ผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 ในวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้ส่งผลแค่เพียงงานโทรทัศน์ หรือ ภาพยนตร์เท่านั้น แม้แต่ผู้ให้บริการสตรีมมิงออนไลน์ (OTT) อย่าง Netflix ก็ได้รับผลกระทบในแง่ของการดำเนินการผลิตคอนเทนต์เช่นเดียวกัน ซึ่งล่าสุดได้มีการประกาศการตัดสินใจหยุดพักการถ่ายทำคอนเทนต์ทั้งหมดที่มีการผลิตในประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19

Netflix ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 สิงหาคม ว่า “เพื่อเป็นไปตามคำแนะนำของรัฐบาลในการรักษาความปลอดภัยของประชาชน และความปลอดภัยของทีมงานฝ่ายการผลิตที่มีส่วนร่วมในการผลิตคอนเทนต์เกาหลี เราจึงได้ตัดสินใจหยุดพักตารางการผลิตคอนเทนต์ทั้งหมดในขณะนี้ลง

สำหรับการดำเนินการถ่ายทำในอนาคตต่อไปขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในอนาคต อย่างไรก็ตามเราตัดสินใจที่จะดำเนินการสิ่งต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทีมงานและผู้ผลิตเป็นสำคัญที่สุด”

ด้วยการประกาศในข้างต้นนี้ ทำให้การถ่ายทำผลงานออริจินัลซีรีส์ของ Netflix ทั้ง 2 เรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่ อย่าง ‘Squid Game’ นำแสดงโดย อีจองแจ – พัคแฮซู และ ‘Now at Our School’ หรือ ‘All of Us Are Dead‘ นำแสดงโดย ยุนชานซอง พัคจีฮู โจอีฮยอน โรมน ยูอินซู หยุดพักการถ่ายทำลงในทันที อ้างอิงจากรายงานระบุว่า ทางสำนักงานใหญ่มีความเห็นให้หยุดพักการถ่ายทำ ‘Squid Game’ เป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคมเป็นต้นไป

Squid Game เป็นผลงานออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีเรื่องใหม่ ที่จะเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนที่ตกที่นั่งลำบากในชีวิตได้เข้าร่วมเกมเอาชีวิตรอดลึกลับ ที่มีเงินรางวัล 45,600 ล้านวอนเป็นเดิมพัน นำแสดงโดย อีจองแจ และ พัคแฮซู ซึ่งก่อนหน้านี้มีการยืนยันว่า กงยู จะมาปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในผลงานนี้

‘Squid Game’ นำแสดงโดย อีจองแจ – พัคแฮซู
กงยู นักแสดงรับเชิญซีรีส์ Squid Game

ด้านซีรีส์ ‘Now at Our School’ หรือ ‘All of Us Are Dead‘ เป็นซีรีส์แนวซอมบี้-โรงเรียน อ้างอิงเรื่องราวมาจากเว็บตูน เล่าเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่ถูกขังอยู่ในโรงเรียงช่วงที่ไวรัสซอมบี้แพร่ระบาด ซึ่งนักเรียนแต่ละคนพยายามอย่างยิ่งที่จะหลบหนีออกจากโรงเรียน และเอาตัวรอดจากซอมบี้ให้ได้

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
Now at Our School’ หรือ ‘All of Us Are Dead’ นำแสดงโดย ยุนชานซอง พัคจีฮู โจอีฮยอน โรมน ยูอินซู

นอกจากการประกาศการหยุดพักการถ่ายทำซีรีส์ของ Netflix แล้ว สถานีโทรทัศน์อย่างช่อง JTBC และ KBS ได้ออกมาประกาศหยุดพักการถ่ายทำซีรีส์ลงเป็นการชั่วคราวเช่นเดียวกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

KBS ประกาศหยุดพักกองถ่าย 5 ซีรีส์ของช่อง ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 ในเกาหลี

JTBC ยืนยันประกาศหยุดพักกองถ่าย 6 ซีรีส์ลงชั่วคราว ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19

วงการบันเทิงเกาหลีได้รับผลกระทบ หลัง COVID-19 ในเกาหลีระบาดระลอกใหม่

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^