug/나비 포옹법) ที่ตัวละคร มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ให้ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) ทำท่านี้เพื่อผ่อนคลายอารมณ์ภายในจิตใจ ซึ่ง มุนคังแท ได้บอกกับ โกมุนยอง ว่าวิธีนี้เป็นวิธีรักษาตัวเองที่เขาใช้แนะนำผู้ป่วยที่มีบาดแผลภายในใจ

‘หลับตา..สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ ให้ไขว้แขนเป็นรูปตัว X แล้วตบบ่าตัวเองสลับไปมาเบา ๆ ทำแบบนี้จะสงบสติอารมณ์ที่พุ่งพล่านได้’ มุนคังแท กล่าวไว้ใน Ep.2

อ้อมกอดผีเสื้อ (Butterfly Hug/나비 포옹법) เป็นหนึ่งในวิธีจิตบำบัดแบบ EDMR (Eye Movement Desensitization and Reprocessing Therapy) ซึ่งเป็นกระบวนการเยียวยาจิตใจผู้ป่วยที่มีบาดแผลภายในใจ เช่น ผู้ที่มีภาวะซึมเศร้า ผู้ที่เคยเผชิญกับประสบการณ์รุนแรง หรือ แสดงอาการวิตกกังวล เป็นต้น วิธีนี้เป็นวิธีการที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยการนำมือมาไขว้กัน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าอก บ่า หรือบริเวณแขน และตบบริเวณนั้นสลับกันซ้ายขวา เหมือนผีเสื้อกระพือปีก พร้อมกำหนดลมหายใจเข้า-ออกลึก ๆ จะช่วยให้ผู้ที่ทำมีความรู้สึกผ่อนคลายอารมณ์และความตึงเครียดลงได้

คิมซูฮยอน ได้ให้สัมภาษณ์พูดถึงการถ่ายทำฉากท่าอ้อมกอดผีเสื้อว่า ฉากนี้เป็นฉากแรกที่เขาและซอเยจีต้องใกล้ชิดกันสุด ๆ ซึ่งเขาถึงกับตัวสั่นและประหม่ามาก ถ้าหากผู้ชมเห็นในเรื่องจะดูออก ในขณะที่ ซอเยจี เอง ก็เผยว่า ฉากอ้อมกอดผีเสื้อเป็นฉากที่น่าประทับใจที่สุดอีกด้วย

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

It’s Okay to Not Be Okay เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้ง 6.039% และ ตอนที่ 2 ที่ 4.722% ภายหลังจากออกอากาศก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการชื่นชมการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ การกำกับภาพ CG และอื่น ๆ โดยฉากอ้อมกอดผีเสื้อนี้เองก็เป็นหนึ่งในฉากที่ได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวชที่มีพี่ชายเป็นออทิสติก และ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) นักเขียนหนังสือนิทานเด็กผู้เป็นโรคต่อต้านสังคม การพบกันระหว่างเขาและเธอนำมาสู่การเยียวยาบาดแผลภายในใจของกันและกัน ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง tvN

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay เปิดตัวตอนแรก เรตติ้งยืนหนึ่ง ในบรรดาช่องเคเบิล!

บทสัมภาษณ์พิเศษ ‘คิมซูฮยอน – ซอเยจี’ เล่าคาแรคเตอร์-เคมี-การทำงาน ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

คิมซูฮยอน – ซอเยจี กับเคมีที่เปล่งประกาย บนเวทีงานประกาศรางวัล 56th Baeksang Arts Awards

คิมซูฮยอน – ซอเยจี เผยความรู้สึกหลังอ่านบท และการตัดสินใจแสดงในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4)