The Penthouse (펜트하우스) ซีรีส์มาใหม่แกะกล่องจากช่อง SBS ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่เปิดเรื่อง ซึ่งสามารถทำเรตติ้งตอนแรกเกือบทะลุ 10% ในตอนแรกที่ออกอากาศ พร้อมขึ้นแท่นเรตติ้งอันดับ 1 ในบรรดาซีรีส์ที่ออกอากาศในล็อตวันจันทร์-อังคารในขณะนี้อีกด้วย

อ้างอิงจาก Nielsen Korea ซีรีส์ The Penthouse ที่ออกอากาศตอนแรกเมื่อคืนวันที่ 26 ตุลาคม สามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 6.7% 9.2% และ 9.1% ใน 3 พาร์ทที่ออกอากาศตามลำดับ​ โดยตัวเลขเรตติ้งนี้ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับคอซีรีส์เป็นอย่างมาก

The Penthouse เป็นซีรีส์แนวดราม่า-ทริลเลอร์ จะเล่าถึงเรื่องราวของผู้หญิงที่พยายามจะบรรลุเป้าหมายในการเข้าสู่สังคมชั้นสูงด้วยการเข้ามาอยู่ในเพนต์เฮาส์ 100 ชั้นในย่านคังนัม ซึ่งในซีรีส์จะนำเสนอชีวิตของตัวละครหญิงที่ทะเยอทะยานเพื่อจะยกระดับสู่ชีวิตที่ดีกว่า และไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องกลายเป็นตัวร้ายเพื่อปกป้องตัวเอง

ผลงานนี้ได้รวมตัวเหล่านักแสดงมากประสบการณ์และฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น อีจีอา คิมโซยอน ยูจิน ออมกีจุน ชินอึนคยอง บงแทกยู ยุนจงฮุน พัคอึนซอก และ ยุนจูฮี และเรื่องราวได้ถูกเรียงร้อยผ่านฝีมือของ ผู้กำกับจูดงมิน และ นักเขียนบทคิมซอนอ๊ก ที่ก่อนหน้านี้ร่วมงานกันในซีรีส์ The Last Empress หรือ An Empress’s Dignity ทางช่อง SBS เมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร ความยาวครั้งละ 90 นาที โดยแบ่งออกเป็น 3 พาร์ท สามารถรับชมตอนแรกของ The Penthouse ได้แล้วที่ VIU <คลิก>

ขณะที่ซีรีส์ Kairos ทางช่อง MBC ที่เริ่มต้นออกอากาศตอนแรกในวันเดียวกัน เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 2.7% และ 3.7% ใน 2 พาร์ทตามลำดับ และ ซีรีส์ Zombie Detective ทำเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 2.1% และ 2.2% ใน 2 พาร์ทตามลำดับ

ทางด้านซีรีส์ช่องเคเบิล 18 Again ช่อง JTBC ทำเรตติ้งตอนล่าสุดที่ 2.573% My Dangerous Wife ช่อง MBN ทำเรตติ้งที่ 2.208% และ ซีรีส์ Record of Youth ช่อง tvN ทำเรตติ้งที่ 7.625%

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อซีรีส์ : The Penthouse (2020)

Flower  

ฮือฮายกใหญ่ เมื่อนักแสดงชายเกาหลีร่วมงานแถลงข่าวซีรีส์ใหม่พร้อมแฟชั่นชุดกระโปรง

Lie After Lie ม้ามืดมาแรง! ทำเรตติ้งสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้ช่อง Channel A

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^