อีกหนึ่งศิลปินแทกุกไลน์ หรือ ไอดอลไทยในวงการบันเทิงเกาหลี สร CLC ได้ออกมาทวิตข้อความถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่ตึงเครียดในประเทศไทย หลังจากที่ก่อนหน้า ได้มีศิลปินแทกุกไลน์ 3 คน อันได้แก่ นิชคุณ 2PM แบมแบม GOT7 และ นัตตี้ ออกมาเขียนข้อความถึงสถานการณ์นี้เช่นเดียวกัน

สร CLC เราทำได้แค่นี้จริงๆ

สร CLC หรือ ชลนสร สัจจกุล สมาชิกคนไทยในวงไอดอลเกาหลี CLC ของค่าย CUBE Entertainment ได้ออกมาทวิตข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัว (@sssorn_clc) 3 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ เกาหลี และ ภาษาไทย โดยข้อความเขียน ว่า

“สรดีใจมากๆ ที่วันนี้ไม่มีคนบาดเจ็บ เเละสรหวังว่าจะไม่มีใครเจ็บอีก สรไม่สนุบสนุนการใช้ความรุนเเรงเป็นอย่างยิ่ง สรอยากให้ทุกคนรับฟังความเห็นของกันเเละกัน เราขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ สรหวังว่าพวกเราจะสามารถหาทางออกของปัญหานี้ได้ด้วยกันในเร็วๆ นี้นะคะ” โดยในทวิตข้อความภาษาไทยของศิลปินสาว ยังได้ปิดท้ายอีกหนึ่งทวิตด้วยข้อความสั้น ๆ ว่า “เราทำได้เเค่นี้จริงๆ” หลังจากที่เจ้าตัวออกมาแสดงความคิดเห็น ข้อความจากทวิตของเธอก็ได้ถูกรีทวิตต่อภายในเวลาอันรวดเร็ว

ทวิตข้อความภาษาไทยของ สร CLC
ทวิตข้อความภาษาอังกฤษ และ เกาหลี ของ สร CLC

สร CLC

นอกเหนือจากการที่ศิลปินไทยในเกาหลีออกมาโพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ในไทยแล้ว แฟน ๆ จำนวนมากต่างให้ความสนใจกับการออกมาร่วมใจส่งต่อข้อความเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นภายในประเทศไทยของเหล่าศิลปินค่ายเพลงเกาหลี AOMG และ H1GHR MUSIC เป็นอย่างมาก

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหล่าศิลปินค่าย AOMG และ H1GHR MUSIC ออกมาส่งต่อข้อความสถานการณ์ทางการเมืองในไทย

อีกหนึ่งแทกุกไลน์! นัตตี้ ส่งข้อความถึงสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทย

2 ไอดอลแทกุกไลน์ ‘นิชคุณ 2PM – แบมแบม GOT7’ ทวิตข้อความถึงสถานการณ์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries