spotlight

เปิดประวัติ ‘วีฮาจุน’ ดาวรุ่งมาแรงที่เผยเสน่ห์ต้องตาต้องใจ ในซีรีส์ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

26/09/2021 - prangmprang

wi ha joon spotlight cover

Squid Game เล่นลุ้นตาย คือ ผลงานออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีที่มาแรงที่สุดในรอบเดือนนี้ ครองตำแหน่งซีรีส์เกาหลีออริจินัลเน็ตฟลิกซ์เรื่องแรกที่มียอดผู้ชมสูงสุดทั่วโลก (ข้อมูลจาก flixpatrol.com เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2021) แถมทีมนักแสดงยังได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย มียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว และหนึ่งในนักแสดงได้รับความสนใจ ตามหาประวัติว่าเขาคนนี้เป็นใครมาจากไหน คือ วีฮาจุน ผู้รับบทเป็น ฮวังจุนโฮ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่แฝงตัวเข้าไปในเกมปริศนาเพื่อที่สืบและตามหาพี่ชายที่หายไปในเรื่อง คอลัมน์ SPOTLIGHT คราวนี้ ขอพาไปทำความรู้จักเขาพร้อมกัน

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Squid Game เล่นลุ้นตาย คือบันไดขั้นสำคัญที่ทำให้ วีฮาจุน นักแสดงมากความสามารถที่มีผลงานมามากมายได้เฉิดฉายกว่าครั้งไหน ๆ

วีฮาจุน (Wi Ha Joon , 위하준) เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ปี 1991 ปัจจุบันอายุ 31 ปี (นับแบบเกาหลี) ส่วนสูง 180 เซนติเมตร กรุ๊ปเลือด B เริ่มต้นเส้นทางการแสดงครั้งแรกเมื่อปี 2015 และมีผลงานทั้งจอแก้วและจอเงินอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา เขาเป็นนักแสดงชายเพียงหนึ่งเดียว ภายใต้การดูแลของค่าย MS Team Entertainment ต้นสังกัดเดียวกับ 4 นักแสดงหญิง ซนเยจิน อีมินจอง อีโชฮี และ โกซองฮี

spotlight wi ha joon

ผลงานภาพยนตร์ของวีฮาจุน

 • Coin Locker Girl (2015) 
 • Bad Guys Always Die (2015) 
 • Eclipse (2016)
 • Anarchist from Colony (2017) 
 • The Chase (2017)
 • Gonjiam: Haunted Asylum (2018) 
 • Miss & Mrs. Cops (2019)
 • Midnight (2021)
 • Shark: The Beginning (2021)

ผลงานซีรีส์ของวีฮาจุน

 • Goodbye Mr. Black (MBC, 2016)
 • My Golden Life (KBS2, 2017-2018) 
 • Something in the Rain (JTBC, 2018) 
 • Romance is a Bonus Book (tvN, 2019)
 • Soul Mechanic (KBS2, 2020)
 • 18 Again (JTBC, 2020) 
 • Squid Game (Netflix, 2021) 
 • Bad and Crazy (tvN, 2021)

ในวัยเด็ก วีฮาจุน หลงใหลในเสียงเพลงและการเต้น ถึงขนาดรวมกลุ่มกับเพื่อนก่อตั้งชมรมขึ้นมา น่าเสียดายที่พ่อแม่ของเขาไม่เห็นด้วย และเคยมีความคิดขัดแย้งกันถึงขั้นที่วีฮาจุนตัดสินใจออกจากบ้าน แต่เมื่อทั้งสองฝ่ายพูดคุยกันได้ด้วยความเข้าใจ จนพ่อแม่เห็นถึงความตั้งใจจริงของเขา จึงสนับสนุนให้วีฮาจุนได้เดินตามความฝันอย่างเต็มที่ และกลายมาเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จเช่นทุกวันนี้

ภาพยนตร์เรื่อง Coin Locker Girl (2015) นำแสดงโดย คิมฮเยซู, คิมโกอึน, ออมแทกู, พัคโบกอม คือผลงานการแสดงเรื่องแรกของวีฮาจุน ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น อูกอน ตัวเอกของเรื่องในวัยเด็ก ต่อมาในปีเดียวกัน เขายังปรากฏตัวในภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างเกาหลี-ไต้หวัน เรื่อง Bad Guys Always Die (2015) นำแสดงโดย ซนเยจิน และ Chen Bolin นักแสดงชาวไต้หวัน ซึ่งภาพยนตร์แอคชันเรื่องนี้ได้ฉายในงาน Busan International Film Festival ครั้งที่ 20 ด้วย  

หลังรับบทบู๊ระห่ำในภาพยนตร์มาแล้ว ในปี 2016 วีฮาจุน ก็โดดมาชิมลางงานซีรีส์ด้วยผลงานเรื่องแรกอย่าง Goodbye Mr. Black (MBC, 2016), My Golden Life (KBS2, 2017-2018) และเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วยบทบาท ยุนซึงโฮ จากซีรีส์โรแมนติกหวานหยดเรื่อง Something in the Rain (JTBC, 2018) ซึ่งในปีเดียวกันนี้ เขายังท้าทายการแสดงใน Gonjiam: Haunted Asylum (2018) ที่กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญชวนขนลุกอันเลื่องชื่อของเกาหลี

wi ha joon something in the rain photo

ต่อเนื่องมาถึงปี 2019 วีฮาจุน ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Miss & Mrs. Cops (2019) ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวสืบสวน แอคชัน และมีกลิ่นอายความคอเมดี้แฝงอยู่ เล่าเรื่องของสองตำรวจหญิงที่อยู่หน่วยบริการประชาชน แต่ดันสลัดยูนิฟอร์มมารับหน้าที่สายสืบ ตามล่าคนร้ายในคดีคุกคามทางเพศ ในเรื่องนี้วีฮาจุนรับบทเป็น อูจุน หนึ่งในแก๊งอันธพาลที่คอยตามล่าหัวและขัดขวางการปฏิบัติงานของสายสืบหญิงในเรื่อง

ในปีเดียวกัน วีฮาจุน มีผลงานซีรีส์เรื่อง Romance is a Bonus Book (tvN, 2019) ซึ่งเขารับบทเป็น จีซอจุน นักวาดภาพประกอบพ่วงตำแหน่งบรรณาธิการสำนักพิมพ์ ในเรื่องนี้ นอกจากวีฮาจุนจะได้รับบทพระรองแสนดีที่ครองใจแฟน ๆ แล้ว ขอบอกเลยว่าความจิ้มลิ้มและเคมีความโบรแมนซ์ของเขากับ อีจงซอก นักแสดงนำของเรื่องนั้นไม่ธรรมดา ขอท้าให้ทุกคนตามไปพิสูจน์!

wi ha joon romance is a bonus book photo
Romance is a Bonus Book (tvN, 2019)

ในปี 2020 วีฮาจุน เปิดต้นปีด้วยการร่วมแสดงในซีรีส์ Soul Mechanic (KBS2, 2020) และต่อด้วยผลงานที่ทำให้เรารักเขาอย่างถอนตัวไม่ขึ้นมาจนบัดนี้ ได้แก่เรื่อง 18 Again (JTBC, 2020) ในเรื่องนี้ วีฮาจุนรับบทเป็น เยจีฮุน นักเบสบอลตำแหน่งพิตเชอร์มือหนึ่งของสโมสรที่ดันไปตกหลุมรัก จองดาจอง (รับบทโดย คิมฮานึล) ผู้ประกาศข่าวสาวที่ความสัมพันธ์ในครอบครัวกำลังสั่นคลอน สำหรับเรา นอกจากจะชอบบทของซีรีส์เรื่องนี้ ยังชอบคาแรกเตอร์ของตัวละครเยจีฮุนที่วีฮาจุนแสดงมากเป็นพิเศษ เพราะเขาคือชายผู้มีเบื้องหน้าประสบความสำเร็จ แต่เบื้องหลังก็ยังมีปมในใจที่ค่อย ๆ คลี่คลาย และพร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยตัวเอง บอกเลยว่านี่คือผลงานการเป็นพระรองอีกเรื่องที่วีฮาจุนทำได้แบบยอดเยี่ยม คว้าหัวใจแฟน ๆ ไว้ได้แบบอยู่หมัด

Wi Ha Joon 18 Again photo
18 Again (JTBC, 2020)

กว่า 6 ปีที่ วีฮาจุน เดินหน้าไปบนเส้นทางสายการแสดง เขาคนนี้มีผลงานในรูปแบบหลากหลาย เป็นพระรองแสนดี แฟนหนุ่มในอุดมคติก็ได้ หรือจะให้เป็นตัวร้าย พร้อมแสดงฉากแอคชันบู๊ระห่ำ เขาก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ในปี 2021 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีทองที่ความพยายามของเขาได้เฉิดฉายไปสู่แฟน ๆ มากกว่าครั้งไหน ๆ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา วีฮาจุน มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Midnight (2021) เล่าถึงชีวิตหญิงสาวที่บกพร่องทางการได้ยิน แต่บังเอิญไปเป็นพยานในคดีฆาตกรรม เธอจึงกลายเป็นเป้าหมายต่อไป ซึ่งในเรื่องนี้วีฮาจุนรับบทเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่พร้อมจะจัดการเหยื่ออย่างโหดเหี้ยม

midnight poster
ภาพยนตร์ Midnight (2021)

ต่อด้วยเรื่อง Shark: The Beginning (2021) ภาพยนตร์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน เล่าเรื่อง ชาอูซอล (รับบทโดย คิมมินซอก) เด็กหนุ่มที่ถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนและต้องการล้างแค้น หากแต่เหตุการณ์พลิกผัน ทำให้เขาต้องมาใช้ชีวิตในฐานะนักโทษอยู่ในเรือนจำ และที่แห่งนี้จะทำให้ความปรารถนาของเขาสมหวังอีกครั้ง โดยในเรื่องนี้ วีฮาจุน รับบทเป็น จองโดฮยอน อดีตนักมวยแชมป์ MMA ที่ต้องโทษด้วยคดีฆาตกรรม และเขาจะเป็นผู้ฝึกฝนให้ชาอูซอลแข็งแกร่งขึ้นได้

ในเดือนกันยายน วีฮาจุน มีผลงานเรื่องล่าสุดอย่าง Squid Game เล่นลุ้นตาย ออริจินัลเน็ตฟลิกซ์ซีรีส์ที่ได้รับความนิยมถล่มทลายไปหลายประเทศทั่วโลก ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น ฮวังจุนโฮ ตำรวจสายสืบที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเกมลุ้นตายเพราะต้องการตามหาพี่ชายที่หายสาบสูญ ซึ่งเขาได้โชว์ทักษะทั้งฉากแอคชันอย่างที่ถนัด ไปจนถึงซีนอารมณ์ที่ต้องแสดงออกผ่านสีหน้าและแววตา

Squid Game Netflix Charactee Poster Wi Ha Joon 08092021
Squid Game เล่นลุ้นตาย (Netflix,2021)

ในปีเดียวกันนี้ วีฮาจุน ยังมีผลงานซีรีส์รอต่อคิวเผยแพร่ให้แฟน ๆ ให้รับชมกันอีกในเรื่อง Bad and Crazy (tvN, 2021) เล่าเรื่องบุคคลลึกลับที่มีบุคลิกภาพแตกต่างกัน รวมกันใช้ทักษะพิเศษของตัวเองสืบหาความจริงและการทุจริตของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เคาะรายชื่อนักแสดงนำทั้ง อีดงอุค ฮันจีอึน วีฮาจุน และ N จากวง VIXX ในเรื่อง วีฮาจุน จะรับบท ‘K’ อีกบุคลิกที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในตัว ซูยอล (รับบทโดย อีดงอุค) เขาทำทุกอย่างเพื่อความยุติธรรม และพร้อมจัดการกับความอยุติธรรมด้วยกำปั้นของเขาเอง เป็นอีกครั้งที่เขาเลือกร่วมแสดงในงานประเภทอาชญากรรมแฝงความดราม่า ใครที่ชื่นชอบเขาในมุมนี้น่าจะถูกใจเป็นพิเศษอดใจรอติดตามกันได้ ทาง iQiyi ในช่วงสิ้นปีนี้

Lee Dong Wook Wi Ha Joon Han Ji Eun
Bad and Crazy (tvN, 2021)

ก่อนหน้านี้ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ Squid Game ผู้กำกับฮวังดงฮยอก ได้ชมในน้ำเสียงของวีฮาจุน ว่าเขาเป็นคนที่มีเสียงนุ่มลึก มีเสน่ห์มาก ถึงกับบอกว่าอยากให้ทุกคนตั้งใจฟังน้ำเสียงของเขาที่พูดออกมาแต่ละคำเลยทีเดียว น้ำเสียงของเขาไม่ได้ดีงามแค่เวลาแสดงเท่านั้น แต่เจ้าตัวยังเคยฝากผลงานเสียงร้องอันไพเราะ ในเพลง Maybe it’s too late (늦은 거겠지) ประกอบซีรีส์ Matrimonial Chaos ที่เขาเคยแสดงอีกด้วย เพราะมาก อย่าลืมไปฟังกันนะ~

นอกจากผลงานมากมายที่เราแนะนำไปข้างต้น ยังสามารถติดตามการอัปเดตและมุมสบาย ๆ ของ วีฮาจุน ได้ ผ่านทางอินสตาแกรม @wi__wi__wi แอคเคาน์ส่วนตัวที่ยอดผู้ติดตามทะลุหลักล้าน หลังจากผลงานเรื่อง Squid Game เล่นลุ้นตาย ออกอากาศให้ได้รับชมกันไม่กี่วัน > <

Wi Ha Joon Netflix Photo
242796454 242690777666562 7887681069467785126 n
Wi Ha Joon Photo 2

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก