สืบเนื่องจากรายงานข่าวก่อนหน้านี้ ที่พบว่า ซอซองจง นักแสดงสมทบจากซีรีส์ To All the Guys Who Loved Me ติดเชื้อ COVID-19 จน KBS ออกมาประกาศการหยุดพักการถ่ายทำชั่วคราว ล่าสุด กองถ่ายซีรีส์ใหม่ Do Dol Sol Sol La La Sol ก็ได้ประกาศหยุดพักการถ่ายทำในเวลาต่อมา หลังพบว่า ฮอดงวอน นักแสดงสมทบของซีรีส์เรื่องนี้ติดเชื้อ COVID-19 เช่นเดียวกัน

สำนักข่าว SPOTV News ได้เปิดเผยรายงานข่าวในวันที่ 20 สิงหาคม ว่า ฮอดงวอน นักแสดงที่กำลังมีผลงานซีรีส์ Do Dol Sol Sol La La Sol ได้เข้ารับการตรวจเชื้อ COVID-19 เนื่องจากเขาได้พบปะกับ นักแสดง ซอซองจง โดยทั้งสองปรากฏตัวในละครเวที Jjambbong (짬뽕) ร่วมกัน หลังจากที่ผลตรวจ COVID-19 ของเขาเป็นบวก เขาได้ย้ายไปอยู่สถานที่ที่แยกตัวจากผู้คนในทันที ซึ่งต้นสังกัดของฮอดงวอน Ace Factory ได้ออกมายืนยันว่ารายงานข่าวเป็นความจริง

ฮอดงวอน
ฮอดงวอน

ซีรีส์ Do Dol Sol Sol La La Sol ช่อง KBS ได้มีการประกาศหยุดพักการถ่ายทำไปตั้งแต่เมื่อวานนี้ (19 ส.ค.) ด้วยเหตุผลที่มีทีมงานบางคนจากซีรีส์เรื่องนี้ ทำงานอยู่ในกองถ่ายซีรีส์ To All the Guys Who Loved Me ที่พบว่านักแสดง ซอซองจง ติดเชื้อ COVID-19

อย่างไรก็ตาม ฮอดงวอน ที่เป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ Do Dol Sol Sol La La Sol ได้รับแจ้งจากทางศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ (KCDC) ว่าเขาเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับ ซอซองจง จึงได้เข้ารับการตรวจเชื้อ COVID-19 ก่อนผลจะออกมาเป็นบวก ซึ่งเมื่อทราบผลเขาได้แจ้งให้ทีมงานซีรีส์ Do Dol Sol Sol La La Sol ทราบเรื่องทันที

ด้านตัวแทนผู้ผลิตซีรีส์ Do Dol Sol Sol La La Sol ได้เปิดเผยผ่านสื่อถึงแนวทางการดำเนินการรับมือกับสถานการณ์นี้ ว่า

“นักแสดง ฮอดงวอน ที่ปรากฏตัวในซีรีส์ Do Dol Sol Sol La La Sol ได้รับการยืนยันในวันนี้ว่าติดเชื้อ COVID-19 เราได้ใช้มาตรการให้ทีมงานและนักแสดงทุกคนสามารถตรวจเชื้อได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งเราจะหยุดพักการถ่ายทำทั้งหมด จนกว่าผลการตรวจของทุกคนออกมา

เราคำนึงถึงความปลอดภัยของนักแสดงและทีมงานตลอดจนถึงการป้องกัน COVID-19 เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งเราจะต้องหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตารางการถ่ายทำหลังจากนี้ต่อไป”

Flower  

ซีรีส์ Do Dol Sol Sol La La Sol นำแสดงโดย อีแจอุค – โกอารา มีกำหนดออกอากาศตอนแรกในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ ทางช่อง KBS

 Do Dol Sol Sol La La Sol

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^