kornews

Dispatch เผยคลิปเสียง CEO ค่าย Hook Ent. บ่งชี้การใช้ความรุนแรงทางวาจาและเจตนามุ่งร้ายต่อ อีซึงกิ

23/11/2022 - cogimilk

dispatch ceo hook lee seung gi audio cover

หลังจากกำลังเป็นประเด็นสุดร้อนระอุเมื่อ Dispatch ออกมาเผยว่า อีซึงกิ ไม่เคยได้รับค่าตอบแทนสักวอนเดียว ตลอด 18 ปีในการทำเพลง ภายใต้การดูแลของ Hook Entertainment ล่าสุดทางสำนักข่าว Dispatch ก็ได้ออกมาปล่อยอีกหลักฐานสำคัญ เป็นคลิปเสียงที่ ควอนจินยอง CEO ของต้นสังกัด ใช้ความรุนแรงทั้งคำพูดรวมถึงการกระทำต่อคณะกรรมการในบริษัท และรวมถึงผู้จัดการส่วนตัวของ อีซึงกิ

*เนื้อหาต่อไปนี้อาจมีการใช้ภาษาที่รุนแรงและหยาบคาย ที่อ้างอิงจากคำพูดของ CEO ควอนจินยอง ในคลิปเสียง

จากคลิปเสียงนั้น ควอนจินยอง กำลังอยู่ในอารมณ์ที่ฉุนเฉียวและไม่พอใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่เรื่องของ อีซึงกิ ได้ถูกเปิดเผยออกมา โดยเธอได้กล่าวถึงอารมณ์ที่รุนแรงของตัวเองว่า “รู้ไหมนิสัยของฉันเป็นยังไง ถ้าโมโหสุด ๆ ฉันจะนิ่ง ๆ มีเหตุผลและเฉียบแหลม แต่ถ้าหงุดหงิดจริง ๆ ก็จะน่ากลัว ฉันเองยังกลัวเลย มันเป็นโรคที่เป็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว จะนิ่ง ๆ น่ากลัว แต่ถ้าเยอะมากหน่อยก็จะเป็นเหมือนฆาตกร ฉันกำลังจะเป็นคนเลวจริง ๆ นั่นแหละ และตอนนี้ก็กำลังจะเริ่มเป็นแบบนั้นแล้ว ตอนที่มัน (ซึงกิ) ส่งหลักฐานอะไรมาก็ไม่รู้ เรื่องมันถึงได้ออกมาเป็นแบบนี้สินะ”

และเมื่อมีคนเข้ามาห้าม อารมณ์ของ ควอนจินยอง ก็ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น จนถึงขั้นพลั้งปากจะเอาชีวิตศิลปิน อีซึงกิ “สาบานด้วยชื่อของฉันเลย ฉันจะฆ่ามัน ฉันจะใช้เวลาทั้งชีวิตของฉันในการฆ่า อีซึงกิ ไอ้คนทรยศนั่น ฉันพูดจริง ฉันจะใช้เวลาทั้งชีวิตที่เหลืออยู่ในการฆ่าไอ้คนทรยศนั่น ออกไป! ปล่อย! ฉันจะฆ่ามัน!”

ยิ่งไปกว่านั้น ควอนจินยอง ยังได้กล่าวโทษพนักงานในบริษัทถึงข้อมูลเอกสารทางบัญชีที่ได้ถูกปล่อยออกไปด้วยความรุนแรงว่า “ไม่ มันไม่ถูกต้อง แล้วก็หุบปากไปซะ ห้ามพูดอะไรออกมาเชียวนะ โอเค OOO (ผู้จัดการของ อีซึงกิ) ฟังฉันนะ พวกเราเอามันให้ไอ้พัคXX (พนักงานบัญชี) แต่มันไม่ได้เป็นคนทำ ไอ้บ้านั่นมันไม่อยากทำงาน มันก็เลยไม่ได้ทำ คือมันไม่ได้ให้เองไง เดี๋ยวยังไงพวกมันก็คงเปิดเผยให้เห็นกันอยู่แล้ว แล้วทำไมถึง*** (อุทานคำหยาบ) ถูกไหมล่ะ?”

นอกจากนี้ยังมีบทสนทนาระหว่างผู้จัดการของ อีซึงกิ กับกรรมการของบริษัท Hook Entertainment ออกมา คาดว่าทางต้นสังกัดนั้นจะโยกย้ายให้ผู้จัดการไปทำงานให้ศิลปินคนอื่นแทน ซึ่งผู้จัดการของ อีซึงกิ ก็ได้ระบายความในใจด้วยความโมโหด้วยน้ำเสียงสะอื้นว่า เขาไม่สามารถทำได้อีกต่อไปและต้องการที่จะลาออก พร้อมทั้งทวงหาคำตอบที่ตนทำงานอย่างหนักแทบตายมาตลอด 9 ปี แล้วตนมีความผิดอะไร “ก็เขาเมินผมขนาดนี้ และการที่เขาบอกว่า อีซึงกิ จบสิ้นทุกอย่างแล้วต่อหน้าเด็ก ๆ คนอื่น แล้วมาบอกให้ผมได้เดินในเส้นทางดี ๆ อย่างนี้ ผมจะทำได้อย่างไรล่ะครับ หลังจากที่ผมได้ยินคำพูดแบบนั้น ผมอดทนแล้วนะตอนนั้น”

lee seung gi gram 2

ก่อนหน้านี้ นักร้องและนักแสดง อีซึงกิ ได้ขอให้บริษัทแสดงข้อมูลเอกสารทางการเงินอย่างโปร่งใส และนำมาสู่การที่สำนักข่าว Dispatch ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายงานพิเศษเกี่ยวกับกิจกรรมทางดนตรีของ อีซึงกิ ที่เขาไม่เคยได้รับค่าตอบแทนแม้แต่วอนเดียว จากการปล่อยผลงานเพลงตลอดระยะเวลา 18 ปีที่ผ่านมา โดยสำนักข่าวได้แนบข้อมูลรายละเอียดทางบัญชีที่เปิดเผยตัวเลขรายได้ที่ศิลปิน-นักแสดงหนุ่มควรจะได้รับ ซึ่งรายได้รวมกำไรจากการทำเพลงของอีซึงกิ คาดว่าจะเกิน 1 หมื่นล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 266 ล้านบาท) ได้โดยง่าย

Hook Ent Lee Seung Gi Revenue Music

ล่าสุดนี้ อีซึงกิ ตัดสินใจที่จะลุกขึ้นสู้กับต้นสังกัด Hook Entertainment ที่อยู่มานานกว่า 18 ปี และขอให้ต้นสังกัดติดต่อเขาผ่านทนายนับจากนี้เป็นต้นไป

เป็นกำลังใจให้ อีซึงกิ ได้รับความยุติธรรมและผ่านมรสุมนี้ไปด้วยดีนะคะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก