kornews

อีซึงกิ เปิดใจถึงประเด็นความขัดแย้งกับ Hook Ent. ยันเดินหน้าสู้คดีต่อ พร้อมนำเงินที่ได้คืนทั้งหมดไปบริจาค

16/12/2022 - cogimilk

Lee Seung Gi post cover

หลังจากเป็นประเด็นอยู่ยาวนานร่วมเดือน เมื่อ Dispatch ออกมารายงานว่า ตลอด 18 ปีในการทำงานเพลงของ อีซึงกิ นั้นไม่ได้รับค่าตอบแทนจากต้นสังกัดเลยแม้แต่วอนเดียว ล่าสุดทาง อีซึงกิ ก็ได้ออกมาเปิดใจพูดถึงประเด็นร้อนนี้ หลังจากที่ค่าย Hook Entertainment ได้ออกมาประกาศว่า ได้จ่ายค่าตอบแทนครบทั้งหมดแล้ว

Lee Seung Gi Photo

โดยในวันที่ 16 พฤศจิกายน Hook Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ว่า

“สวัสดีค่ะ/ครับ นี่คือ Hook Entertainment

ก่อนอื่น เราต้องขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อ คุณอีซึงกิ ผู้ที่น่าจะกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่เหนื่อยยากและลำบากที่สุดจากเหตุการณ์นี้

อย่างที่ทราบกันดี ทาง Hook Entertainment ได้รับคำขอจาก คุณอีซึงกิ ให้ส่งมอบข้อมูลเกี่ยวกับรายได้ที่ได้รับจากการทำงานเพลงของเขา รวมไปถึงยอดการชำระบัญชีตลอดช่วงที่ผ่านมา นับตั้งแต่เริ่มเซ็นสัญญากันกับบริษัทของเรา

ด้วยเหตุนี้ ทางเราจึงได้ส่งมอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้แก่ คุณอีซึงกิ ในช่วงต้นของสัปดาห์ และได้พยายามที่จะทำข้อตกลงกันอย่างสันติผ่านข้อมูลดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จำนวนเงินที่ คุณอีซึงกิ เรียกร้องนั้นมีความแตกต่างจากที่ทาง Hook ต้องชำระค่อนข้างมาก จึงทำให้ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถตกลงร่วมกันได้อย่างลงตัว

ถึงแม้อย่างนั้น ทาง Hook ไม่ได้มีความต้องการที่จะสร้างความขัดแย้งเกี่ยวกับ คุณอีซึงกิ ผู้เคยเซ็นสัญญาอยู่ภายใต้การดูแลมาเป็นเวลายาวนาน ด้วยเหตุนี้ นอกเหนือจากการชำระเงิน 1.3 พันล้านวอนแล้ว วันนี้เราก็ได้ชำระรายได้ส่วนที่ยังค้างชำระให้แก่ คุณอีซึงกิ เป็นจำนวนเงิน 2.9 พันล้านบาท รวมไปถึง 1.2 พันล้านบาทซึ่งเป็นดอกเบี้ยจากความล่าช้าอย่างครบถ้วน

เรายังขอยืนยันว่าทางเราไม่ได้ติดค้างหนี้กับ คุณอีซึงกิ อีกต่อไป และได้ยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อให้ยุติความขัดแย้งเกี่ยวกับค่าตัวที่ค้างชำระนี้เป็นที่เรียบร้อย

และไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม Hook ยังต้องกราบขออภัย คุณอีซึงกิ อีกครั้งที่สร้างความเข้าใจผิดและความขัดแย้งจากข้อผิดพลาดของเรา เราหวังว่าในอนาคตเราจะสามารถเปิดเผยบัญชีผ่านทางศาลได้อย่างกระจ่าง เพื่อไม่ให้มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องรู้สึกติดค้าง และเราจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อจะให้เป็นเช่นนั้น

กราบขออภัยทุกท่านที่ได้รับความเจ็บปวดเนื่องจากเหตุการณ์นี้อีกครั้ง”

Lee Seung Gi Hook

หลังจากที่ Hook Entertainment ได้ออกมาแถลงการณ์ข้างต้น ทางด้าน อีซึงกิ เอง ก็ได้ออกมาเผยความในใจถึงประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้นครั้งแรก ผ่านช่องทางบัญชี Instagram อย่างเป็นทางการของเขา (@leeseunggi.official) โดยมีเนื้อหาว่า

“ไม่ได้ทักทายกันมาเป็นเวลานานเลยนะครับ สวัสดีครับ อีซึงกิ ครับ

อันที่จริงแล้วผมก็ไม่ได้สวัส’ดี’ เท่าไหร่นักหรอกครับ ด้วยความโกรธจากการถูกทรยศ ขุ่นเคืองจากความผิดหวัง แล้วก็ใช้ชีวิตอย่างเอาแต่ไม่พอใจสลับกับโทษตัวเองซ้ำไปซ้ำมาในแต่ละวัน

ในเช้าวันนี้ ผมได้รับข้อความเกี่ยวกับเงินจำนวน 5 พันล้านวอนที่ถูกโอนเข้ามาในบัญชีของผม ราวกับว่า Hook Entertainment นั้นคิดว่าที่ผมดำเนินคดีทางกฎหมายนั้นเป็นเพียงเพื่อให้ได้รับเงิน ผมนั้นไม่แม้แต่จะเคยได้รับเอกสารจากทางบัญชีรายได้จากการทำดนตรีของผมเลยแม้แต่อย่างเดียว… พวกเขานั้นพยายามที่จะยุติประเด็นนี้ภายใต้บริบทของการจ่าย ‘ค่าตัวที่ค้างชำระ’ อยู่ฝ่ายเดียว

จนกระทั่งตอนนี้ ผมยังคงใช้ชีวิตอยู่โดยไม่ทราบว่ามันมีกำไรจากผลงานเพลงที่ผมต้องได้รับ ผมอดกลั้นตลอด 18 ปีที่ผ่านมากับการถูกพูดกรอกหูว่าตัวเองเป็น ‘นักร้องติดลบ’ ในเหตุการณ์นี้ สาเหตุที่ผมยื่นฟ้องร้องต่อ Hook นั้นไม่ใช่เพราะเรื่องของค่าตัวที่ค้างชำระ แต่เพราะคุณค่าของการทำงานหนักและหยาดเหงื่อของคน ๆ หนึ่งนั้นไม่ควรถูกใช้ในการที่ผิดเพื่อสนองความโลภของอีกคนหนึ่ง ผมจึงคิดว่านี่เป็นภารกิจที่ดีที่สุดที่ผมสามารถทำได้ครับ

ตอนนี้ผมได้รับ 5 พันล้านวอนแล้วครับ แน่นอน ผมไม่รู้ว่าเงินจำนวนนี้มันคำนวณมาจากอะไรและด้วยวิธีอย่างไร อย่างไรก็ตาม ผมไม่เข้าใจขั้นตอนในการคำนวณของ Hook ผมจึงคิดว่าผมจะยังคงเดินหน้าสู้คดีต่อไปในชั้นศาล มันจะเป็นการต่อสู้ที่เหนื่อยยาก และผมอยากขออภัยที่สร้างความเหนื่อยหน่ายต่อสาธารณชนที่กำลังจับตามองเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้

ไม่ว่าจะอย่างไรก็แล้วแต่ สิ่งที่ผมสามารถให้สัญญาได้นั้น คือไม่ว่ารายได้ที่ค้างชำระนั้นจะมีมูลค่าเท่าใด ผมขอบริจาคมันทั้งหมด เริ่มต้นจาก 5 พันล้านวอนที่ถูกโอนเข้ามาในวันนี้ หักจากค่าใช้จ่ายที่ใช้ทางกฎหมาย ผมจะจ่ายที่เหลือคืนสู่สังคม นี่ไม่ใช่การตัดสินใจที่ผมคิดได้ในวันนี้ แต่นับตั้งแต่วินาทีที่ผมตัดสินใจจะต่อสู้กับ Hook ผมก็ได้ตัดสินใจว่าจะใช้เงินทั้งหมดที่ผมได้รับในการช่วยเหลือผู้ใดก็ตามที่เขาจำเป็นต้องใช้

ผมใช้ชีวิตตราบจนตอนนี้โดยที่ไม่รู้กำไรจากงานเพลงของตัวเอง แน่นอนว่าเงิน 5 พันล้านวอนที่ได้รับมาในวันนี้เป็นเงินก้อนใหญ่และมีมูลค่ามากสำหรับผม มันบรรจุหยาดเหงื่อของช่วงเวลาวัยรุ่น วัยยี่สิบ วัยสามสิบ… แต่อย่างไรก็ตาม หากเงินจำนวนนี้สามารถใช้กับผู้ที่มีความจำเป็นมากกว่าผม ความสุขและคุณค่าที่ผมจะรู้สึกนั้นมันจะทวีคุณมากกว่า 5 พันล้านวอนอีกครับ

เริ่มจากสัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ผมจะไปพบกับเจ้าหน้าที่องค์กรการกุศลเพื่อตัดสินใจเพื่อกับแผนการอย่างเป็นรูปธรรม มันมีผู้คนหลายคนที่ไม่สมประกอบทางกายภาพจนยากที่จะแม้แต่เคลื่อนย้าย และยังมีอีกหลายคนที่มีความฝันแต่กลับต้องละทิ้งมันไปกลางคันเพื่อความจำเป็นต่าง ๆ ของพวกเขา ทั้งยังมีผู้คนที่ไม่สามารถได้รับการดูแลรักษาอย่างที่ควรแม้ชีวิตกำลังอยู่ในความเสี่ยงก็ตาม เงินจำนวน 5 พันล้านวอนนี้ยังไม่เพียงพอที่จะให้ความช่วยเหลือแก่พวกเขาด้วยซ้ำ แต่ผมก็จะเริ่มต้นจากย่างก้าวเล็ก ๆ นี้

เหนือสิ่งอื่นใด มีผู้คนมากมายที่คอยให้การสนับสนุนผมจากเหตุการณ์นี้ ผมได้รับแรงอย่างล้นหลามจากการที่คุณร่วมโกรธและปลอบโยนไปกับผม ขอบคุณอีกครั้งที่ทำให้ผมรู้สึกเป็นคน ๆ หนึ่งที่ได้รับความรัก ผมจะตอบแทนความรักนั้นแม้เพียงน้อยนิดด้วยการคืนกำไรสู่สังคมครับ”

หวังว่าทุกคนจะมีเทศกาลวันหยุดที่อบอุ่นนะครับ ผมจะพากเพียรบนเส้นทางของตนเองต่อไปอย่างที่เคยเสมอมาครับ”

lee seung gi 01

เป็นกำลังใจให้ อีซึงกิ ผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปได้ด้วยดีนะคะ🤍

บทความที่เกี่ยวข้อง

Hook Entertainment ออกมาชี้แจง หลังสื่อเผย อีซึงกิ ขอให้ค่ายแสดงเอกสารทางบัญชีอย่างโปรงใส

Dispatch เผย อีซึงกิ ไม่เคยได้รับค่าตอบแทนสักวอนเดียว ตลอด 18 ปีในการทำเพลง ภายใต้การดูแลของ Hook Entertainment

Dispatch เผยคลิปเสียง CEO ค่าย Hook Ent. บ่งชี้การใช้ความรุนแรงทางวาจาและเจตนามุ่งร้ายต่อ อีซึงกิ

CEO ค่าย Hook Entertainment ออกแถลงกล่าวคำขอโทษ พร้อมจะดำเนินการเพื่อรับผิดชอบต่อ อีซึงกิ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก