เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดหนักอีกระลอกในเกาหลีใต้ ส่งผลกระทบต่อการทำงานในอุตสาหกรรมบันเทิงเป็นวงกว้าง ซึ่งล่าสุดตัวแทนจาก JTBC ได้ออกมาประกาศยืนยันการตัดสินใจหยุดพักกองถ่าย 6 ซีรีส์ของช่องลงเป็นการชั่วคราว

ในวันที่ 21 สิงหาคม ตัวแทนจากสถานีโทรทัศน์ช่อง JTBC ได้ยืนยันผ่านสื่อว่า ทางช่องจะหยุดพักการถ่ายทำทุกซีรีส์ของช่องลงชั่วคราว ซึ่งเป็นซีรีส์ที่มีกำหนดดำเนินการถ่ายทำในพื้นที่กรุงโซล ซึ่งประกอบไปด้วยซีรีส์ 6 เรื่อง ดังต่อไปนี้

18 Again นำแสดงโดย คิมฮานึล ยุนซังฮยอน อีโดฮยอน

More Than Friends นำแสดงโดย องซองอู ชินเยอึน

Private Lives นำแสดงโดย โกคยองพโย ซอฮยอน SNSD

Run On นำแสดงโดย อิมชีวาน ชินเซคยอง ซูยอง SNSD

Live On นำแสดงโดย ฮวังมินฮยอน NU’EST จองดาบิน

Now at Our School (All of Us are Dead) นำแสดงโดย ยุนชานยอง พัคจีอู โจอีฮยอน

18 Again / More Than Friends / Private Lives
Run On / Live On / Now at Our School (All of Us Are Dead)

ตัวแทนจาก JTBC เผยว่า “แม้จะยังไม่มีการยืนยันเคส COVID-19 หรือ ผู้มีความเสี่ยงภายในบรรดาเหล่านักแสดงและทีมงานของเรา แต่เราตัดสินใจที่จะดำเนินการตามมาตรการป้องกันระยะยาวเนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อกลับมาสูงขึ้นในเกาหลีอีกครั้ง การตัดสินใจนี้มีขึ้น เนื่องจากเราให้ความสำคัญความปลอดภัยและสุขภาพของทุกคนในกองถ่าย เช่นเดียวกันกับการให้ความร่วมมือปฏิบัติตามกฎระเบียบจากรัฐบาล”

ทั้งนี้ยังไม่มีกำหนดอย่างชัดเจนว่าซีรีส์ทั้งหมดนี้จะกลับมาถ่ายทำอีกครั้งเมื่อไหร่ ซึ่งทางช่องจะพิจารณาหารือร่วมกันถึงกำหนดการกลับมาถ่ายทำอีกครั้งขึ้นอยู่กับสถานการณ์

บทความที่เกี่ยวข้อง

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

ส่องไลน์อัป 6 ซีรีส์ใหม่ช่อง JTBC จ่อคิวออนแอร์รัว ๆ ก่อนหมดปี 2020

วงการบันเทิงเกาหลีได้รับผลกระทบ หลัง COVID-19 ในเกาหลีระบาดระลอกใหม่

นักเขียนเว็บตูนชื่อดัง Lookism ติดเชื้อ COVID-19

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^