k-movies

[Kormovies] Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว (2016)

14/07/2017 - warumanu


ภาพยนตร์เรื่องนี้ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไทยไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในชื่อว่า ‘Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว’  แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า ผู้ร้ายไม่ถูกจับง่ายๆ ต้องมันส์แน่ๆ  คนที่ได้มีโอกาสไปชมแล้ว คงรู้ว่าสนุกใช้ได้เลยหละ ควรค่าต่อการแนะนำต่อ วันนี้ผู้เขียนจึงหยิบมารีวิวให้ผู้ที่ยังไม่ได้ชม แต่ดูเหมือนว่าหนังจะยังไม่มีซับไทยในออนไลน์เลย หาได้เฉพาะซับอิงค์ จากเว็บ newasiantv หรือ dramanice แต่สามารถหาซื้อแผ่นได้แล้วด้วยนะ

อีบยองฮอน รับบทเป็น จินฮยอนพิล ประธานบริษัทขายตรงรายใหญ่ยักษ์ชื่อดัง One Network เบื้องหน้าเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จสูง เติบโตก้าวหน้าอย่างแข็งแรง มีเครือข่ายกว้างใหญ่ มีสมาชิกมหาศาล แต่เบื้องหลังเป็นธุรกิจฉ้อฉลทางการเงิน ภาพลักษณ์ของเขาเป็นนักธุรกิจที่ดูดี ฉลาด ทรงพลัง น่าเชื่อถือ มีแบคอัพอิทธิพลดี ทั้งจากสายนักการเมือง สื่อมวลชน และ ข้าราชการผู้รักษากฎหมายของประเทศ

ADVERTISEMENT

คิมอูบิน รับบทเป็น พัคจางกุน เป็นมันสมองธุรกิจ คนสำคัญของประธาน เพราะเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญคุมงานไอทีเครือข่ายที่เป็นหัวใจของธุรกิจนี้  ความลับทั้งหลายซ่อนอยู่ภายใต้งานไอทีนี้แหละ  เขาเป็นคนฉลาด มีลูกล่อลูกชนดี แต่บุคลิกค่อนข้างกวนประสาทพอสมควร

คังดงวอน รับบทเป็น คิมแจมยอง หัวหน้าทีมปราบปรามอาชญากรรม ผู้เก่งกาจ ฉลาดหลักแหลม และเป็นขาลุยที่ยืนหยัดการทำงานอย่างถูกต้องตามหน้าที่ของตำรวจ แม้คนผิดจะใหญ่โตปานใดก็ตาม ก็จะไม่มีการละเว้นหรือออมมือให้ทั้งสิ้น

เมื่อคิมแจมยอง ต้องการจัดการโค่นธุรกิจเนื้อร้ายนี้ออกไปจากสังคม  จึงต้องมีแผนการที่จะจับให้อยู่หมัดอย่างชาญฉลาด เขาเลือกวางกับดัก พัคจางกุน ให้จำยอมมาเป็นสปาย เพื่อสืบล้วงเอาข้อมูลลับจากองค์กรมาให้

แต่แผนปฏิบัติการนี้ไม่ง่ายและราบรื่นอย่างที่คิด เพราะเกมนี้ คิมแจมยองต้องสู้กับผู้ร้ายระดับเซียน ที่ทันเกม ตอบโต้ได้อย่างไม่เพลี่ยงพล้ำ แถมยังมีความเสี่ยงกับตัวแปรหลายคนที่อยู่ในแผนกระบวนการไล่ล่า เพราะแต่ละคนต่างมีความไว้ใจไม่ได้พอตัว พร้อมจะพลิกเกม ย้ายข้าง เอาตัวรอดได้ตลอดเวลา เลยพาให้ผู้ชมได้ลุ้นตามตลอดอย่างสนุกสนาน

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสมทบคนอื่นๆ เช่น ออมจีวอน จินคยอง โอดัลซู จองวอนจุง พัคแฮซู อูโดฮวาน

โดยรวม แม้พลอตและบทจะไม่ได้แปลกใหม่แตกต่างอะไรนักจากภาพยนตร์แอคชั่นอาชญากรรมทั่วไป  แต่ถือว่ามีความสนุกครบรส ดูง่าย ไม่ซับซ้อนเกินไป เพลินๆตลอด 2 ชม.กว่า ไม่สะดุดเลย  และมีดาราหลักที่น่าดูมาก จัดว่าเป็นความบันเทิงที่ไม่น่าพลาดอีกเรื่องค่ะ

Trailer 

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก