kornews

SBS ออกแถลงการณ์แจ้งสาเหตุการเสียชีวิตของทีมงานละคร “Thirty but Seventeen”

06/08/2018 - The Bag Seller

staff thirty but seventeen

SBS ออกแถลงการณ์แจ้งสาเหตุการเสียชีวิตของทีมงานละคร “Thirty but Seventeen” อย่างเป็นทางการแล้ว

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการรายงานข่าวการเสียชีวิตของหนึ่งในทีมงานจากกองละครเรื่อง “Thirty But Seventeen” ที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง SBS ซึ่งได้มีการพบร่างไร้ลมหายใจนอนเสียชีวิตอยู่ในที่พักในช่วงวันหยุดพักผ่อนจากการทำงาน และหลายฝ่ายต่างคาดเดาสาเหตุการเสียชีวิตว่ามาจากคลื่นความร้อนในเกาหลีที่ทำให้สภาพอากาศร้อนกว่าปกติเป็นอย่างมาก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 30 but 17 poster
โปสเตอร์ “Thirty But Seventeen”

ล่าสุดทาง SBS ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตของทีมงานระบุว่า “ทางเราได้รับการยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตของพนักงานคนดังกล่าวแล้วว่ามาจากอาการป่วยที่เกิดจากการที่เส้นเลือดในสมองแตกจนเป็นเหตุทำให้เลือดออกด้านในเนื้อสมอง (Endogenous Cerebral Hemorrhage) พวกเราขอให้เขาหลับให้สบาย”

Endogenous Cerebral Hemorrhage หรือ อาการป่วยที่เกิดจากการที่เส้นเลือดในสมองแตกจนเป็นเหตุทำให้เลือดออกด้านในเนื้อสมอง ซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในครั้งนี้ ไม่ได้เกิดจากปัจจัยภายนอกร่างกาย แต่มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงที่จะเกิดจากอาการเจ็บป่วยภายในที่เกิดขึ้นมาก่อนแล้ว ดังนั้นสาเหตุหลักจึงไม่น่าจะเกิดจากการทำงานในกองถ่ายละครที่ทำให้ทีมงานคนนี้เสียชีวิตลง

ในวันที่ 2 สิงหาคม กองถ่ายละครเรื่อง “Thirty But Seventeen” ได้หยุดการถ่ายทำลงชั่วคราวเพื่อเป็นการแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเดินหน้าถ่ายทำต่อในวันที่ 3 สิงหาคมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทางทีมงาน Korseries ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียครั้งนี้ด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก