koridol

2 ไอดอลแทกุกไลน์ ‘นิชคุณ 2PM – แบมแบม GOT7’ ทวิตข้อความถึงสถานการณ์ทางการเมืองในไทย

17/10/2020 - korseries

nichkhun bambam

ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทยที่มีการออกมารวมตัวของมวลชนเรียกร้องประชาธิปไตย จนเมื่อวานนี้ (16 ต.ค.) มีการยกระดับความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสลายการชุมนุม ไม่ว่าจะเป็น การฉีดน้ำแรงดันสูง รวมไปถึงน้ำผสมแก๊สน้ำตา จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดข้ึน ซึ่งมีคนดังในวงการบันเทิง อินฟลูเอ็นเซอร์ และประชาชนจำนวนมากออกมาแสดงออกผ่านโซเชียลมีเดีย ล่าสุด 2 ไอดอลไทยในเกาหลี อย่าง นิชคุณ 2PM และ แบมแบม GOT7 ก็ได้ออกมาทวิตข้อความไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง หลังจากสถานการณ์ดังกล่าว

เมื่อเวลา 12.43 น. ตามเวลาประเทศไทย นิชคุณ 2PM ได้เขียนข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัวของเขา (@Khunnie0624) ว่า

“การใช้ความรุนแรงเป็นสิ่งที่ผมทนดูไม่ได้ ความรุนแรงไม่เคยไม่เคยช่วยอะไร ขอให้ทุกๆคนปลอดภัยนะครับ HOTTEST ต้องดูแลตัวเองด้วยนะครับ”

nichkhun photo

ต่อมา ในเวลา 13.16 น. ตามเวลาประเทศไทย แบมแบม GOT7 ได้ออกมาเขียนข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัวของเขา (@BamBam1A) เช่นเดียวกัน ว่า

“ความรุนแรงไม่สามารถแก้ปัญหาใดๆ ได้ อย่าใช้ความรุนแรงกับประชาชน การเปิดใจรับฟังและเคารพในสิทธิเสรีภาพของแต่ละคนเป็นจุดเริ่มต้นของทางออก ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองด้วยนะครับ”

BAMBAM

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘จองอูซอง’ กับการเป็นคนดังเกาหลีที่กล้าเผยมุมมองทางสังคม-การเมืองต่อสาธารณะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก