k-dramas

รีวิวซีรีส์ Justice (2019) | อะไรคือความหมายของ ‘ความยุติธรรม’

06/09/2019 - prangmprang

kbs drama justice

สำหรับคุณ อะไรคือความหมายของคำว่า ‘ความยุติธรรม’ แน่นอนว่าต่างคน ต่างแนวทางการใช้ชีวิต ก็คงให้นิยามความหมายของความยุติธรรมที่แตกต่างกันไป วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับความยุติธรรมในอีกรูปแบบหนึ่งผ่านซีรีส์เกาหลีเรื่อง Justice (저스티스) ซีรีส์เรื่องเยี่ยมที่รับประกันความสนุก ลุ้นระทึก และแฝงไปด้วยแง่คิดให้ผู้ชมตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง

304768 184534 1739

Justice นำเสนอเรื่องราวของ อีแทคยอง (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) นักเรียกฎหมายระดับหัวกะทิที่สูญเสียน้องชายจากเหตุการณ์เมาแล้วขับ โชคร้ายที่คู่กรณีเป็นลูกหลานผู้มีอำนาจ น้องชายของแทคยองจึงตกเป็นเหยื่อและได้รับการตัดสินคดีอย่างไม่เป็นธรรม เมื่อกฎหมายไม่สามารถเอาผิดพวกเขาได้ แทคยองจึงตัดสินใจลงโทษคนเหล่านั้นด้วยวิธีของตัวเอง การแก้แค้นของเขาสำเร็จได้ด้วยความช่วยเหลือจาก ซงอูยง (รับบทโดย ซนฮยอนจู) ชายแปลกหน้าที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเขาแก้แค้น แลกกับข้อตกลงที่จะอยู่เคียงข้างและตามหาความยุติธรรมในแบบที่คนอ่อนแอไร้อำนาจอย่างพวกเขาต้องการ
Image result for choi jin hyuk justiceเมื่อเวลาผ่านไป อีแทคยองและซงอูยงค่อยๆ ก้าวขึ้นสู่ฐานะที่ดีขึ้นด้วยการสนับสนุนจากคนมากมายในสังคม เขาใช้ความสามารถจากการเป็นทนายแก้ต่างให้ผู้มีอำนาจชนะคดีความ ผลจากการกระทำนั้นทำให้ซงอูยงกลายเป็นประธานบริษัทก่อสร้างขนาดใหญ่ ส่วนแทคยองเองก็ขึ้นชื่อว่าเป็นทนายความที่มีอัตราชนะคดี 100 เปอร์เซ็นต์ แม้จะรู้ดีว่าความสำเร็จในชีวิตของพวกเขาต้องแลกมากับความเดือดร้อนของเหยื่อที่ถูกตัดสินคดีอย่างไม่เป็นธรรม แต่จะเป็นไรไปในเมื่อนี่คือความยุติธรรมในแบบของอีแทคยองและประธานซง

หลายครั้งที่เงินกับอำนาจเอาชนะและปกปิดความผิดของคนชั่วได้ แต่ก็ยังมีคนอย่าง ซอยอนอา (รับบทโดย นานะ) อัยการสาวไฟแรงที่มุ่งมั่นสืบสวนและต่อสู้กับความอยุติธรรมด้วยกฎหมาย เส้นทางของซอยอนอากับอีแทคยองเหมือนจะเป็นเส้นขนานที่รอวันผันมาปะทะ แต่ในที่สุดก็มีเหตุที่ทำให้เขาทั้งสองต้องร่วมมือกันทำในสิ่งที่เหมาะสม แม้จะต้องนำมาซึ่งความสูญเสียของหลายฝ่าย แต่ทุกอย่างก็เพื่อรักษาความยุติในแบบที่พวกเขาต้องการ

Justice

แม้จะมีซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนผลิตออกมามากมาย แต่ซีรีส์เรื่อง Justice ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่สร้างเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังการันตีความเข้มข้นของพล็อตและการดำเนินเรื่องที่ชวนให้คนดูติดตามได้อย่างต่อเนื่อง ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวการสืบสวนคดีที่ผู้อยู่เบื้องหลังคือผู้มีอำนาจระดับสูงในสังคม ส่วนเหยื่อก็คือคนธรรมดาที่ไม่มีทางสู้ คดีความที่เราจะได้ร่วมสืบสวนไปกับพวกเขาเริ่มต้นจากคดีเดียว แต่เป็นคดีที่มีเบื้องหลังและนำไปสู่เรื่องราวที่ซ่อนไว้ด้วยความอยุติธรรมมากมาย ใครที่ชอบซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนขอบอกว่าห้ามพลาดเป็นอันขาด 

ขยับมาที่นักแสดงของเรื่อง หลังฝากผลงานในบทบอดี้การ์ดมาดเข้มที่เข้าวังมาเพื่อแก้แค้นจากซีรีส์ดังเกินคาด The Last Empress ชเวจินฮยอก ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนานกับการกลับมาสวมบทบาทเป็นทนายอีแทคยองที่มีปมชีวิตดราม่าเข้มข้นและใช้ชีวิตอย่างคนไร้หัวใจ เราจะได้เห็นพระเอกหนุ่มสวมบทบาททนายความสุดเท่ในชุดสูทสุดเนี้ยบ อาจเพราะเป็นซีรีส์ดราม่า เลยไม่ค่อยมีฉากหวานๆ ให้ชมเท่าไหร่ แต่ในความหม่นหมองและตึงเครียดของเนื้อหา ทันทีที่ได้เห็นรอยยิ่มจากพระเอกสุดเท่คนนี้ บอกได้เลยว่าแฟนๆ ต้องอดอมยิ้มตามไปกับเขาแน่นอน 

ฝั่งนางเอกของเรื่องอย่างอัยการซอยอนอา รับบทโดย นานะ ไอดอลสาวที่หันมาเอาดีด้านงานแสดงและเพิ่งมีผลงานซีรีส์สืบสวนเรื่อง Kill It จบไปไม่นานก็กลับมารับบทบาทอัยการสาวสุดมุ่งมั่นที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับฝั่งอีแทคยองและประธานซงตั้งแต่เริ่มเรื่อง แต่พอดูไปสักพัก เราถึงสังเกตได้ว่าอัยการซอยอนอากับทนายอีแทคยองเคยคบหากันมาก่อน แต่ก็ต้องมีเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกราและมายืนอยู่กันคนละฝั่ง เพราะแบบนี้เราจึงจะได้พักเบรกกับการสืบสวนคดีเครียดๆ มาร่วมลุ่นร่วมเชียร์ให้อดีตคู่รักคู่นี้ได้มีโมเม้นต์ร่วมกันเยอะๆ เพราะแววตาของพวกเขามันแสดงออกถึงความรักและความห่วงใยที่ยังมีให้กัน แต่สุดท้ายแล้วความรักของพวกเขาจะลงเองอย่างไร ต้องไปติดตามกันดูนะ~

ส่วน นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถอย่างซนฮยอนจู ที่รับบทเป็นประธานซงอูยง ผู้มีบทบาทสำคัญในการพลิกชีวิตของอีแทคยองจากคนสิ้นหวังสู่ทนายอันดับหนึ่ง พร้อมกับสร้างความความยิ่งใหญ่ให้ธุรกิจของตัวเองด้วยความช่วยเหลือจากผู้มีอำนาจที่มีเรื่องให้ต้องปกปิด ประธานซงไม่เพียงเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องแต่เขายังเป็นผู้ให้นิยามความหมายของคำว่า ‘ความยุติธรรม’ ว่าสำหรับคนที่เคยอ่อนแอและไร้ทางสู่ ความยุติธรรมสำหรับเขาคือการปกป้องครอบครัวที่รักด้วยเงินและอำนาจ แม้ว่าจะต้องเหยียบย่ำหรือทำลายใคร สุดท้ายเขาก็อยากเป็นพ่อที่ดีมากกว่าเป็นคนดี ซนฮยอนจูก็ได้แสดงออกถึงคาแรคเตอร์ที่หลายหลาย ทั้งเป็นคนร้ายและเป็นพ่อที่อบอุ่น ซึ่งก็แน่นอนว่าฝีมือการแสดงของเขาไม่เคยทำให้แฟนๆ คอซีรีส์ผิดหวัง

Justice

อีกหนึ่งนักแสดงที่มาเหนือความหมายสำหรับเรามากๆ คือพัคซองฮุน รับบทเป็นทัคซูโฮ รองประธานกลุ่มบริษัทใหญ่ที่เป็นต้อตอของเรื่องราวมากมายในเรื่อง ก่อนหน้านี้พัคซองฮุนมีผลงานอย่าง Rich Man (2018), The Black Knight (2017), My Only One (2018) มาในเรื่อง Justice เราจะได้เห็นเขาในบทบาทของไฮโซหนุ่มที่ภายนอกดูเป็นคนสุภาพนอบน้อม แต่จริงๆ แล้วเขามีความผิดปกติจนถึงขั้นจะเรียกว่าเป็นโรคจิตเลยก็ว่าได้ และความโรคจิตของเขานี่เองที่สร้างความวุ่นวายและทำให้ผู้ที่อ่อนแอกว่าต้องเดือดร้อน

justice1

นอกจากตัวอย่างบทบาทของนักแสดงที่ยกมาให้ฟังกันคร่าวๆ ซีรีส์เรื่อง Justice ยังมีประเด็นและความสนุกอีกมากมายรอให้ทุกคนร่วมไปค้นหา สำหรับใครที่กังวลว่าซีรีส์เรื่องนี้จะหนักหน่วงเกินไป เราบอกใบ้ให้ฟังว่าได้มีการสอดแทรกมุกตลกและเรื่องราวความอบอุ่นเล็กๆ จากความสัมพันธ์ของตัวละครเอาไว้ เพราะฉะนั้นซีรีส์เรื่องนี้จึงเหมาะกับผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีเวลาดูแบบต่อเนื่องตั้งแต่ต้นจนจบในคราวเดียว เพราะเนื้อหาที่สนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ จะทำให้คุณไม่สามารถละสายตาไปจากซีรีส์เรื่องนี้ได้เลย 

สามารถรับชมซีรีส์ Justice พร้อมซับไทยครบทุกตอนได้ที่ VIU <คลิก>

Justice

 


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก