kornews

เปิดประวัตินักแสดง Squid Game ตัวจริงใครเป็นใคร เคยผ่านผลงานอะไรกันมาบ้าง?

01/10/2021 - bluesherbet

spotlight squid game casts cover

ไม่บอกก็รู้ว่าช่วงนี้ใครๆ ก็ดูซีรีส์ Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) กันเนอะ 456 ผู้เข้าแข่งขัน ร่วมชิงชัยในเกมการละเล่นยอดฮิตสมัยเด็กของเกาหลีทั้งหมด 6 ด่าน ใครชนะก็รับรางวัลไปเลยยยย 4.56 หมื่นล้านวอน (หรือ 1,302 ล้านบาท) แต่ถ้าเกิดเพลี่ยงพล้ำด่านไหนขึ้นมาละก็… สิ่งที่ต้องแลกมาก็คือ “ความตาย” เอาจริงๆ ไม่ต้องเล่าเรื่องย่อทุกคนก็น่าจะทราบกันอยู่แล้ว ทั้งคนดูและยังไม่ได้ดู ก็ซีรีส์เขาดังขนาดที่ว่าขึ้นแท่นเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่ข้ึนครองอันดับ 1 บน TOP10 ประจำวันของ Netflix ประเทศสหรัฐอเมริกา ในถ้าจะมาคุยเรื่องเนื้อหาซีรีส์วันนี้ ก็อาจจะ Out ไปซะแล้ว ดังนั้นวันนี้เราเลยเบี่ยงประเด็น ชวนทุกคนมาเปิดวาร์ปประวัติ 9 (+2) ผู้เล่นโดดเด่น จากซีรีส์ Squid Game กันค่ะ เพราะเรื่องนี้ลำพังมีแค่คุณ อีจองแจ ที่เป็นนักแสดงนำคนเดียว ก็คงไม่สนุกแซบขนาดนี้ ต้องยอมรับว่านักแสดงสมทบมีบทบาทมากๆ ในการเป็นส่วนผสม ให้ซีรีส์ออกมามีรสกลมกล่อมสไตล์เกาหลี แต่ถูกปากคนทั้งโลก พวกเขาและเธอจะเป็นใคร และเราเคยเห็นเขาและเธอมาจากที่ไหนกันบ้าง มาดูกันเล้ย

ผู้เล่นหมายเลข 456 – ซองกีฮุน (รับบทโดย อีจองแจ)

            ก่อนเปิดวาร์ปนักแสดงสมทบ ก็ต้องรู้จักตัวเอกของเรากันก่อน ซองกีฮุน พ่อม่ายตุหลัดตุเหล่ ผู้หวังมีชีวิตใหม่จากการสู้เฮือกสุดท้ายในเกมปลาหมึก ถ้าคุณเป็นสายซีรีส์เกาหลี คุณอาจจะไม่คุ้นหน้าพระเอกวัย 48 ปีคนนี้ก็ได้ เพราะคุณอีจองแจ รับซีรีส์นานๆ ทีค่ะ หลังจากแสดงเรื่อง Air City (2007) และ Triple (2009) ก็ทิ้งร้างจอแก้วไปนาน กว่าจะคัมแบ็กด้วยซีรีส์ Chief of Staff เมื่อปี 2019 นี้เอง แต่ถ้าคุณเป็นแฟนภาพยนตร์เกาหลีแล้วละก็ … เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักชื่อ อีจองแจ แน่นอน เพราะเขาถือเป็นพระเอกเบอร์ใหญ่ของวงการ หลายคนรู้จักเขาจากผลงานภาพยนตร์โรแมนติก Il Mare (2000) ที่เจ้าตัวแสดงคู่กับยัยตัวร้าย จอนจีฮยอน , สายหนังรางวัลอาจรู้จักเขาผ่านผลงานภาพยนตร์อีโรติก The Housemaid (2010) ที่เข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำ ในเทศกาลภาพยนตร์คานส์ ปี 2010 ที่ปีนั้น ภาพยนตร์ ลุงบุญมีระลึกชาติ ของผู้กำกับ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล คว้ารางวัลไปครอง , แม้แต่แฟนภาพยนตร์หน้าใหม่ๆ ก็น่าจะรู้จักเขาจากภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ อาทิ The Thieves , Assassination , Along With The Gods , Svaha : The Sixth Finger แถมปีที่ผ่านมา อีจองแจ ก็ยังมีภาพยนตร์ Deliver Us From Evil ที่ถ่ายทำในประเทศไทยเกือบตลอดเรื่องด้วย

            กว่าจะมาเป็นพระเอกมากความสามารถอย่างวันนี้ อีจองแจ สมัยยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยทงกุก เคยรับจ๊อบเป็นพนักงานร้านกาแฟในย่านอับกูจอง มาก่อนค่ะ แต่ด้วยความหล่อและส่วนสูง 180 ซ.ม. อันสะดุดตา ก็เลยมีแมวมองมาชวนเข้าวงการนายแบบ จากนั้นก็เดบิวต์เป็นนักแสดงเมื่อปี 1993 และดังเปรี้ยงจากซีรีส์ฟอร์มยักษ์ Sandglass ในปี 1994 โดยคว้าเรตติ้งตอนอวสานไปถึง 64.5% (ซีรีส์เกาหลีสมัยที่ยังไม่มีอินเตอร์เน็ต เรื่องที่ดังๆ คนเค้าดูกันเป็นวาระแห่งชาติเลย) อีจองแจ ในวัย 22 ปี จึงขึ้นแท่นซุป’ตาร์ มาตั้งแต่นั้น แต่จากความดังค้างฟ้า ก็การันตีได้ถึงความสามารถ (อ้อ ความโด่งดังจากภาพยนตร์ Il Mare ทำให้อีจองแจ เปิดแฟรนไชส์ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อเดียวกันนี้ ใครไปเกาหลีก็อุดหนุนกันได้นะคะ)

นอกจากนี้ อีจองแจ ยังก่อตั้งต้นสังกัด Artist Company ขึ้นมาด้วยกันกับเพื่อนสนิท จองอูซอง ที่ดูแลกิจกรรมของนักแสดงคุณภาพคับจอไว้แน่นมาก เช่น อันซองกี โกอารา คิมเยวอน ยอมจองอา พัคโซดัม อีซม อิมจียอน เป็นต้น

ติดตาม อีจองแจ ได้ที่ IG : @from_jjlee (เพิ่งเปิดสดๆร้อน ๆ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา)

Lee jung jae Squid Game Still 1
อีจองแจ รับบท ซองกีฮุน ในซีรีส์ Squid Game
lee jung jae work
ผลงานอื่น ๆ ของ อีจองแจ | บนซ้าย – Il Mare , บนขวา – The Housemaid , ล่างซ้าย Along with the Gods , ล่างขวา Deliver Us From Evil

ผู้เล่นหมายเลข 218 – โจซังอู (รับบทโดย พัคแฮซู)

            โจซังอู ชายหนุ่มผู้เกิดมาเป็นเสมือนความภูมิใจของย่านซังมุนดง สอบเข้าเรียนคณะบริหาร มหาวิทยาลัยโซล แต่กลับเป็นหนี้ 6,000 ล้านวอน จนต้องเข้าร่วมชิงชัยใน “เกมปลาหมึก” บทนี้ถือว่ามีหลายมิติอารมณ์เชียวค่ะ คุณพัคแฮซู ที่รับบทนี้ ก็ถือเป็นนักแสดงมือฉมังเช่นกัน เขาเกิดปี 1981 ปัจจุบันอายุ 40 ปี เรียนจบเอกการแสดงและภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยทันกุก จากนั้นเริ่มเข้าวงการนักแสดงมิวสิคัล ในปี 2007 ก่อนจะเดบิวต์ผลงานจอแก้ว ในซีรีส์ God of War ในปี 2012 ที่ผ่านมาเราอาจจะคุ้นหน้า พัคแฮซู จากบทบาท อีจีรัน ในซีรีส์ Six Flying Dragons บ้าง แต่มาดังเปรี้ยงจริงๆ ก็ตอนที่เขารับบทนำเต็มตัวครั้งแรก ในบท คิมเจฮยอก ซีรีส์ Prison Playbook หนึ่งในผลงานจักรวาลชินวอนโฮ (ผู้กำกับ Reply) ใครที่ชื่นชอบนักแสดงหนุ่มเท่คนนี้ สมัคร Netflix ไว้คุ้มแน่นอนค่ะ เพราะเขาถือเป็นลูกรักเน็ตฟลิกซ์คนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ที่ผ่านมามีทั้งซีรีส์ Prison Playbook กับ Persona และภาพยนตร์ Time To Hunt ที่เป็นผลงาน Netflix Original จบจาก Squid Game ก็ยังมีภาพยนตร์ Yacha และซีรีส์ Money Heist กับ Suriname ที่ 2 เรื่องหลังเป็นผลงานออริจินัลซีรีส์จาก Netflix ที่จ่อคิวรอฉายให้ดูกันตาแฉะไปข้างนึงเลย

            เพียงไม่ถึง 10 ปีในวงการซีรีส์-ภาพยนตร์ แต่หนุ่มคนนี้ก็คว้ารางวัลมาเพียบ ส่วนใครที่อยากรู้เรื่องหัวใจ ก็ต้องบอกว่า ไม่โสดแล้วจ้า คุณพัคแฮซูแต่งงานไปเมื่อปี 2019 และข่าวล่ามาแรง เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมานี้ ก็คือคุณพี่ได้เป็นคุณพ่อแล้วจ้า แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่เคยเผยโฉมหน้าคุณภรรยาผ่านสื่อสักครั้ง สมเป็นวงการบันเทิงเกาหลี ที่ให้เกียรติความเป็นส่วนตัวกับนักแสดงจริง ๆ

ติดตาม พัคแฮซู ได้ที่ IG : @haesoopark_official (เพิ่งเปิดสดๆร้อน ๆ เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา)

Park Hae Soo Squid Game
พัคแฮซู รับบท ซองกีฮุน ในซีรีส์​ Squid Game
park hae soo works
ผลงานอื่น ๆ ของ พัคแฮซู | ซ้าย : Six Flying Dragons , กลาง : Prison Playbook , ขวา : ภาพยนตร์ Time to Hunt

ผู้เล่นหมายเลข 001 – โออิลนัม (รับบทโดย โอยองซู)

            เคยดูละครไทยแล้วรู้สึกว่านักแสดงคนนี้ รับบทเป็นพระ หรือไม่ก็เป็นตำรวจ ในละครแทบทุกเรื่องกันมั้ยคะ วงการบันเทิงเกาหลีก็มีเหมือนกันนะ หลายคนบอกว่า คุณโอยองซู ผู้มารับบทคุณตา โออิลนัม ผู้เล่นหมายเลข 001 ที่คุณตาตรวจพบเนื้องอกในสมอง แต่กลับผ่านด่านไปอย่างฟลุคๆ ตลอด ปกติเราจะเห็นนักแสดงท่านนี้รับบท “พระ” อยู่เสมอค่ะ คุณตาโด่งดังจากบทเจ้าอาวาส ในภาพยนตร์ A Little Monk เมื่อปี 2002 แล้วในปีถัดมาก็รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Spring , Summer , Fall , Winter… and Spring ของผู้กำกับสายอาร์ต คิมคิด็อก ทำให้มีภาพจำของ “หลวงพ่อ” ยิ่งขึ้นไปอีก จากนั้นก็ได้รับบทหลวงพ่อ (ศาสนาพุทธ) ตลอดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Moon River , Queen Seon Deok หรือ God of War ดังนั้นก็อย่าแปลกใจถ้าเราจะไม่คุ้นหน้านักแสดงอาวุโสวัย 76 ปีท่านนี้ เพราะปกติคุณตาไม่ได้แต่งตัวเป็นฆราวาสเหมือนที่เห็นใน Squid Game ค่ะ

            ว่าด้วยประวัติคุณตา โอยองซู ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาค่ะ คุณตาเกิดปี 1944 ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ซะอีก เรียนจบปริญญาตรี มหาวิทยาลัยทงกุก เอกการแสดง แถมยังเข้าวงการมา 58 ปีแล้ว เดบิวต์ตั้งแต่ปี 1963 สมัยภาพยนตร์จอขาวดำ โดยมีผลงานทั้งภาพยนตร์และละครเวทีมากมาย เคยได้รับรางวัลนักแสดงชาย จากเวทีแพกซังอวอร์ด ปี 1994 ด้วยนะ

Oh Young Soo Squid Game
โอยองซู รับบท โออิลนัม ในซีรีส์ Squid Game
Oh Young Soo Works
ผลงานอื่น ๆ ของ โอยองซู | ซ้าย : God of War , กลาง : Queen Seondeok , ขวา : โฆษณาเครือข่ายโทรศัพท์

ผู้เล่นหมายเลข 067 – คังแซบยอก (รับบทโดย จองโฮยอน)

            ในบรรดานักแสดงหญิงใน Squid Game นั้น บทบาทของสาวเกาหลีเหนือ คังแซบยอก นั้น โดดเด่นกว่าใครเพื่อน เธอเก็บงำความเจ็บปวดไว้ตั้งแต่ความโหดร้ายในประเทศเผด็จการ โรคระบาด การลี้ภัย ความตายและการแยกจากคนในครอบครัว เมื่อมาถึงเกาหลีใต้ก็ยังโดนหลอก บทใหญ่โตเบอร์นี้ แต่เชื่อมั้ยคะว่า จองโฮยอน รับงานแสดง Squid Game เป็นเรื่องแรก เก่งมากๆ ปังมากๆ อนาคตทางการแสดงสดใสแน่นอน ว่าแต่ถ้าไม่ใช่นักแสดง แล้วก่อนหน้านี้เธอทำอาชีพอะไร หญิงสาวสุดเก๋ วัย 27 ปี เจ้าของส่วนสูง 176 ซม. คนนี้ เธอเป็น “นางแบบ” ค่ะ จองโฮยอน เข้าวงการนางแบบตั้งแต่อายุ 16 ปี ถัดจากนั้นอีก 4 ปี จึงได้เข้าประกวดเรียลลิตี้ Korea’s Next Top Model (Season 4) คว้ารางวัลรองชนะเลิศมาครอง

ใครที่เป็นสายรันเวย์แฟชั่น ก็จะคุ้นหน้า จองโฮยอน บ่อยๆ เอกลักษณ์ของเธอคือสาวผมแดงเพลิงสุดเฟียซ ที่เดินแบบให้แบรนด์ระดับโลก อาทิ Louis Vuitton , Hermes , Marc Jacobs , Fendi , Chanel , Burberry , Dolce & Gabbana นั่นเอง เธอถ่ายโฆษณามากมาย แถมบางคนอาจจะเคยเห็นเธอปรากฏตัวแว้บๆ ใน MV Beat ของวง 100% อีกด้วย คนเกาหลีจำนวนหนึ่งรู้จักจองโฮยอน ในฐานะ แฟนสาวของนักแสดง อีดงฮวี (ดงรยง Reply 1988) หรือเพื่อนซี้ เจนนี่ BLACKPINK แต่ ณ เวลานี้ หลายคนก็รู้จักเธอที่เป็น ‘จองโฮยอน Squid Game’ เฉยๆ คนก็รู้จักกันทั่วแล้ว ขนาดนิตยสาร Vogue ยังไปเปลี่ยนชื่อคลิปเธอเมื่อ 4 ปีก่อน ให้มีคำว่า Squid Game อยู่ด้วย ยอดวิวถล่มทลาย

ติดตาม จองโฮยอน ได้ที่ IG : @hoooooyeony

Jung Ho Yeon Squid Game Still 1
จองโฮยอน รับบท คังแซบยอก ในซีรีส์ Squid Game
jung ho yeon

ผู้เล่นหมายเลข 101 – จางด็อกซู (รับบทโดย ฮอซองแท)

            ว่าด้วยบทนักเลง กวนโอ๊ยเป็นที่หนึ่ง อวดเบ่งก็สุดๆ คงไม่มีใครเกินพี่คนนี้ คุณฮอซองแท หนุ่มใหญ่วัย 43 ปีค่ะ วงการบันเทิงช่วง 7-8 ปีมานี้ เรียกใช้บริการคุณพี่เขามา 30 กว่าเรื่องแล้ว ว่าแต่ก่อนหน้านั้นล่ะ เขาไปอยู่ไหน เนี่ย อยากบอกว่าถึงชอบได้บทโหด แต่ประวัติน่าประทับใจมากเลยค่ะ เป็นแรงบันดาลใจให้คนกล้าทำตามความฝัน ไม่ว่าจะอายุแค่ไหน

            ใช่แล้วค่ะ!! คุณฮอซองแท จัดอยู่ในหมวดนักแสดงหน้าใหม่ ก่อนหน้านี้เขาเป็นหนุ่มที่เกิด เรียน และโต ที่เมืองปูซาน พอเรียนจบก็ไปเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่ท่าเรือเกาะกอเจอันห่างไกล ฮอซองแทแต่งงานแล้วด้วยซ้ำ แต่ในปี 2011 ตอนที่เขาอายุ 35 ปี เขาตัดสินใจลาออกจากงาน บอกภรรยาว่าจะเข้ากรุงโซลมาตามความฝันเป็นนักแสดง และเข้าร่วมเรียลลิตี้ Miracle Audition ของช่อง SBS สู้กับผู้เข้าแข่งขัน 60 คน จนคว้า Top5 มาได้ในที่สุด ฮอซองแทบอกว่า ตอนมาออดิชั่นที่โซล เขายังขอยืมบัตรเครดิตภรรยามาซื้อขนมกินอยู่เลย แต่ตอนนี้เขามีบัตรเครดิตของตัวเองแล้ว ใครที่ชื่นชอบนักแสดงท่านนี้ ติดตามเขาได้จากซีรีส์ เช่น Tunnel , Witch’s Court , Psychopath Diary , Beyond Evil , Racket Boys และอีกมากมาย บทคนดีบ้าง คนร้ายบ้าง บางเรื่องเราจำแทบไม่ได้ เพราะพี่เขาแปลงร่างเก่ง

ติดตาม ฮอซองแท ได้ที่ IG : @heosungtae

Heo Seong Tae Squid Game
ฮอซองแท รับบท จางด็อกซู ในซีรีส์ Squid Game
heo sung tae works
ผลงานอื่นๆ ของ ฮอซองแท | ซ้าย : Psychopath Diary , กลาง : Beyond Evil , ขวา : Racket Boys

 ผู้เล่นหมายเลข 212 – ฮันมีนยอ (รับบทโดย คิมจูรยอง)

            ผู้เล่นที่พร่ำบอกคนอื่นๆ ว่า ชื่อของเธอ “มี-นยอ” แปลว่า “สาวงามเกาหลี” และพยายามผูกมิตรกับแก๊งนักเลงผู้มีอิทธิพล เพื่อ “เกาะติด” เข้ารอบลึกในการแข่งขันให้ได้ ว่ากันด้วยฝีมือการแสดง ผู้เขียนประทับใจบทนี้มากที่สุดเลยค่ะ คุณคิมจูรยอง เป็นผู้หญิงร่างเล็กที่มีพลังการแสดงมากมาย ที่เธอพร่ำบอกในเรื่องว่าเป็นสาวงาม นั้นก็ไม่เกินจริงนะคะ เพราะเธอเข้าวงการหลังได้ รองอันดับ 3 เวทีประกวดสาวงามชุนฮยังปี 1999 (เป็นเวทีนางงามต่างจังหวัด ที่ใหญ่สุดของเกาหลี แจ้งเกิดนักแสดงมากมาย อาทิ อีดาแฮ , รยูฮโยยอง , ยูโซยอง) แถมยังจบปริญญาตรีสาขาการแสดงจากมหาวิทยาลัยทงกุกอีกด้วย จะว่าไป เฉพาะนักแสดงเรื่องนี้ ก็เรียนจบที่นี่ไปแล้ว 3 ท่าน ถือเป็นคณะที่ผลิตนักแสดงคุณภาพจริงๆ ค่ะ

            อายุของ ฮันมีนยอ ใน Squid Game ดูจะเป็นความลับ ส่วนอายุจริงของ คิมจูรยอง คือ 45 ปีค่ะ เธอคร่ำหวอดในวงการบันเทิงเกาหลีมานานมาก ทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ ละครเวที แม้หลายครั้งจะรับบทเล็กๆ แต่ก็แสดงอย่างเต็มที่ จนมีวันนี้ที่แสงส่องมาที่เธอนั่นเอง ว่ากันว่าก่อนซีรีส์ Squid Game ออนแอร์เธอมีผู้ติดตาม IG 400 คนเท่านั้น แต่ตอนนี้ทะลุ 8.5 แสนคนแล้ว ยอดฟอลพุ่งมากกว่า 2,000 เท่า หลายคนรู้จักเธอจากบทบาท พี่สาวของซึงฮเย (ยุนเซอา) ใน SKY Castle และบทสนมออมซุนฮอน ในซีรีส์ Mr. Sunshine กันมาแล้ว เร็วๆ นี้ คิมจูรยองก็จะมีโปรเจกต์หนังสยองขวัญ 10 เรื่อง Taste of Horror มาให้ชมกันต่อค่ะ

ติดตาม คิมจูรยอง ได้ที่ IG : @kimjooryoung

Kim Joo Ryoung Squid Game
คิมจูรยอง รับบท ฮันมีนยอ ในซีรีส์ Squid Game
kim joo ryoung

ผู้เล่นหมายเลข 199 – อับดุล อาลี (รับบทโดย อนุพัม ตรีพาติ)

            อับดุล อาลี คือ แรงงานต่างด้าวที่หอบลูกเมียจากปากีสถาน มาทำงานโรงงานย่านอันซาน (ย่านที่คนเกาหลีรู้ๆ กันว่าแรงงานทั้งถูกและผิดกฎหมายเพียบ) ถูกนายจ้างปฏิบัติไม่เป็นธรรม แล้วยังถูกเพื่อนร่วมเกม “หลอกใช้” เพราะความซื่อและถ่อมตัวอีกด้วย เป็นตัวละครที่ได้รับความรักและสงสารท่วมท้นจนคนดูอยากทำความรู้จัก อนุพัม ตรีพาติ หนุ่มอินเดียวัย 33 ปี ผู้มารับบทนี้เลยค่ะ อนุพัมบอกว่าตนเองโตในครอบครัวชนชั้นกลาง ที่นิวเดลี พอปี 2006 ก็เริ่มสนใจวงการบันเทิง เรียนการแสดง ร้องเพลง ความที่อยากพัฒนาความสามารถ ปี 2010 ก็เลยลองสอบเข้าเรียนปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยโซล แม้ทางบ้านจะคัดค้าน บอกว่าให้ทำงานหาเงินได้แล้ว แต่เจ้าตัวก็ไม่อยากละทิ้งความฝัน

            อนุพัม เข้าวงการบันเทิงเกาหลีในปี 2014 ด้วยภาพยนตร์ Ode To My Father จากนั้นก็ได้รับบทรับเชิญมากมายในผลงานเกาหลีหลายเรื่อง เช่น Hospital Playlist , Taxi Driver , Strangers From Hell , Descendants of the Sun , Space Sweepers ความฝันของเขาคือ อยากเป็นชาวต่างชาติคนแรก ที่ได้เล่นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เกาหลีเต็มรูปแบบดูสักครั้ง ขอให้ฝันเป็นจริงนะคะ

ติดตาม อนุพัม ตรีพาติ ได้ที่ IG : @sangipaiya

anupam tripathi squid game
อนุพัม ตรีพาติ รับบท อับดุล อาลี ในซีรีส์ Squid Game
anupam tripathi work
ผลงานอื่น ๆ ของ อนุพัม ตรีพาติ

ผู้เล่นหมายเลข 111 – บยองกี (รับบทโดย ยูซองจู)

            บยองกี คือคุณหมอที่เป็นหนี้ จนต้องเข้ามาร่วมเล่นใน Squid Game ตอนที่ดูบทนี้หลายคนคงรู้สึก “ขี้โกงจังวะ” เพราะเขาแอบไปช่วยผู้คุมเกมลักลอบขายอวัยวะ จนได้คำใบ้เกมมานิดๆ หน่อยๆ แต่ดูไปดูมาก็เป็นตัวละครที่อยู่ในภาวะถูกกดดันจากทุกทิศทาง คุณยูซองจู นักแสดงวัย 47 ปี ที่รับบทนี้ทำออกมาได้เฉียบขาดมากๆ แล้วเชื่อไหมคะว่า เขาก็เป็น “น้องใหม่” ของวงการซีรีส์เหมือนกัน เพิ่งปรากฏตัวทางจอแก้วครั้งแรก ในบทบาท พัคจูซัง ในซีรีส์ SKY Castle เมื่อปี 2018 นี้เอง

            ความหลงใหลทางการแสดงละครเวทีของยูซองจูน่าทึ่งมาก เขาเกิดและโตที่ปูซาน เรียนจบมาก็เป็นนักแสดงละครเวทีที่ปูซาน ครั้งหนึ่งเขาเคยปรับปรุงโรงสีข้าวเป็นโรงละคร และทำการแสดงต่อเนื่องเป็นเวลา 72 ชั่วโมง เพื่อท้าทายขีดจำกัดมนุษย์ ว่าสามารถไม่กิน ไม่นอน ไม่พัก เป็นเวลา 72 ชั่วโมงได้ไหม (น่าทึ่งไปอีก คุณซองจูบอกว่ามีผู้ชมที่ดูตั้งแต่ต้นจนจบด้วยค่ะ) พออายุเข้าเลข 4 เขาก็อยากท้าทายตัวเองอีกครั้ง ที่กรุงโซล โดยเริ่มจากย่านละครโรงเล็กอย่างแทฮังโน ผ่านไปหลายปีจนกลายเป็นดาวเด่นที่โซลอีก ส่วนสาเหตุที่ทำให้เข้าวงการซีรีส์ ผ่านผลงาน SKY Castle ได้ ก็เพราะผู้กำกับต้องการนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ไม่ค่อยได้ออกกล้องทีวีนั่นเอง หลังจากนั้น ยูซองจู ก็มีผลงานซีรีส์ตามมารัว ๆ มากกว่า 10 เรื่องภายในเวลา 3 ปี หลังเดบิวต์จอแก้ว อาทิ Chief of Staff , Class of Lies , Stranger 2 , Search ,  Times และล่าสุดคือ Hometown (ที่ไม่ชะชะช่า)

ยูซองจู ไม่มี IG ส่วนตัว แต่สามารถตามผลงานได้ที่ IG ต้นสังกัด @acefactory.official

yoo sung joo squid game
yoo sung joo work
ผลงานอื่น ๆ ของ ยูซองจู

ผู้เล่นหมายเลข 240 – จียอง (รับบทโดย อียูมี)

            สาวตัวเล็กที่คว้าหัวใจผู้ชมไปจาก “เกมลูกแก้ว” อียูมี เธอเป็นนักแสดงอีกคนในเรื่องที่สร้างปรากฏการณ์ยอดฟอล IG ถล่มทลาย พุ่งจาก 4 หมื่นคน ทะลุล้านทันทีหลังซีรีส์ออกอากาศ (ตอนนี้พุ่งไปถึง 3.5 ล้านแล้ว) ก็ต้องบอกว่าแม้บท “จียอง” จะมีไม่มากนัก แต่ก็ตราตรึงหัวใจผู้ชมเหลือเกิน เด็กสาวคนหนึ่งที่เกิดมาในครอบครัวที่พ่อเป็นบาทหลวง แต่กลับทำร้ายแม่จนเสียชีวิต แล้วสวดภาวนาขอให้พระเจ้าลบล้างบาป เธอโตมาอย่างไร้ความฝัน ศาสนาหรือปิตาธิปไตยในครอบครัว ก็เป็นเพียงสิ่งกดทับ ไม่ใช่สิ่งยึดเหนี่ยว เป็นภาวะที่ผู้หญิงเอเชียหลายๆ คนตกที่นั่งเดียวกับเธอ

            เห็นภาพลักษณ์เป็นสาวน้อยน่ารักจิ้มลิ้มแบบนี้ อียูมี อายุ 27 ปีแล้วนะคะ แถมไม่ได้ใหม่ในวงการแสดงด้วย เธออยู่ในวงการบันเทิงมานานถึง 11 ปี รับบทบาทสมทบมากมาย เด่นหน่อยก็น่าจะเป็นซีรีส์ 365 : Repeat The Year รับบท คิมซริน กับ Doctor John รับบท พยาบาลนา ในปีนี้เธอยังฝากอีกผลงานน่าประทับใจ ในภาพยนตร์ Hostage: Missing Celebrity นำแสดงโดย ฮวังจองมิน ซึ่งได้รับเลือกให้แสดงบทบาทในเรื่อง จากการออดิชั่นคัดเลือกนักแสดงในอัตราส่วน 1,000 : 1 เห็นแบบนี้แล้วยิ่งพิสูจน์ว่าฝีมือเธอคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ เชื่อว่าความโด่งดังจาก Squid Game จะยิ่งส่งให้สาวร่างเล็กคนนี้ บินสูงขึ้นแน่นอนค่ะ

ติดตาม อียูมี ได้ที่ IG : @leeyoum262

Lee Yoo Mi Squid Game Cap
อียูมี รับบท จียอง ในซีรีส์ Squid Game
lee yoo mi works
ผลงานอื่น ๆ ของ อียูมี

แถม 1 !!! คุณตำรวจ ที่แฝงตัวเข้ามาในเกม (รับบทโดย วีฮาจุน)

หนุ่มเครื่องแบบสีชมพูคนแรกที่พามาแนะนำ จะเป็นใครไปไม่ได้ คุณตำรวจฮวังจุนโฮ สุดหล่อ ผู้แฝงตัวเข้าไปสืบความลับในเกมปลาหมึกนั่นเอง เขาคนนี้มีนามว่า วีฮาจุน ค่ะ เกิดวันที่ 15 สิงหาคม 1991 เลือดกรุ๊ป B ชื่นชอบการเต้นมาตั้งแต่เด็ก และได้เข้าวงการเป็นนักแสดงปี 2015 จากภาพยนตร์เรื่อง Coin Locker Girl จากนั้นก็มีผลงานภาพยนตร์และซีรีส์ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอีกมากมาย ภาพยนตร์ Gonjiam : Haunted Asylum ซีรีส์ Something in the Rain , Romance is a Bonus Book , 18 Again และอีกมากมาย คนไทยอาจไม่คุ้นกับคนเกาหลีนามสกุล “วี” ขอบอกว่า วีฮาจุน เป็นทายาทสายตระกูลวี แห่งเมืองจางฮึง ตระกูลนี้มีมายาวนานตั้งแต่โครยอ เป็นแซ่เดียวกันกับนามสกุล “เว่ย” ของจีน (เว่ยเส้าเทียน วันนี้คือวันตายของเจ้า อ๊ากก นั่นเอง) ที่เกาหลีมีคนใช้นามสกุลนี้เพียงแค่ 30,000 คนเท่านั้นค่ะ ใครอยากทำความรู้จักหนุ่มหล่อนามสกุลแรร์ ตามไอจีเขาได้เลย ตอนนี้มีคนตามมากถึง 4 ล้านคนแล้วนะ

ติดตาม วีฮาจุน ได้ที่ IG : @wi__wi__wi

Squid Game Netflix Charactee Poster Wi Ha Joon 08092021
wi ha jun works
ผลงานอื่น ๆ ของ วีฮาจุน

แถม 2 !!! นักแสดงหน้ากากสี่เหลี่ยม เจ้าของฉายา “หล่อ10วิ” (รับบทโดย อีจองจุน)

ชายหนุ่มผู้อยู่เบื้องหลังหน้ากากสี่เหลี่ยมหมายเลข 7 ที่เปิดหน้าให้เห็นไม่ถึงครึ่งนาทีแต่ความหล่อของเขาก็โดนใจผู้ชมเหลือเกิน จนคนตามไปฟอล IG หนุ่มคนนี้ตั้ง 5 แสนคนแน่ะ มีชื่อว่า อีจองจุน ค่ะ เกิดวันที่ 22 มีนาคม ปี 1999 ปัจจุบันอายุ 22 ปี สูง 182 ซม. เรียนเอกการแสดงอยู่ที่สถาบันศิลปะเกาหลี เดบิวต์ครั้งแรกด้วยผลงานซีรีส์ Queen of 7 Days ปี 2017 จากนั้นก็มีบทสมทบเล็กๆ น้อยๆ ใน Class of Lies กับ Kairos หรือถ้าใครเป็นสายเว็บดราม่าก็อาจเคยเห็นหน้าเขาจากเรื่อง Best Mistakes ซีซั่น 2 ใครชอบหนุ่มน่ารัก สายบอยเฟรนด์ทิพย์ สายแฟชั่น สายคาเฟ่ จะลองติดตาม IG เจ้าตัวดูก็ได้นะ

ติดตาม อีจองจุน ได้ที่ IG :  @right_jun_

Lee Jung Jun Squid Game
อีจองจุน รับบท หน้ากากสี่เหลี่ยม ในซีรีส์ Squid Game
lee jung jun works
ผลงานอื่น ๆ ของ อีจองจุน

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักแสดง Squid Game ปังยกทีม! ยอดฟอล IG พุ่งเหยียบหลักแสน-ล้านถ้วนหน้า หลังซีรีส์ฮอตระดับโลก

นักแสดง Squid Game ผู้ได้รับความสนใจ แม้ปรากฏตัวในซีรีส์เพียงไม่กี่วินาที

คลิป วีฮาจุน โชว์สเต็ปแดนซ์สุดเป๊ะ เพลงของ TWICE กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง หลัง Squid Game ออกฉาย

ปลื้มมิตรภาพสุดน่ารัก ‘เจนนี่ BLACKPINK’ กับเพื่อนสนิท ‘จองโฮยอน’ นักแสดง Squid Game

เปิดประวัติ ‘วีฮาจุน’ ดาวรุ่งมาแรงที่เผยเสน่ห์ต้องตาต้องใจ ในซีรีส์ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

หมายเลขโทรศัพท์จริงปรากฏในซีรีส์ Squid Game ทำเจ้าของเบอร์ออกมาระบายเพราะสายเข้าไม่หยุด

‘อียูมี’ นักแสดง Squid Game หมายเลข 240 ยอดฟอล IG พุ่ง 30 เท่า หลังซีรีส์เข้าฉายไม่กี่วัน

Squid Game คือ ‘นิทานโหดร้ายสำหรับผู้ใหญ่’ คุยกับ อีจองแจ-พัคแฮซู ถึงเรื่องเบื้องหลังซีรีส์

อีจองแจ พัคแฮซู ผู้กำกับฮวังดงฮยอก นำทีม Squid Game เล่าถึงบทบาท-เบื้องหลังเกมเอาชีวิตรอด

เปิด 5 สิ่งน่าสนใจ ก่อนลุ้นสุดชีวิต ในซีรีส์ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก