koridol

มาอีกยกใหญ่! เหล่าศิลปิน – คนดังเกาหลี ร่วมใจส่งเสียงบอกต่อสถานการณ์ทางการเมืองในไทย

19/10/2020 - bubblesbenjy

whats happening in thailand korean celebs ig

ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่ตึงเครียดของประเทศไทย หลังมีการการยกระดับความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ทำให้มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ภายในประเทศที่เกิดขึ้น ผ่านแฮชแท็ก อาทิ #WhatisHappeninginThailand โดยล่าสุดก็มีเหล่าศิลปิน คนดังชาวเกาหลีใต้จำนวนมาก มาร่วมส่งต่อข้อความสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบนโซเชียลมีเดียของตัวเอง เพื่อเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่ช่วยส่งข่าวสารให้กับแฟน ๆ ทั่วโลกได้รับรู้ถึงสถานการณ์ในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

เจโล่ B.A.P I IG :@byzelo

zelo

ในวันที่ 17 ตุลาคม เจโล่ หรือ ชเวจุนฮง สมาชิกวงบอยกรุ๊ป B.A.P ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ด้วยเพลงสุดฮอตไปทั่วเอเชียในเพลง One Shot และ Warrior ก็กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินชาวเกาหลีที่ได้ออกมาช่วยแสดงความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับเหตุการณ์ทางการเมืองในประเทศไทย ที่กำลังตึงเครียดอยู่ ณ ขณะนี้ ให้แฟน ๆ นอกประเทศไทยได้รับทราบ ผ่านการโพสต์ภาพที่มีข้อความอธิบายสถานการณ์เป็นภาษาเกาหลี ลงบน Instagram Story ส่วนตัว

zelo ig

ขณะนี้ เจโล่ กำลังจะมีส่วนร่วมในรายการแข่งขันเฟ้นหาแรปเปอร์ชื่อดัง Show Me The Money 9 จากช่อง Mnet และเพิ่งปล่อยผลงานเพลง Fault ออกมาให้ได้ติดตามกัน เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา

เจมี่ หรือ พัคจีมิน I IG :@jiminxjamie

JAMIE

ในวันเดียวกัน เจมี่ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ พัคจีมิน มาก่อนหน้านี้ ก็ได้โพสต์ถึงประเทศไทยด้วยการรีโพสต์ภาพคำอธิบายสถานการณ์ภาษาเกาหลีลงบน Instagram Story ส่วนตัวของเธอ นอกจากนี้ เธอยังเป็นอีกหนึ่งศิลปินเกาหลีที่เคยมาอาศัยและเติบโตในประเทศไทยอยู่ช่วงหนึ่งอีกด้วย

unnamed file

เมื่อต้นเดือนกันยายน เจมี่ เพิ่งปล่อยเพลงล่าสุดในชื่อ ‘Numbers’ ที่ได้ร่วมงานกับ ชางโม หลังโบกมือลาจากกต้นสังกัดเก่า JYP Entertainment

จองกิโก I IG : @junggigo

Junggigo Warm promo photo 1

ขณะเดียวกัน จองกิโก (Junggigo) ศิลปินหนุ่มเสียงนุ่มละมุน เจ้าของเพลงที่เป็นที่รู้จักกันดีในเหล่าสาวก K-POP อย่างเพลง Some ที่เคยเป็นปรากฏการณ์ฮอตฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองเมื่อหลายปีก่อนนี้ ก็ได้ออกมาโพสต์ Instagram ถึงเหตุการณ์บ้านเมืองในไทยเช่นเดียวกัน

junggigo

เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน จองกิโก เพิ่งส่งเพลงล่าสุดของเขาออกมาในชื่อเพลง Warm ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ ให้ได้ฟังกัน

slchld I IG : @slchld

slchld

ทางด้าน ศิลปินสายอินดี้ slchld เจ้าของเพลงฮิตในหมู่วัยรุ่นอย่าง ‘she likes spring, I prefer winter‘ ที่มียอดฟังเพลงบนบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์กว่าสิบล้านครั้งทั่วโลก ก็ได้ออกมาร่วมส่งเสียงพูดถึงสถานการณ์ในประเทศไทยบนบัญชี Insatagram ส่วนตัว

slchld ig

ไม่นานมานี้ slchld เพิ่งปล่อยซิงเกิลเพลงออกมาใหม่ในชื่อ don’t waste your time ออกมาให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้ฟังกัน

ADVERTISEMENT

JUNNY I IG : @jnkmsc

junny

ศิลปินวัยรุ่นสาย R&B อย่าง Junny ที่ควบด้วยตำแหน่งโปรดิวเซอร์นักแต่งเพลง ผู้อยู่เบื้องหลังเพลง Made In You ของ ซูโฮ EXO และล่าสุดนี้กับเพลง From Home จาก NCT ที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของศิลปินเกาหลีที่ออกมาร่วมส่งต่อสถานการณ์ในบ้านเมืองของเราให้ไปไกลถึงชาวต่าวชาติมากยิ่งขึ้น ผ่านการโพสต์ลงบน Instagram โดยเจ้าตัวได้โพสต์ทั้งรูปภาพที่มีภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษทั้งสิ้น 2 ภาพด้วยกัน

junny ig

JUNNY ได้ส่งผลงานใหม่ด้วยดนตรีที่มีเสน่ห์ในเพลง Movie ออกมาให้ได้ฟังกันในช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา

Holland I IG : @holland_vvv

holland
holland ig

นอกจากนี้ Holland ก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินเกาหลีที่ออกมาพูดถึงการเรียกร้องประชาธิปไตยในประเทศไทย ซึ่งจัดเต็มกันมาทั้งโพสต์รูปภาพ และสตอรี่ ใน Instagram โดยการแชร์ภาพข่าวจาก สำนักข่าว BBC Asia และยังทวิตข้อความแสดงจุดยืนในทวิตเตอร์ของตนเองอีกด้วย

โดยข้อความที่ Holland ทวิตมีเนื้อความดังต่อไปนี้ “เมื่อใดก็ตามที่คุณเห็นข้อผิดพลาด เห็นความไม่เท่าเทียม เห็นความอยุติธรรม จงเปล่งเสียงออกมา เพราะนี่คือประเทศของคุณ ประชาธิปไตยของคุณ สร้างมัน ปกป้องมัน เดินหน้าส่งต่อมันต่อไป”

ผลงานเพลงล่าสุดของ Holland ได้แก่ เพลง Loved you better โดยแฟน ๆ สามารถติดตามคลิปกิจกรรมของเขาเพิ่มเติมได้ที่แชแนล YouTube ที่มีชื่อว่า Holland

นัมแทฮยอน I IG : @souththth

nam tae hyun

ยังมีหนึ่งกระบอกเสียงใหญ่อย่าง นัมแทฮยอน อดีตสมาชิกบอยกรุ๊ปชื่อดัง WINNER ที่ตอนนี้ได้ผันมาเป็นนักร้องนำวง South Club ซึ่งมีผลงานเพลงและร้องคัฟเวอร์เพลงจากศิลปินท่านอื่น ๆ มาให้ฟังกันอยู่เรื่อย ๆ และไม่นานมานี้ก็เพิ่งปล่อยซิงเกิล ‘Rock Star‘ ออกมา ก็ได้มาเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสียงบอกเล่าเหตุการณ์ในประเทศไทยให้ดังขึ้นอีกท่านหนึ่ง

souththth

นัมดงฮยอน ผู้เข้าแข่งขันรายการ Produce X 101 น้องชายนัมแทฮยอน | IG : @funny_hyun

nam dong hyun

ฟากน้องชายของ นัมแทฮยอน อย่าง นัมดงฮยอน หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ Produce X 101 ที่เพิ่งส่งผลงานเพลงที่มีชื่อว่า ‘Boring Home’ ออกมา ก็ได้รีโพสต์รูปภาพจากทางพี่ชาย ลงใน Instagram และยังส่งต่อความเคลื่อนไหวของประเทศไทยใน Twitter พร้อมเขียนข้อความว่า “ได้โปรดอ่านหน่อยครับ ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ” อีกด้วย

nam dong hyun

นักแสดง ยูอินซู | IG : @k.a_innsoo

yoo in soo

ทางด้านนักแสดงวัยรุ่น ยูอินซู ผู้มีผลงานเด่นจากซีรีส์เรื่อง At Eighteen นำแสดงโดย องซองอู – คิมฮยางกี ก็ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์สลายการชุมนุมด้วยรถฉีดน้ำแรงดันสูงจากตำรวจ พร้อมติดแฮชแท็ก #Whatishappeninginthailand ร่วมด้วย

IMG 8545

นักแสดง โอจีอุน | IG : @king_woon_

oh ji woon

นายแบบ นักแสดง โอจีอุน ที่เคยมีผลงานจากเว็บดราม่าเรื่อง Sleepless in Love เป็นนักแสดงชาวเกาหลีอีกท่านที่ออกมาพูดถึงสถานการณ์ในประเทศไทยแบบจัดเต็มหลายโพสต์ ไม่ว่าจะในสตอรี่ หรือ โพสต์รูปภาพผ่าน Instagram หรือ Twitter

