ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในเกาหลีใต้ขณะนี้ ที่กลับมาระบาดอีกระลอกจนมีผู้ติดเชื้อสูงกว่า 200 คนต่อวัน การระบาดครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบต่อคนในวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง-ไอดอล ทั้งในแง่ของสุขภาพ และ การทำงาน โดยสำนักข่าวต่าง ๆ ได้ทยอยรายงานข่าวผลกระทบที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับสถานการณ์ในวงการซีรีส์เกาหลี ได้มีการยืนยันว่า ซอซองจง ฮอดงวอน และ คิมวอนแฮ ติดเชื้อ COVID-19 หลังจากพบปะผ่านการร่วมงานกันในละครเวที Jjambbong (짬뽕) เนื่องจาก ซอซองจง กำลังมีผลงานการแสดงในซีรีส์ To All the Guys Who Loved Me ช่อง KBS และ ฮอดงวอน กำลังมีผลงานการแสดงในซีรีส์ Do Dol Sol Sol La La Sol ช่อง KBS ส่งให้กองถ่ายซีรีส์ทั้ง 2 เรื่องข้างต้น หยุดพักการถ่ายทำชั่วคราว โดยให้เหล่านักแสดง-ทีมงานคนอื่น ๆ เข้ารับการตรวจ และจะตัดสินใจถึงการกลับมาดำเนินการถ่ายทำต่ออีกครั้ง หลังจากได้รับทราบผลตรวจของทุกคน

ด้านนักแสดง ซออีซุก ได้มีการติดต่อกับ นักแสดง ฮอดงวอน ที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อก่อนหน้านี้ ขณะนี้เธอกำลังอยู่ในระหว่างรอผลตรวจ อย่างไรก็ตาม กองถ่ายซีรีส์ Start-Up ช่อง tvN ที่ซออีซุกกำลังถ่ายทำอยู่ ได้ตัดสินใจหยุดพักการถ่ายทำลงชั่วคราว

ต่อมาได้มีการเปิดเผยว่านักแสดง โอมันซอก ได้มีการพบปะกับ นักแสดง ฮอดงวอน เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ซึ่งรายงานระบุว่าเขาไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยที่อาคารสำนักงาน JTBC ระหว่างถ่ายทำรายการ ‘Just Comedy’ เบื้องต้นรายการดังกล่าวได้หยุดพักการถ่ายทำลงแล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างรอผลตรวจ

กองถ่ายซีรีส์ Private Lives ช่อง JTBC ได้ประกาศหยุดพักการถ่ายทำลงชั่วคราวเช่นเดียวกัน หลังจากที่มีหนึ่งในทีมงานซีรีส์เดินทางไปยังสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่องอื่นที่มีบุคคลได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งขณะกำลังอยู่ในระหว่างรอผลตรวจ

ในช่วงค่ำของวันเดียวกัน ได้มีการเปิดเผยว่า นักแสดง คิมฮีจอง ที่ร่วมแสดงในซีรีส์ใหม่ More Than Friends ช่อง JTBC มีตารางถ่ายทำร่วมกับนักแสดง คิมวอนแฮ ที่เพิ่งได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ COVID-19 เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา เธอได้เข้ารับการตรวจในวันนี้ ซึ่งกองถ่าย More Than Friends วางแผนที่จะหยุดการถ่ายทำเพื่อความปลอดภัยของนักแสดงและทีมงาน จนกว่าผลตรวจจะออกมา

นอกจากนี้ กองถ่ายซีรีส์ใหม่อีกเรื่องจากช่อง JTBC ‘Run On’ ที่นำแสดงโดย อิมชีวาน ชินเซคยอง ซูยอง SNSD ก็ได้ประกาศหยุดพักการถ่ายทำลงเช่นเดียวกัน เนื่องจาก ทางทีมได้รับการยืนยันว่าหนึ่งในทีมงานของซีรีส์ได้พบปะเกี่ยวข้องกับทีมงานจากซีรีส์ผลงานหนึ่งที่กำลังเฝ้าระวังการติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งบุคคลดังกล่าวกำลังอยู่ในระหว่างรอผลการตรวจ ในขณะเดียวกัน ทีมงานซีรีส์ Run On คนนี้ได้เข้ารับการตรวจและเขาจะกักตัวจนกว่าจะทราบผลการตรวจ เพื่อความปลอดภัยของทีมงานและนักแสดง ซีรีส์ Run On จึงหยุดพักการถ่ายทำลงในวันที่ 20 สิงหาคม

ในส่วนฟากฝั่งไอดอล มีรายงานว่า XUM อดีตสมาชิกวง Neon Punch ที่รวมตัวใหม่ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปจำนวน 3 คน ได้ตัดสินใจเลื่อนกำหนดวันเดบิวต์ออกไป หลังจากที่พบว่าหนึ่งในทีมงานของพวกเธอพบกับคนรู้จักที่ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งได้รับการยืนยันเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ทั้ง 3 คนรวมไปถึงทีมงานคนอื่น ๆ กำลังอยู่ในระหว่างรอผลการตรวจเชื้อ

ภายในวันเดียวกันนี้ SBS ได้ออกมายืนยันพบผู้ติดเชื้อในอาคาร SBS Prism Tower ย่านซังอัม ซึ่งได้ประกาศปิดอาคารในวันนี้ และ พรุ่งนี้ ส่งผลให้รายการเพลง The Show ของช่อง SBS ที่มีกำหนดถ่ายทอดสดในวันที่ 25 สิงหาคม ประกาศยกเลิกการออกอากาศ

Flower  

ไม่เพียงแค่นั้น รายการ 2 Days & 1 Night ได้ประกาศเลื่อนตารางการถ่ายทำที่มีกำหนดถ่ายในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ออกไป เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้รายงานข่าวยังได้เปิดเผยว่าหลายค่ายบันเทิง อาทิ SM Entertainment / YG Entertainment / JYP Entertainment / KeyEast ได้ประกาศปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานให้พนักงานทำงานแบบ Work from Home ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเน้นการติดต่องานผ่านการสื่อสารทางไกลแทนการจัดการประชุม

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^