kornews

ย้อนอ่านบทสัมภาษณ์ เปิดใจ ‘อีโดฮยอน’..แรงผลักดันคือครอบครัว และ น้องชายผู้บกพร่องทางพัฒนาการ

08/10/2020 - bubblesbenjy

lee do hyun cover

กำลังเป็นอีกหนึ่งนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงที่ได้รับความสนใจจากเหล่าคอซีรีส์กันอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับ อีโดฮยอน ที่มีดีทั้งการแสดง รูปร่างและหน้าตา ผู้เคยได้รับความสนใจจากการปรากฏตัวในซีรีส์ฮิต ‘Hotel Del Luna’ ช่อง tvN และกำลังมีผลงานล่าสุดในเรื่อง ’18 Again’ จากช่อง JTBC จึงทำให้ผู้ชมได้เห็นผลงานของเขาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย ซึ่งล่าสุดหลายคนได้กลับมาให้ความสนใจกับ บทสัมภาษณ์ของ อีโดฮยอน ที่เขาเคยได้พูดถึงครอบครัวรวมถึง น้องชายผู้บกพร่องทางพัฒนาการ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขาทุ่มเททำงานในฐานะนักแสดงเพื่อที่จะให้ทุกคนในครอบครัวมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

18 again lee do hyun 3
18Again Poster02

อีโดฮยอน ได้เคยเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงพื้นหลังครอบครัวของเขา ที่ไม่ได้มีสถานะร่ำรวยอะไร และยังได้เผยว่าน้องชายของครอบครัวนั้นเป็นผู้บกพร่องทางพัฒนาการ และพ่อแม่ของเขาจึงยังทำงานอย่างขยันขันเเข็งมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน

“พ่อแม่ของผมท่านทำงานมาเป็นเวลานานแล้วครับ และน้องชายของผมก็เป็นผู้บกพร่องทางพัฒนาการ แต่โชคดีที่เกาหลีใต้มีรัฐสวัสดิการที่ดี น้องชายของผมจึงสามารถทำงานที่ร้านสะดวกซื้อได้ แต่ผู้คนมักจะดูถูกและหยอกล้อหัวเราะเยาะเขาเพียงแค่เพราะเขาเป็นผู้บกพร่องครับ”

นักแสดงหนุ่มเผยอย่างมุ่งมั่นว่าเขามีเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จ โดยมีครอบครัวเป็นแรงผลักดันอยู่เบื้องหลัง เพื่อให้ทุกคนได้มีชีวิตเป็นอยู่อย่างสุขสบาย

“แม่ของผมทำงานส่งหนังสือพิมพ์มาเป็นเวลานานมากแล้วครับ ผมเคยถามแม่ว่าทำไมแม่ไม่ออกจากงาน แม่มีหนี้อยู่เท่าไหร่ แล้วผมก็บอกกับท่านว่าผมตั้งใจจะจ่ายหนี้ทั้งหมดนั่นด้วยตัวของผมเองภายในปี 2020 ครับ และผมก็อยากให้ทั้งพ่อ แม่ และดงฮยอก(น้องชาย) ออกจากงานและใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยเงินที่ผมหามา ผมรู้สึกว่านั่นคงเป็นทางเดียวผมจะรู้สึกสบายใจตอนที่เข้ากรมครับ”

lee do hyun 1

นอกจากนี้ เขายังได้เล่าถึงน้องชายของเขาซึ่งเป็นผู้บกพร่องทางพัฒนาการด้วยความซื่อตรงและจริงใจว่า

“น้องชายของผมเขาบกพร่องเกี่ยวกับพัฒนาการทางสมองครับ อาจจะดูไม่ออกในทันที แต่ว่าถ้าได้พูดคุยกับเขาไปประมาณ 10 นาทีก็จะสังเกตได้ครับ เขาขาดทักษะทางสังคมและไอคิวของเขาจะอยู่ในระดับเด็กมัธยมต้นหรือมัธยมปลาย อีกทั้งเขายังมีรูปร่างที่ค่อนข้างท้วมทำให้ผู้คนมักจะล้อเลียนหัวเราะเยาะเขา ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดเหตุการณ์แบบนั้น ผมจะเข้าไปแสดงตัวต่อหน้าพวกเขาแล้วพูดว่า ‘ผมเป็นพี่ชายของเขา หยุดทำแบบนี้นะ'”

อย่างไรก็ดี นักแสดงหนุ่มก็ได้เผยอย่างอบอุ่นว่าน้องชายของเขานี่แหละที่เป็นส่วนสำคัญในการก้าวเข้ามาสู่เส้นทางนักแสดงของเขา “ต้องขอบคุณดงฮยอกครับ ผมคิดว่าผมได้แรงบันดาลใจในการแสดงมากจากเขาเยอะมาก ๆ เลย ผมจะไม่สามารถเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ ถ้าไม่มีเขาครับ”

และเมื่อถามว่าเขามีปฏิกิริยาอย่างไรเวลาที่ได้ดูภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวของตัวละครของผู้บกพร่องทางพัฒนาการ นักแสดงหนุ่มตอบด้วยความสัตย์จริงว่า “ผมดูหนังพวกนั้นไม่ได้เลยครับ เมื่อนานมาแล้ว ผมเคยดูหนังที่เกี่ยวกับผู้บกพร่อง แล้วผมก็ร้องไห้ออกมาเยอะมาก เพราะผมเศร้ามาก ๆ ผมไม่อยากร้องไห้เลยไม่ดูมันเลยครับ”

lee do hyun esquire 4

บทความที่เกี่ยวข้อง

2 นักแสดงดาวรุ่ง ‘อีโดฮยอน – โกมินชี’ พิจารณาบทนำใน Youth of May ซีรีส์ใหม่ช่อง KBS

มิตรภาพไม่จางหาย! ไอยู ส่งกำลังใจสนับสนุน อีโดฮยอน กับ ผลงานซีรีส์ใหม่ของเขา ’18 Again’

อีโดฮยอน เผยเสน่ห์การแสดงในซีรีส์ใหม่ 18 Again รีเมคภาพยนตร์อเมริกันชื่อดัง

SPOTLIGHT★ ส่องประวัติ อีโดฮยอน ดาวรุ่งดวงใหม่ที่ขโมยหัวใจผู้ชมจำนวนมาก จากซีรีส์ดัง “Hotel del Luna”

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก