kornews

Netflix ตัดสินใจหยุดพักการผลิตคอนเทนต์เกาหลีทั้งหมด จากสถานการณ์ COVID-19

22/08/2020 - korseries

netflix korea

ผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 ในวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้ส่งผลแค่เพียงงานโทรทัศน์ หรือ ภาพยนตร์เท่านั้น แม้แต่ผู้ให้บริการสตรีมมิงออนไลน์ (OTT) อย่าง Netflix ก็ได้รับผลกระทบในแง่ของการดำเนินการผลิตคอนเทนต์เช่นเดียวกัน ซึ่งล่าสุดได้มีการประกาศการตัดสินใจหยุดพักการถ่ายทำคอนเทนต์ทั้งหมดที่มีการผลิตในประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19

Netflix ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 สิงหาคม ว่า “เพื่อเป็นไปตามคำแนะนำของรัฐบาลในการรักษาความปลอดภัยของประชาชน และความปลอดภัยของทีมงานฝ่ายการผลิตที่มีส่วนร่วมในการผลิตคอนเทนต์เกาหลี เราจึงได้ตัดสินใจหยุดพักตารางการผลิตคอนเทนต์ทั้งหมดในขณะนี้ลง

สำหรับการดำเนินการถ่ายทำในอนาคตต่อไปขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในอนาคต อย่างไรก็ตามเราตัดสินใจที่จะดำเนินการสิ่งต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทีมงานและผู้ผลิตเป็นสำคัญที่สุด”

ด้วยการประกาศในข้างต้นนี้ ทำให้การถ่ายทำผลงานออริจินัลซีรีส์ของ Netflix ทั้ง 2 เรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่ อย่าง ‘Squid Game’ นำแสดงโดย อีจองแจ – พัคแฮซู และ ‘Now at Our School’ หรือ ‘All of Us Are Dead‘ นำแสดงโดย ยุนชานซอง พัคจีฮู โจอีฮยอน โรมน ยูอินซู หยุดพักการถ่ายทำลงในทันที อ้างอิงจากรายงานระบุว่า ทางสำนักงานใหญ่มีความเห็นให้หยุดพักการถ่ายทำ ‘Squid Game’ เป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคมเป็นต้นไป

Squid Game เป็นผลงานออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลีเรื่องใหม่ ที่จะเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนที่ตกที่นั่งลำบากในชีวิตได้เข้าร่วมเกมเอาชีวิตรอดลึกลับ ที่มีเงินรางวัล 45,600 ล้านวอนเป็นเดิมพัน นำแสดงโดย อีจองแจ และ พัคแฮซู ซึ่งก่อนหน้านี้มีการยืนยันว่า กงยู จะมาปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในผลงานนี้

Lee Jung Jae Park Hae Soo
‘Squid Game’ นำแสดงโดย อีจองแจ – พัคแฮซู
gong yoo
กงยู นักแสดงรับเชิญซีรีส์ Squid Game

ด้านซีรีส์ ‘Now at Our School’ หรือ ‘All of Us Are Dead‘ เป็นซีรีส์แนวซอมบี้-โรงเรียน อ้างอิงเรื่องราวมาจากเว็บตูน เล่าเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่ถูกขังอยู่ในโรงเรียงช่วงที่ไวรัสซอมบี้แพร่ระบาด ซึ่งนักเรียนแต่ละคนพยายามอย่างยิ่งที่จะหลบหนีออกจากโรงเรียน และเอาตัวรอดจากซอมบี้ให้ได้

Now at Our School
Now at Our School’ หรือ ‘All of Us Are Dead’ นำแสดงโดย ยุนชานซอง พัคจีฮู โจอีฮยอน โรมน ยูอินซู

นอกจากการประกาศการหยุดพักการถ่ายทำซีรีส์ของ Netflix แล้ว สถานีโทรทัศน์อย่างช่อง JTBC และ KBS ได้ออกมาประกาศหยุดพักการถ่ายทำซีรีส์ลงเป็นการชั่วคราวเช่นเดียวกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

KBS ประกาศหยุดพักกองถ่าย 5 ซีรีส์ของช่อง ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 ในเกาหลี

JTBC ยืนยันประกาศหยุดพักกองถ่าย 6 ซีรีส์ลงชั่วคราว ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19

วงการบันเทิงเกาหลีได้รับผลกระทบ หลัง COVID-19 ในเกาหลีระบาดระลอกใหม่

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก