k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Monster (2014)

17/02/2018 - warumanu

Monster

MONSTER Main

ปกติผู้เขียนจะนำเสนอหนังดูสบายๆ ไม่โรมานซ์ ก็คอมมาดี้ หรือ แอคชั่นสนุกๆตื่นเต้นเร้าใจ  แต่วันนี้เรามาลองเปลี่ยนรสชาติกันหน่อยดีกว่า  แนะนำ Monster หนังติดเรท 18+ ด้วยว่ามีฉากรุนแรงเลือดสาด แต่สนุกค่ะ  เพราะเป็นหนังทริลเลอร์ที่มีคอมมาดี้เจือ  (แปลกใจเนอะว่าระทึกไปขำไปได้ด้วยหรือ ต้องตามดูกันต่อไป)  ความโหดจิต และแอคชั่น ชวนลุ้นระทึก สนุกตื่นเต้นถึงขั้นนั่งไม่ติดเก้าอี้กันเลยหละ  ดารานักแสดงหลักในเรื่องนี้ก็กำลังเป็นที่นิยมในสายผู้ชมซีรีส์  น่าสนใจมาตามดูกันว่าเขาทั้งสองมีฝีมือการแสดงที่น่าทึ่งกว่าที่เห็นในซีรีส์อีกเยอะแค่ไหน

ที่เมืองชนบทเชิงเขาแห่งหนึ่ง  บ๊กซุน  รับบทโดย คิมโกอึน  เป็นแม่ค้าขายผักอยู่ในตลาด แม้ว่าพัฒนาการทางสมองของเธอจะหย่อนกว่าคนปกติไปสักหน่อย  แต่เธอสามารถดำรงชีพได้ดี มีความสุข เพราะ เธอยึดมั่นคำสั่งเสียจากยายบนสวรรค์ว่า ถึงเธอจะโง่ทึ่ม ปัญญาอ่อน ไม่ได้เรียนหนังสือ  แต่ถ้าเธอขยันทำงานหนักเข้าไว้ ก็จะหาเงินได้เยอะ เพียงพอที่จะเลี้ยงดูน้องสาวสุดเลิฟ สมาชิกครอบครัวคนเดียวที่เหลืออยู่ได้อย่างภาคภูมิใจและมีความสุข ไม่ด้อยค่าแน่นอน

See Also : 7 ตัวร้ายจากภาพยนตร์เกาหลี ที่แสดงดีจนผู้ชมเกลียด!

อย่าคิดว่าเธอไม่เต็มเต็งแล้วจะแกล้งหรือเอาเปรียบเธอได้นะ เพราะเธอไม่ได้โง่อย่างที่คิด เธอหวงน้องสาว และแผงขายผักเล็กๆของเธอสุดชีวิต ใครกล้าแตะ มีสิทธิ์เจ็บตัวได้  อย่าได้คิดลองกับความเดือดไว ห้าว แรงดี ที่นำหน้าสติปัญญาเล็กๆของเธอเชียว  ขนาดนักเลงไล่ที่ยังโดนลูกถีบ sky kick ของเธอกระเจิงกันไป แต่ยามปกติเธอก็เป็นสาวน้อยตัวเล็กๆ เอ๋อใสๆ น่ารักน่าเอ็นดูนะ

Monster%2B(2014)%2Bimage1

fullsizephoto398509

แทซู รับบทโดย อีมินกิ  เป็นหนุ่มโรคจิต อยู่คนเดียวในบ้านโดดเดี่ยวบนเขา ชอบงานปั้นดินเผา (แต่งานของเขามีที่มาที่ชวนสยอง ตามดูกันไป)  เขาเป็นลูกเลี้ยงของครอบครัวที่มีพ่อชอบใช้ความรุนแรงต่อครอบครัว  สมัยยังเป็นเด็ก เมื่อพ่อทำร้ายพี่ชาย เด็กชายแทซูจึงจัดการฆ่าพ่ออย่างว่องไวซะเลย  จบปัญหาง่ายดี!  แม่และพี่ชายจึงต้องซ่อนความหวาดกลัว คอยหลบเลี่ยงการเจอกัน ไม่กล้ากระทบกระทั่งแทซูแม้แต่น้อย  แต่ลึกๆก็อยากให้แทซูหายไปจากชีวิต

monster 2

จุดเริ่มต้นเรื่องราว คือ พี่ชาย ไปรับปากช่วยลุงซึ่งเป็นนักธุรกิจเคลียร์เรื่องยุ่งยากใจ คือให้ช่วยหิ้วเงินไปไถ่โทรศัพท์มือถือของสาวลูกจ้างคนหนึ่งที่แบลกเมล์เรียกเงินจากคลิปโดนลุงทำร้าย  แต่พี่ชายดันละโมบเก็บเงินไว้เอง เพราะร้อนเงินจากธุรกิจตัวเองเจ๊ง  แล้วใช้แทซูคนโหดไปทวงโทรศัพท์แทน  เมื่อสาวเจ้าไม่ได้เงิน ก็ไม่ให้ของ แทซูเลยฆ่าซะ  นางมีน้องสาวตัวเล็กๆ ชื่อนาริ รับบทโดย ฮันซอฮยอน  แทซูจึงจับนาริกลับมาบ้านบนเขาด้วย เพื่อขู่กดดันให้บอกที่ซ่อนโทรศัพท์  แต่ด้วยความโรคจิตอยากเล่นเกมสะใจ เลยยอมปล่อยให้นาริวิ่ง มีเงื่อนไขว่าถ้าหนีไม่พ้นก็ตาย

นาริวิ่งหนีตายมาจนเจอบ้านของบ๊กซุนที่เชิงเขา แต่ยังไม่กล้าเล่าเรื่องใดๆ  วันรุ่งขึ้น แทซูตามมาเจอขณะที่นาริอยู่กับน้องสาวของบ๊กซุน  และน้องสาวของบ๊กซุนก็เลยถูกทำร้าย  บ๊กซุนมาทันช่วย แต่คล้อยหลังวิ่งไปตามหาคนมาพาน้องไปโรงพยาบาล  น้องก็หายไปซะละ เป็นที่มาให้นาริต้องเล่าเรื่องราวและพาบ๊กซุนขึ้นเขาไปหาบ้านแทซู

fullsizephoto416717

fullsizephoto416716

เมื่อพบบ้านแทซู แต่เจ้าของไม่อยู่ บ๊กซุน จึงพบว่าน้องสาวตนตายแล้ว และมีคนที่ตายแล้วอื่นๆอีกมากมาย  เธอไม่ได้เห็นศพ แต่ได้เห็นอะไรบางอย่างที่เป็นหลักฐานยืนยันได้เช่นนั้น แทซูกลับมาพอดี บ๊กซุนรอด แต่นาริถูกจับอีกครั้ง

นาริต้องยอมบอกที่ซ่อนโทรศัพท์ โดยพาแทซูเข้าเมืองไปที่ล็อคเกอร์สถานีรถไฟในเมือง  เมื่อแทซูได้โทรศัพท์ไป พอดีกับพี่ชายมาขอรับโทรศัพท์ นาริฉวยโอกาสหนีเพราะเห็นบ๊กซุนตามมาช่วย  ณ จุดนี้ บ๊กซุนก็เริ่มผูกพันกับนาริ เหมือนเป็นน้องสาวคนหนึ่งไปซะแล้ว  ทั้งสองพากันหลบหนีเอาตัวรอดจากการตามล่าไปทั่วเมืองของแทซู  แต่เผลอแว๊บ นาริก็โดนจับไปอีกจนได้

monster 29e8223a543364f609707a5731ca69938

ในขณะเดียวกัน พี่ชายเองซึ่งคิดพยายามจะกำจัดแทซูมาโดยตลอด เพราะเกรงว่าทิ้งไว้นาน จะเป็นภัยต่อชีวิต  แม้จะสรรหามือสังหารเด็ดๆไปจัดการ แต่ก็เสร็จแทซูหมด  จนล่าสุดร่วมมือกับแม่ซึ่งเปิดร้านอาหาร หลอกล่อแทซูผู้โหยหาความรักความจริงใจจากครอบครัว มาร่วมกินข้าว แต่ตั้งใจฆ่าแทซูด้วยการรุมกินโต๊ะจากทีมมือสังหารที่พี่ชายเรียกมารวมตัวกัน  การตะลุมบอนอันแสนโหดเลือดสาดที่ร้านนี่แหละเป็นซีนพีคของเรื่อง ชวนลุ้นกันว่าแทซูจะรอดไหม ถ้าแทซูรอด นาริจะรอดไหม บ๊กซุนจะตามมาช่วยนาริได้ทันอีกหรือไม่ สิ่งที่บ๊กซุนต้องเผชิญหน้าไม่ใช่คน แต่เป็นปีศาจฆาตกรโรคจิต เธอจะรอดไหม ต้องตามไปดูกันเลยนะคะ

ดารานำแสดง : อีมินกิ คิมโกอึน อันซอฮยอน คิมรอยฮา คิมบูซอน คิมโบรา

W19QkAV1 81f8af frsz 2014 monster still 1

เป็นหนังที่ทำได้ดีในมุมการสร้างความตื่นเต้น ระทึกขวัญ หายใจไม่ทั่วท้อง แบบหยอดมาเรื่อยๆเป็นช็อตๆตลอดเรื่อง  ผสมการสอดแทรกความอารมณ์ขัน แบบพอดีๆ วางได้ลงตัวถูกจังหวะ  แม้ในบางซีนที่ดูหน้าสิ่วหน้าหน้าขวานก็ยังอดอมยิ้มไม่ได้ แบบที่ไม่กระทบความซีเรียส หรือลดทอนความน่าเชื่อถือด้วยนะ  จึงทำให้ดูได้เพลินๆไม่เครียดจนเกินไปนัก และบทเรื่องเองก็ไม่ซับซ้อนเกินไป  การเล่าเรื่องเป็นลำดับที่ชวนติดตามได้ง่าย  จึงถือว่าเหมาะกับมือใหม่หัดชมทริลเลอร์ค่ะ ไม่นับฉากเลือดท่วมจอนะ แต่หนังก็ทำโทน low key ลดดีกรีความสยองไปได้พอควร

ในด้านฝีมือต้องชมว่า อีมินกิ เล่นได้ดี  จิตโหดน่ากลัว ชวนขนลุกมาก ลืมหน้าใสๆแบบบทรอมคอมใน  Because This is My First Life หรือ Dalja’s Spring หรือ Spellbound  ส่วนน้องหมวย คิมโกอึน ก็เล่นได้ดีมากเช่นกัน มีคาแรคเตอร์สองขั้วไบโพล่าร์ที่แยกจากกันได้ชัดเจน  จากบทน่าเอ็นดู น่าสงสารในความซื่อใสติดเอ๋อ และง๊องแง๊งแบบเด็ก  ไปเป็นบทเดือดบู๊สู้ตายประหนึ่งคนไร้สติ (เออ ก็เธอสติไม่เต็มนิ 555)

ผู้ชมจะนึกไม่ถึงเลยถ้าเคยเห็นคิมโกอึนแค่ใน Cheese in the Trap  ซึ่งจริงๆแล้วเธอเป็นดารารุ่นใหม่ที่มาแรงมาก หนังแต่ละเรื่องที่เธอรับเล่นมีความหลากหลายในบท  เป็นบทที่ต้องใช้ความสามารถสูงจริงๆ และเธอก็สามารถทำได้ดีในทุกเรื่องอย่างไร้ที่ติ  ผู้เขียนจะหยิบมารีวิวแนะนำเรื่องอื่นๆในโอกาสต่อไปอย่างแน่นอน  ส่วนน้องอันซูฮยอน ก็เล่นได้ดี ร้องไห้น้ำตาแตกได้น่าสงสาร อินได้ใจมาก เคมีระหว่างเธอและคิมโกอึน ก็น่ารักน่าเอ็นดู สมเป็นพี่น้องกันได้ดีเลย

มีมุมน่าคิดที่ได้จากหนังเรื่องนี้ ในเรื่องของ ความจิตของแทซู ไม่ได้ขยายความชัดเจนว่ามาได้อย่างไร รู้แค่ว่าเขาเป็นเด็กเก็บมาเลี้ยง ไม่รู้ที่มา แต่เชื่อเองว่าปมโรคจิตส่วนหนึ่งก็น่าจะมาจากสภาพแวดล้อมครอบครัว เพราะดูๆไปตระกูลนี้นิยมใช้ความรุนแรงกันไปหมด พ่อ ลุง พี่ชาย (แม้ว่าจะไม่ได้ลงมือเอง)  แม่เองก็รังเกียจ ไม่ได้คิดจะใช้ความเป็นแม่เยียวยาจิตใจลูก  ทั้งๆที่แทซูก็โหยหาครอบครัวที่รักเขานะ  คิดไปแล้วจากมุมนี้ แทซูก็ดูน่าสงสารนะ

ในทางตรงกันข้าม บ๊กซุนที่เป็นเด็กกำพร้า และด้อยโอกาสทางสติปัญญา กลับสามารถคิดและใช้ชีวิตได้ดีกว่า แม้จะด้วยวิถีแปลกๆของเธอเอง  เพียงเพราะเธอยึดมั่นและเชื่อฟังคำสอนของยาย และมีน้องสาวเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางใจ  การที่น้องเป็นภาระทางกายที่ต้องเลี้ยงดู  ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่บ๊กซุนมีความสุขนะ เพราะได้เป็นคนสำคัญของชีวิตน้อง  ผู้เขียนยังรู้สึกดีใจกับบ๊กซุนที่ได้นาริมาเป็นน้องสาวแทน

Trailer :


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก