สำหรับคุณ อะไรคือความหมายของคำว่า ‘ความยุติธรรม’ แน่นอนว่าต่างคน ต่างแนวทางการใช้ชีวิต ก็คงให้นิยามความหมายของความยุติธรรมที่แตกต่างกันไป วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับความยุติธรรมในอีกรูปแบบหนึ่งผ่านซีรีส์เกาหลีเรื่อง Justice (저스티스) ซีรีส์เรื่องเยี่ยมที่รับประกันความสนุก ลุ้นระทึก และแฝงไปด้วยแง่คิดให้ผู้ชมตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง

Justice นำเสนอเรื่องราวของ อีแทคยอง (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) นักเรียกฎหมายระดับหัวกะทิที่สูญเสียน้องชายจากเหตุการณ์เมาแล้วขับ โชคร้ายที่คู่กรณีเป็นลูกหลานผู้มีอำนาจ น้องชายของแทคยองจึงตกเป็นเหยื่อและได้รับการตัดสินคดีอย่างไม่เป็นธรรม เมื่อกฎหมายไม่สามารถเอาผิดพวกเขาได้ แทคยองจึงตัดสินใจลงโทษคนเหล่านั้นด้วยวิธีของตัวเอง การแก้แค้นของเขาสำเร็จได้ด้วยความช่วยเหลือจาก ซงอูยง (รับบทโดย ซนฮยอนจู) ชายแปลกหน้าที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเขาแก้แค้น แลกกับข้อตกลงที่จะอยู่เคียงข้างและตามหาความยุติธรรมในแบบที่คนอ่อนแอไร้อำนาจอย่างพวกเขาต้องการ
Image result for choi jin hyuk justiceเมื่อเวลาผ่านไป อีแทคยองและซงอูยงค่อยๆ ก้าวขึ้นสู่ฐานะที่ดีขึ้นด้วยการสนับสนุนจากคนมากมายในสังคม เขาใช้ความสามารถจากการเป็นทนายแก้ต่างให้ผู้มีอำนาจชนะคดีความ ผลจากการกระทำนั้นทำให้ซงอูยงกลายเป็นประธานบริษัทก่อสร้างขนาดใหญ่ ส่วนแทคยองเองก็ขึ้นชื่อว่าเป็นทนายความที่มีอัตราชนะคดี 100 เปอร์เซ็นต์ แม้จะรู้ดีว่าความสำเร็จในชีวิตของพวกเขาต้องแลกมากับความเดือดร้อนของเหยื่อที่ถูกตัดสินคดีอย่างไม่เป็นธรรม แต่จะเป็นไรไปในเมื่อนี่คือความยุติธรรมในแบบของอีแทคยองและประธานซง

หลายครั้งที่เงินกับอำนาจเอาชนะและปกปิดความผิดของคนชั่วได้ แต่ก็ยังมีคนอย่าง ซอยอนอา (รับบทโดย นานะ) อัยการสาวไฟแรงที่มุ่งมั่นสืบสวนและต่อสู้กับความอยุติธรรมด้วยกฎหมาย เส้นทางของซอยอนอากับอีแทคยองเหมือนจะเป็นเส้นขนานที่รอวันผันมาปะทะ แต่ในที่สุดก็มีเหตุที่ทำให้เขาทั้งสองต้องร่วมมือกันทำในสิ่งที่เหมาะสม แม้จะต้องนำมาซึ่งความสูญเสียของหลายฝ่าย แต่ทุกอย่างก็เพื่อรักษาความยุติในแบบที่พวกเขาต้องการ

Justice

แม้จะมีซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนผลิตออกมามากมาย แต่ซีรีส์เรื่อง Justice ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่สร้างเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังการันตีความเข้มข้นของพล็อตและการดำเนินเรื่องที่ชวนให้คนดูติดตามได้อย่างต่อเนื่อง ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวการสืบสวนคดีที่ผู้อยู่เบื้องหลังคือผู้มีอำนาจระดับสูงในสังคม ส่วนเหยื่อก็คือคนธรรมดาที่ไม่มีทางสู้ คดีความที่เราจะได้ร่วมสืบสวนไปกับพวกเขาเริ่มต้นจากคดีเดียว แต่เป็นคดีที่มีเบื้องหลังและนำไปสู่เรื่องราวที่ซ่อนไว้ด้วยความอยุติธรรมมากมาย ใครที่ชอบซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนขอบอกว่าห้ามพลาดเป็นอันขาด 

ขยับมาที่นักแสดงของเรื่อง หลังฝากผลงานในบทบอดี้การ์ดมาดเข้มที่เข้าวังมาเพื่อแก้แค้นจากซีรีส์ดังเกินคาด The Last Empress ชเวจินฮยอก ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนานกับการกลับมาสวมบทบาทเป็นทนายอีแทคยองที่มีปมชีวิตดราม่าเข้มข้นและใช้ชีวิตอย่างคนไร้หัวใจ เราจะได้เห็นพระเอกหนุ่มสวมบทบาททนายความสุดเท่ในชุดสูทสุดเนี้ยบ อาจเพราะเป็นซีรีส์ดราม่า เลยไม่ค่อยมีฉากหวานๆ ให้ชมเท่าไหร่ แต่ในความหม่นหมองและตึงเครียดของเนื้อหา ทันทีที่ได้เห็นรอยยิ่มจากพระเอกสุดเท่คนนี้ บอกได้เลยว่าแฟนๆ ต้องอดอมยิ้มตามไปกับเขาแน่นอน 

View this post on Instagram

수목드라마 <저스티스> 스틸 대방출~!!🤞 . 💥 최진혁=이태경 스페셜 2 (+세로스틸) . #복수 를 위해 #악마 와 거래한 #타락한 변호사 이태경과 가족을 위해 스스로 #악 이 된 남자 송우용이 여배우 #연쇄실종 사건의 한가운데서 부딪히며 대한민국 #VVIP 들의 숨겨진 뒷모습을 파헤치는 #소셜스릴러 . 🔥 매주 수요일목요일 KBS 2TV에서 만나요~!! . 🔥 <Justice> Every Wed-Thu 10PM . #저스티스 #소셜스릴러 #Justice #손현주 #최진혁 #나나 #박성훈 #송우용 #이태경 #서연아 #탁수호 #나쁜남자 #악마같은천사 #폭탄검사 #재벌2세 #드라마맛집 #반전맛집 #내일은연아스페셜~

A post shared by KBS 드라마 (@kbsdrama) on

ฝั่งนางเอกของเรื่องอย่างอัยการซอยอนอา รับบทโดย นานะ ไอดอลสาวที่หันมาเอาดีด้านงานแสดงและเพิ่งมีผลงานซีรีส์สืบสวนเรื่อง Kill It จบไปไม่นานก็กลับมารับบทบาทอัยการสาวสุดมุ่งมั่นที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับฝั่งอีแทคยองและประธานซงตั้งแต่เริ่มเรื่อง แต่พอดูไปสักพัก เราถึงสังเกตได้ว่าอัยการซอยอนอากับทนายอีแทคยองเคยคบหากันมาก่อน แต่ก็ต้องมีเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกราและมายืนอยู่กันคนละฝั่ง เพราะแบบนี้เราจึงจะได้พักเบรกกับการสืบสวนคดีเครียดๆ มาร่วมลุ่นร่วมเชียร์ให้อดีตคู่รักคู่นี้ได้มีโมเม้นต์ร่วมกันเยอะๆ เพราะแววตาของพวกเขามันแสดงออกถึงความรักและความห่วงใยที่ยังมีให้กัน แต่สุดท้ายแล้วความรักของพวกเขาจะลงเองอย่างไร ต้องไปติดตามกันดูนะ~

View this post on Instagram

×저스티스× 잠시후 10시 본방사수~~~~ . 수목드라마 <저스티스> 스틸 대방출~!!🤞 . 💥 나나=서연아 스페셜~~!! . #복수 를 위해 #악마 와 거래한 #타락한 변호사 이태경과 가족을 위해 스스로 #악 이 된 남자 송우용이 여배우 #연쇄실종 사건의 한가운데서 부딪히며 대한민국 #VVIP 들의 숨겨진 뒷모습을 파헤치는 #소셜스릴러 . 🔥 매주 수요일목요일 KBS 2TV에서 만나요~!! . 🔥 <Justice> Every Wed-Thu 10PM . #저스티스 #소셜스릴러 #Justice #손현주 #최진혁 #나나 #박성훈 #송우용 #이태경 #서연아 #탁수호 #나쁜남자 #악마같은천사 #폭탄검사 #재벌2세 #드라마맛집 #반전맛집 #눈이부셔요><

A post shared by KBS 드라마 (@kbsdrama) on

ส่วน นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถอย่างซนฮยอนจู ที่รับบทเป็นประธานซงอูยง ผู้มีบทบาทสำคัญในการพลิกชีวิตของอีแทคยองจากคนสิ้นหวังสู่ทนายอันดับหนึ่ง พร้อมกับสร้างความความยิ่งใหญ่ให้ธุรกิจของตัวเองด้วยความช่วยเหลือจากผู้มีอำนาจที่มีเรื่องให้ต้องปกปิด ประธานซงไม่เพียงเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องแต่เขายังเป็นผู้ให้นิยามความหมายของคำว่า ‘ความยุติธรรม’ ว่าสำหรับคนที่เคยอ่อนแอและไร้ทางสู่ ความยุติธรรมสำหรับเขาคือการปกป้องครอบครัวที่รักด้วยเงินและอำนาจ แม้ว่าจะต้องเหยียบย่ำหรือทำลายใคร สุดท้ายเขาก็อยากเป็นพ่อที่ดีมากกว่าเป็นคนดี ซนฮยอนจูก็ได้แสดงออกถึงคาแรคเตอร์ที่หลายหลาย ทั้งเป็นคนร้ายและเป็นพ่อที่อบอุ่น ซึ่งก็แน่นอนว่าฝีมือการแสดงของเขาไม่เคยทำให้แฟนๆ คอซีรีส์ผิดหวัง

                                       
                   
                               
เพราะรักหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!
       

อีกหนึ่งนักแสดงที่มาเหนือความหมายสำหรับเรามากๆ คือพัคซองฮุน รับบทเป็นทัคซูโฮ รองประธานกลุ่มบริษัทใหญ่ที่เป็นต้อตอของเรื่องราวมากมายในเรื่อง ก่อนหน้านี้พัคซองฮุนมีผลงานอย่าง Rich Man (2018), The Black Knight (2017), My Only One (2018) มาในเรื่อง Justice เราจะได้เห็นเขาในบทบาทของไฮโซหนุ่มที่ภายนอกดูเป็นคนสุภาพนอบน้อม แต่จริงๆ แล้วเขามีความผิดปกติจนถึงขั้นจะเรียกว่าเป็นโรคจิตเลยก็ว่าได้ และความโรคจิตของเขานี่เองที่สร้างความวุ่นวายและทำให้ผู้ที่อ่อนแอกว่าต้องเดือดร้อน

นอกจากตัวอย่างบทบาทของนักแสดงที่ยกมาให้ฟังกันคร่าวๆ ซีรีส์เรื่อง Justice ยังมีประเด็นและความสนุกอีกมากมายรอให้ทุกคนร่วมไปค้นหา สำหรับใครที่กังวลว่าซีรีส์เรื่องนี้จะหนักหน่วงเกินไป เราบอกใบ้ให้ฟังว่าได้มีการสอดแทรกมุกตลกและเรื่องราวความอบอุ่นเล็กๆ จากความสัมพันธ์ของตัวละครเอาไว้ เพราะฉะนั้นซีรีส์เรื่องนี้จึงเหมาะกับผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีเวลาดูแบบต่อเนื่องตั้งแต่ต้นจนจบในคราวเดียว เพราะเนื้อหาที่สนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ จะทำให้คุณไม่สามารถละสายตาไปจากซีรีส์เรื่องนี้ได้เลย 

สามารถรับชมซีรีส์ Justice พร้อมซับไทยครบทุกตอนได้ที่ VIU <คลิก>

Justice