สถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ในประเทศเกาหลีใต้กลับมามีผู้ติดเชื้อสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งหลังจากที่มีการเปิดเผยข่าวถึงการที่ 3 นักแสดง ซอซองจง ฮอดงวอน และ คิมวอนแฮ ติดเชื้อ COVID-19 ก็ได้มีการทยอยประกาศหยุดพักการถ่ายทำในหลายกองถ่ายซีรีส์ที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวนักแสดง โดยก่อนหน้านี้ JTBC ได้ออกมาประกาศหยุดพักกองถ่ายซีรีส์ของช่องลงชั่วคราว ล่าสุด KBS ก็ได้ออกมาแถลงประกาศหยุดพักการถ่ายทำซีรีส์ที่กำลังถ่ายทำอยู่เช่นเดียวกัน

ตัวแทนจาก KBS ได้ออกแถลงการณ์การตัดสินใจหยุดพักการถ่ายทำลงชั่วคราว ว่า KBS ได้จัดการประชุมฉุกเฉิน และได้ตัดสินใจที่จะหยุดพักการถ่ายทำซีรีส์ส่วนใหญ่ของช่องลงเป็นเวลา 1 สัปดาห์ นับตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม ถึง 30 สิงหาคม เพื่อช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

ในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้ออย่างรวดเร็วนี้ เราได้ตัดสินใจที่จะหยุดพักการถ่ายทำซีรีส์เรื่องต่าง ๆ ของช่อง อันได้แก่

Do Do Sol Sol La La Sol (도도솔솔라라솔) นำแสดงโดย อีแจอุค – โกอารา

If I Cheat, I Die (바람피면 죽는다) นำแสดงโดย โกจุน – โจยอจอง

Secret Royal Inspector (암행어사) ยังไม่มีประกาศยืนยันรายชื่อนักแสดงนำ ซึ่งข่าวก่อนหน้า มีการเสนอบทนำให้ แอล Infinite – ควอนนารา พิจารณา

Oh! Samgwang Villa (오! 삼광빌라!) นำแสดงโดย อีจางอู – จินกีจู

The Secret Man (비밀의 남자) นำแสดงโดย คังอึนทัก – ออมฮยอนคยอง

Do Do Sol Sol La La Sol
ทีมนักแสดง If I Cheat, I Die

ด้วยการหยุดพักการถ่ายทำซีรีส์เหล่านี้ ส่งผลให้ ตารางการออกอากาศของซีรีส์ Do Do Sol Sol La La Sol ที่มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ จะมีการปรับเปลี่ยนตารางการออกอากาศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

อย่างไรก็ดี ทีมงาน KBS ได้เปิดเผยว่าตารางการออกอากาศผลงานอื่น ๆ ในอนาคตอาจปรับเปลี่ยน ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ COVID-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Flower  

JTBC ยืนยันประกาศหยุดพักกองถ่าย 6 ซีรีส์ลงชั่วคราว ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19

วงการบันเทิงเกาหลีได้รับผลกระทบ หลัง COVID-19 ในเกาหลีระบาดระลอกใหม่

ซีรีส์ใหม่ Do Do Sol Sol La La Sol ประกาศหยุดพักการถ่ายทำ หลังนักแสดง ฮอดงวอน ติด COVID-19

นักเขียนเว็บตูนชื่อดัง Lookism ติดเชื้อ COVID-19

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^