k-movies

[Kormovies] One Day (2017)

30/06/2017 - warumanu


ภาพยนตร์ของผู้กำกับและคนเขียนบทเดียวกับ A Man and A Woman และ Come Rain Come Shine ซึ่งทั้งสองเรื่องจะสังเกตได้ว่าโทนหนังจะออกอารมณ์คุกรุ่นเนิบหน่วงลึกซึ้ง  แต่เรื่องนี้มีความเป็นแนวใสๆกว่าเยอะ มีอมยิ้มได้บ้าง ถึงกระนั้นก็ตาม เรื่องจังหวะลีลา คงยังต้องใจเย็น ค่อยๆชม เพราะสไตล์ผู้กำกับเขาจะเป็นแนวค่อยๆบิวท์อารมณ์

นำแสดงโดย คิมนัมกิล ชอนอูฮี และมี ซองจุน คิมจองฮยอน (พระเอก School 2017) อิมฮวายอง (กวางซุกใน Chief Kim) เป็นบทสนับสนุนคนละนิดหน่อย

ADVERTISEMENT

พระเอกเป็นพนักงานบริษัทประกัน ภรรยาของเขาเพิ่งเสียชีวิต และได้ทิ้งบาดแผลทางใจไว้ เพราะเขาคิดว่าเป็นเพราะตัวเองเป็นต้นเหตุที่ทำให้ภรรยาต้องตาย แม้จะยังตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า เขาก็ยังต้องไปทำงาน ได้รับมอบหมายให้ไปตรวจเยี่ยมเคสประกันของนางเอก ซึ่งเป็นสาวตาบอดไร้ญาติ ประสบอุบัติเหตุรถชน จนนอนโคม่าเป็นผักอยู่ที่โรงพยาบาล (เข้าใจว่าที่เกาหลี คงมีเคสแกล้งป่วย หรือฆ่าตัวตายเอง เพื่อเคลมเงินประกันกันเยอะ ตัวแทนบริษัทจึงต้องทำงานภาคสนามตรวจจับการโกง เมื่อเช็คว่าเรื่องถูกต้องเป็นจริง จึงค่อยดำเนินการจ่ายชดเชยให้)

สำหรับเคสนางเอก บริษัทอยากตีเคสให้เป็นการฆ่าตัวตายมากกว่า เพราะไม่พบไม้เท้านำทางของนางเอกในที่เกิดเหตุ อีกทั้งนางเอกก็ไม่มีญาติแสดงตนมาเซ็นต์รับรองเอกสารเคลมประกันด้วย

เมื่อพระเอกไปถึงโรงพยาบาล จึงพบว่า พระเอกสามารถมองเห็นและพูดคุยกับวิญญาณของนางเอกได้เพียงคนเดียว นั่นคือจุดเริ่มต้นของ ‘วันหนึ่ง’ ที่นำมาซึ่งมิตรภาพดีๆ และความช่วยเหลือกันในการคลี่คลายปมการตาย รวมถึงปมชีวิตที่ค้างคาในใจของนางเอก และยังได้สลายปมบาดแผลในใจตัวเองเรื่องภรรยาเสียชีวิตด้วย

Trailer

https://www.youtube.com/watch?v=-4mcDnKRSo0

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก