ซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ช่อง tvN ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงบ่ายตามเวลาเกาหลีของวันที่ 10 มิถุนายน นอกจากนี้ยังมีการจัด Virtual Press Conference สำหรับสื่อมวลชนต่างประเทศ ซึ่ง Korseries เป็นหนึ่งในสื่อมวลชนของประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมงานนี้เช่นเดียวกัน ในงานแถลงข่าว คิมซูฮยอน และ ซอเยจี นักแสดงนำของเรื่อง ได้ให้สัมภาษณ์เผยความรู้สึกที่พวกเขาได้รับหลังอ่านบท และ การตัดสินใจรับงานแสดงบทบาท มุนคังแท และ โกมุนยอง ในซีรีส์เรื่องนี้

คิมซูฮยอน รับบท มุนคังแท ชายหนุ่มที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สุขภาพชุมชนประจำวอร์ดผู้ป่วยจิตเวช ซึ่งนอกจากการดูแลผู้ป่วยในที่ทำงานแล้ว เขายังต้องทำหน้าที่ดูแลพี่ชายที่ป่วยเป็นออทิสติกอีกด้วย เขาได้เผยความรู้สึกหลังอ่านบทว่า

“ตอนที่ผมได้อ่านบทครั้งแรก ผมรู้สึกเจ็บปวดหัวใจเลยครับ ผมเชื่อว่าถ้าคุณได้ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วก็จะเห็นด้วยกับผม It’s Okay to Not be Okay เต็มไปด้วยคาแรคเตอร์ที่หลากหลาย และพวกเขาก็มีเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป ทั้งยังเต็มไปด้วยความรักครับ”

ซอเยจี ที่สวมบทบาท โกมุนยอง นักเขียนหนังสือนิทานเด็ก ที่ป่วยเป็นโรคต่อต้านสังคม เผยความรู้สึกหลังอ่านบทเช่นเดียวกันว่า

“สิ่งที่ฉันคิดเป็นอย่างแรกหลังอ่านบทจบก็ คือ ฉันไม่เคยเห็นคาแรคเตอร์แบบตัวละครโกมุนยอง ในซีรีส์ดราม่าเกาหลีเรื่องไหนมาก่อน และฉันเองก็เจ็บปวดใจมาก ๆ ที่พบว่าความจริงแล้วคาแรคเตอร์โกมุนยองไม่สามารถจะเห็นอกเห็นใจคนอื่น เพราะความที่เธอเห็นแก่ตัวและสนใจแต่ตัวเอง ฉันจมไปกับตัวละครนี้ และตั้งใจจะถ่ายทอดตัวตนข้างในของเธอออกมาให้ทุกคนได้เห็น เพราะนี่คือเรื่องราวที่วิเศษมาก ๆ ค่ะ”

คิมซูฮยอน ยังได้ฝากข้อความมาถึงแฟน ๆ ในต่างประเทศ ที่รอคอยชมซีรีส์ It’s Okay to not be Okay ว่า

“ถึงแม้ว่าเราจะมีวัฒนธรรมหรืออาศัยอยู่ในประเทศที่ต่างกัน แต่ผมเชื่อว่าซีรีส์เรื่องนี้มีความสากลมากๆ กับความรู้สึกเป็นห่วงเป็นใย วิธีที่เรานึกถึงใครที่สำคัญในชีวิต หรือการที่เราจะรักใครสักคน และด้วยความที่มันเป็นเรื่องสากล ผมเชื่อว่าคนดูจะเชื่อมโยงเรื่องราวได้ไม่ยาก คุณจะรู้สึกมีความสุขและรู้สึกดีกับตัวเองครับ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกเยียวยาจิตใจ ที่เล่าเรื่องราวของ มุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) เจ้าหน้าที่แผนกจิตเวชที่ไม่เชื่อในความรัก เขาเติบโตขึ้นมาพร้อมภาระอันหนักหน่วงในการต้องเป็นเสาหลักของบ้าน ทั้งยังต้องดูแลพี่ชายที่เป็นออทิสติก และ โกมุนยอง (รับบทโดย ซอเยจี) นักเขียนหนังสือเด็กชื่อดังที่แม้ว่าเธอจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมาย แต่ความจริงแล้วเธอเป็นโรคต่อต้านสังคม ไม่เคยสนใจความรู้สึกของคนอื่น รวมทั้งไม่รู้จักความรัก และเมื่อทั้งสองได้โคจรมาพบกัน บาดแผลทางจิตใจของทั้งคู่ต่างได้รับการเยียวยาซึ่งกันและกันไปทีละน้อย

It’s Okay to Not Be Okay มีกำหนดออกอากาศต่อจากซีรีส์ When My Love Blooms ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มตอนแรกในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ เวลา 21.00 น. ตามเวลาเกาหลี ทางช่อง tvN สามารถรอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix โดยมีชื่อภาษาไทยว่า “เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน”

รับชมตัวอย่างซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

คิมซูฮยอน – ซอเยจี กับเคมีที่เปล่งประกาย บนเวทีงานประกาศรางวัล 56th Baeksang Arts Awards

คิมซูฮยอน – ซอเยจี เผยเคมีที่น่าติดตามผ่านโปสเตอร์ซีรีส์ใหม่ It’s Okay to Not Be Okay

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^