king woon

ไม่เพียงแต่เท่านั้น ในวันถัดมา โอจีอุน ก็ได้ออกมาไลฟ์ผ่าน Instagram โดยมีแฟน ๆ ชาวไทยได้เข้าไปส่งข้อความขอบคุณนักแสดงหนุ่มที่ช่วยบอกต่อความเป็นไปกันอย่างล้นหลาม โดย โอจีอุน ก็ได้ตอบกลับไปว่า เขาจะช่วยโพสต์อีก และจะสนับสนุน ช่วยเหลือประเทศไทยมากกว่านี้ เพราะเขาทราบดีว่ามีผู้ติดตามชาวไทยอยู่มาก หากแต่ตอนนี้เขาอาจจะยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์ในไทยมากพอ จึงอยากรบกวนให้แฟน ๆ ส่งข่าวมาหลังไลฟ์จบ เพื่อให้เขาได้ศึกษาสถานการณ์ให้เข้าใจมากขึ้นกว่าเดิม

เจน The Ark | IG : @j.a.n.e.c.h.u.n

jane the ark 1

เจน สมาชิกวง The Ark ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นสังคมการเมืองอยู่เสมอ ซึ่งเธอก็ได้ออกมาบอกต่อเรื่องราวในประเทศไทยหลังการสลายการชุมนุมเช่นเดียวกัน โดยก่อนหน้านี้ เจน เคยได้ออกมาส่งต่อข้อความสถานการณ์การเมืองในไทยมาแล้ว ในช่วงเดือนวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา

jane the ark

BewhY | IG : @bewhy.meshasoulja

bewhy

อีกหนึ่งแรปเปอร์ชื่อดังแนวหน้าของเกาหลี ขวัญใจวัยรุ่น BewhY ผู้ชนะจากรายการเฟ้นหาแรปเปอร์ชื่อดัง Show Me The Money 5 จาก Mnet ก็ได้เผยแพร่ข่าวสารในประเทศไทยให้ผู้ติดตามใน Instagram กว่าเจ็ดแสนคนได้ทราบทั่วกัน

Bewhy ig

Coogie | IG : @coogie0123

coogie

อีกหนึ่งผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Show Me The Money อย่าง Coogie แรปเปอร์จากค่าย Million Market ค่ายย่อยในเครือของบริษัทบันเทิงชื่อดัง SM Entertainment เจ้าของเพลงประกอบซีรีส์ ‘Into The Abyss’ จากซีรีส์ Abyss ที่นำแสดง อันฮโยซอบ – พัคโบยอง ยังเป็นอีกหนึ่งเสียงที่ช่วยกระจายข่าวสารในไทยให้ไปไกลมากขึ้น

coogie ig

นัมยุนซู นักแสดงจากซีรีส์ Extracurricular | IG : @nam_yoonsu

nam yoon soo

ฟากนายแบบ นักแสดงดาวรุ่งมาแรง นัมยุนซู เจ้าของบทบาท กีแท จากซีรีส์วัยรุ่นสายดาร์กแห่งปี Extracurricular จาก Netflix ก็ได้ออกมาโพสต์รูปภาพมวลชนจากการชุมนุม ที่มีข้อความสนับสนุนประชาชนในประเทศไทยร่วมด้วย

โดย นัมยุนซู กำลังจะมีผลงานการแสดงเรื่องใหม่ ในเรื่อง Birthcare Center จากช่อง tvN เร็ว ๆ นี้

nam yoon soo ig

ปิดท้ายกันด้วยเหล่าศิลปินจากค่าย Dream Rerfect Regime หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ DPR ที่รวมศิลปิน โปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลงคุณภาพ ขวัญใจวัยรุ่น ที่ส่งออกเพลงฮิตมากมาย ซึ่งคราวนี้ เรียกได้ว่าศิลปินออกมาส่งต่อแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับประเทศไทยกันแทบยกค่ายเลยทีเดียว

ฮงดาบิน (DPR LIVE) | IG : @dprlive

dprlive
dprlive ig

คริสเตียน ยู (DPR+IAN) | IG : @dprian

dprian
IMG 8552

คิมคยองโม (DPR CREAM) | IG : @dprcream

dprcream 1
dprcream

สก็อต คิม (DPR REM) | IG : @dprrem

dprrem
dpr rem ig

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘สร CLC’ ออกมาทวิตข้อความถึงสถานการณ์ในประเทศไทย พร้อมปิดท้าย ‘เราทำได้แค่นี้จริง ๆ’

เหล่าศิลปินค่าย AOMG และ H1GHR MUSIC ออกมาส่งต่อข้อความสถานการณ์ทางการเมืองในไทย

อีกหนึ่งแทกุกไลน์! นัตตี้ ส่งข้อความถึงสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทย

2 ไอดอลแทกุกไลน์ ‘นิชคุณ 2PM – แบมแบม GOT7’ ทวิตข้อความถึงสถานการณ์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก