k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Miss & Mrs. Cops (2019) | คู่หูตำรวจหญิง กับภารกิจเดิมพันด้วยศักดิ์ศรี

03/11/2019 - warumanu


Miss & Mrs. Cops เป็นภาพยนตร์แนวสืบสวน แอคชัน คอมมาดี เล่าเรื่องตำรวจผู้หญิงสองคนที่ทำงานอยู่สำนักบริการ แต่แอบสวมบทตำรวจสืบสวน ช่วยกันทำคดีผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกคุกคามสวัสดิภาพ  หนึ่งเป็นอดีตทีมตำรวจหญิงมือดี ที่ถูกปลดมาอยู่ที่นี่เพราะเธอมีครอบครัว  อีกหนึ่งเป็นตำรวจใหม่ไฟแรงแต่มักทำงานพลาด เลยโดนทำโทษมาอยู่ที่นี่  ความจริงที่ว่าทั้งคู่ก็ดองญาติกันอยู่ เป็นพี่สะใภ้-น้องสามี ที่มีฮึ่มๆกันในบ้านบ้าง แต่พอมาออกภาคสนามเป็นคู่หูกลับเข้ากันอย่างลงตัว

พัคมียอง (รับบทโดย รามีรัน) เคยเป็นตำรวจหญิงในลุคเสื้อหนังสีดำแมนๆคอยวิ่งไล่จับผู้ร้าย เธอเข้ามาในสายอาชีพนี้ด้วยการสมัครในโควตานักกีฬาเยาวชน ทักษะกีฬาของเธอคือมวยปล้ำ ซึ่งเอื้อต่อการทำงาน เมื่อบวกความทุ่มเท และบ้าบิ่นด้วยแล้ว เธอจึงเป็นตำรวจหญิงที่สร้างผลงานเยี่ยมยอด ได้รับการเชิดชูเกียรติคุณจากกรมตำรวจ

แต่แล้วเมื่อเธอแต่งงาน มีลูก เธอก็ถูกย้ายไปเป็นตำรวจนั่งโต๊ะ ทำงานธุรการประจำสำนักบริการ  มีหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนต่างๆจากประชาชน  เป็นงานจำเจ ไม่มีอนาคต รายได้ต่ำ แต่พออยู่มาเป็นปีก็พอจะปรับตัวได้บ้าง งานบริการต้องจิ๊จ๊ะอ่อนหวานเอาอกเอาใจคนอื่นเป็นบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหัวหน้างาน(รับบทโดย ยอมฮเยรัน)  แต่ยามเผลอตัว เธอก็ยังหลุดปล่อยพลัง ออกอาการปากไว ใจร้อน ด่าดุเด็ดเผ็ดมันได้อยู่เสมอ (แต่เธอด่าสนุกจริงๆนะ)

ADVERTISEMENT

สามีของมียอง คือ โจจีชอล (รับบทโดย ยุนซังฮยอน) เป็นว่าที่อัยการ คือเตรียมตัวสอบจะเป็นอัยการ เป็นว่าที่มานานหลายปีละ ตั้งแต่สมัยเริ่มจีบมียอล จวบจนแต่งงานและมีลูกหลายขวบแล้ว ก็ยังอยู่สถานะเดิม เรียกได้ว่าเป็นมนุษย์ ‘เฟล’ เสมอต้นเสมอปลาย เลยรับหน้าที่พ่อบ้านดูแลลูกและบ้านให้ภรรยา แต่เขาก็เป็นคนจริงใจ รักเมียเสมอต้นเสมอปลายด้วยนะ รักเว่อร์แบบยอมทุ่มถวายชีวิต (อย่างประทับใจเลย)  เขามัก’บังเอิญ’เข้ามาอยู่ในเหตุการณ์คับขันของมียอง หรือไม่ก็ตั้งใจมาช่วยยามตกอยู่ในอันตราย แต่ความ‘เฟล’ของเขาก็มักทำเรื่องวุ่นหรือพลาดอยู่บ่อยๆ (อยู่บ้านเฉยๆดีกว่ามั้ย 555)

โจจีฮเย (รับบทโดย อีซองคยอง) เป็นน้องสาวของจีชอล ที่มาอาศัยอยู่ด้วย เธอเป็นตำรวจใหม่แต่รักอาชีพนี้ด้วยใจเต็มร้อยไม่ต่างจากพี่สะใภ้ วันหนึ่งเธอทำงานพลาด ทำให้ชื่อเสียงตำรวจถูกวิจารณ์ป่นปี้  เธอจึงโดนย้ายมาแขวนพักไว้ที่สำนักบริการ เป็นการลงโทษ เธอได้ที่นั่งประจำการอยู่ข้างพี่สะใภ้ของเธอเอง และมีตำรวจหญิงอีกคนประกบอีกข้าง  เป็นเพื่อนสนิทคุยถูกใจของมียอง ชื่อ ยังจางมี (รับบทโดย ซูยอง) ผู้ซึ่งแฮ็กได้สารพัดข้อมูลในพริบตาด้วยนิ้วเทพๆของเธอ

วันหนึ่ง มีหญิงสาววัยรุ่นเข้ามาในสำนักงาน เหมือนจะต้องการความช่วยเหลือใดสักอย่าง ทิ้งโทรศัพท์มือถือไว้อย่างหวาดกลัวแล้วกลับออกไปให้รถชน หวังฆ่าตัวตาย แต่เธอกลับไม่ตายและมีอาการโคม่าแทน จึงยังให้ปากคำไม่ได้  สามตำรวจสาวจึงเช็คเบาะแสจากโทรศัพท์และตัดสินใจช่วยลูกผู้หญิงด้วยกัน สืบสาวเรื่องราวโดยทำเป็นภารกิจลับเฉพาะ ไม่ให้เจ้านายรู้  เพราะพวกเธอกำลังทำงานผิดหน้าที่

ปฏิบัติการภาคสนามของมียองและจีฮเย โดยมีแบคอัพไอทีและข้อมูลจากจางมี ทำให้พวกเธอพบว่า คดีนี้ไม่ธรรมดา ไม่ใช่เพียงแค่การแอบถ่ายคลิปเผยแพร่ให้อับอาย  แต่มีเบื้องหลังเป็นแก๊งค์อาชญากรในคราบหนุ่มๆที่ดูดี ทำการผลิตและค้ายาตัวใหม่ที่เป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อสังคม ส่วนผสมของสารเสพติดและยาชาที่ออกฤทธิ์ฉับไวให้เหยื่อต้องแน่นิ่งจนโดนถ่ายคลิปอนาจารเก็บเอาไว้ได้ โดยมี อูจุน (รับบทโดย วีฮาจุน) เป็นหัวหน้าแก๊งค์   ฟิลิป (รับบทโดย จูอูแจ) เป็นคนปรุงยา คิดค้นสูตรลับนี้ได้ด้วยมันสมองเก่งระดับมหา’ลัยสายไอวีลีค และลูกน้องอีกสองคน  ส่วนเครือข่ายค้ายาของพวกเขาก็แฝงตัวอยู่ในย่านต่างชาติชุมชนหลังสุเหร่าแห่งหนึ่ง

ชวนกันติดตามลุ้นว่าภารกิจลับของพวกเธอจะต้องเผชิญความยากลำบาก เสี่ยงภัยอะไรบ้างกว่าจะสืบสาวได้เรื่องได้ราว จะช่วยเหยื่อและจัดการคนร้ายได้สำเร็จได้หรือไม่ อย่างไร ด้วยเพียงลำพังผู้หญิง 2 คนกับ 1 แบคอัพ แต่สิ่งที่ไม่ต้องลุ้น คือ สนุกขำๆแน่นอน ตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบ แค่คาแรคเตอร์ของมียอง จีชอล และ จางมี นี่ก็ชวนฮามากๆอยู่แล้ว ยังมักมาเจอบทฮาในบางจังหวะลุ้นๆเข้าด้ายเข้าเข็มอีก

ในแง่เนื้อหาที่นอกเหนือจากการสะท้อนปัญหาอาชญากรรมสังคม ที่เน้นภัยเงียบของผู้หญิง เพราะความไม่กล้าแจ้งความ กลัวอับอาย แถมยังมักถูกประเมินว่าสำคัญน้อยกว่าปัญหาอาชญากรรมอื่นๆ  ยังมีการสอดแทรกเรื่องจิกกัดการทำงานของตำรวจ  การเลือกปฏิบัติต่อเพศหญิง การลดคุณค่าของผู้หญิงที่แต่งงานมีลูก กีดกันงานกับตำรวจหญิง ซึ่งถ้าจะมองกลับในแง่บวก ก็อาจเป็นความหวังดีที่เป็นห่วงสวัสดิภาพตำรวจหญิงที่มีครอบครัว จึงมิให้ทำงานเสี่ยง จึงลงเอยที่สำนักบริการแทน

นอกจากนักแสดงที่เอ่ยชื่อไป ก็ยังมีอีกหลายๆคนที่ร่วมสร้างสีสันความสนุก เช่น ซองดงอิล รับเชิญเป็นหัวหน้าแผนกสืบสวนอาชญากรรม ฮาจองอู รับเชิญในบทเสมียนเช็คอินของโมเต็ล ทั้งคู่มากันชอตสั้นๆ แต่ฮามาก โจบยองคยู เป็นตำรวจน้องเล็กในทีม  จุนซอกโฮ เป็นตำรวจ  อันแจฮง เป็น ชายร่างใหญ่หน้าคลับ (ตัวประกอบมากๆ) คิมโดวาน และ คังฮงซอก เป็นลูกทีมของแก๊งค์ยา และ อันชางฮวาน เป็นโจรกระจอกที่ป้วนเปี้ยนในสังคม เขาคือนักแสดงที่หลายๆคนคุ้นเคยจากบทสมศักดิ์ในซีรีส์ The Fiery Priest

Trailer :

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก