kornews

รีวิวซีรีส์ 18 Again | โอกาสอีกครั้งให้แก้ไข เมื่อได้ย้อนวัยดั่งปาฏิหาริย์

24/11/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

18 again review cover

“ถ้าย้อนเวลากลับไปได้”

“ถ้าวันนั้นฉันไม่ทำแบบนั้นละก็”

ประโยคข้างต้นเชื่อเถอะเป็นประโยคที่ทุกคนล้วนพูดออกมาไม่ต่ำกว่า 1 ครั้งในช่วงชีวิตที่ผ่านมา ตัวละครหลักในเรื่องอย่าง ฮงแดยอง (รับบทโดย ยุนซังฮยอน/อีโดฮยอน) นั้นโชคดีมาก ที่สามารถจะย้อนกลับไปแก้ไขและเรียนรู้สิ่งที่ตัวเองเคยทำพลาดไป ซึ่งสิ่งที่เป็นทางเลือกที่พลาดที่สุดในการใช้ชีวิตของตัวละครหลักตัวนี้คือ

‘การเลือกที่ไม่พูดคุยกันในครอบครัวเพราะรักกันมากเกินไป’ จนมันทำให้ แผลที่เกิดจากการ ‘ไม่รู้’ และ ‘ไม่พูด’ จนมันค่อย ๆ ลุกลามอย่างช้า ๆ จนหลงเหลือแต่เพียงความเงียบระหว่างกัน เพิ่มพูนมาพร้อมกับความโกรธและความผิดหวังที่เพิ่มมากขึ้น จนสุดท้ายแล้วแผลนี้ก็ลุกลามจนต้องตัดทิ้งเพื่อรักษาชีวิตต่อไป แต่อย่าลืมในชีวิตจริงเวลาไม่เคยหมุนย้อนกลับราวกับปาฏิหาริย์แบบในซีรีส์เพราะฉะนั้น จงรักให้ถึงที่สุดและจงทำทุกอย่างให้ไม่ต้องกลับมาเสียใจในภายหลังในวันที่ยังสามารถทำได้ อย่ามาเสียดายและหาทางแก้ไขมันในวันที่สายเกินไปแล้ว

18Again Pic01
18 Again

“ในทุกๆการกระทำจงอย่าลืมว่าเรารักกัน จงผิดหวังที่เรารักกันไม่มากพอและจงสัญญาต่อกันว่าพรุ่งนี้จะดีขึ้นมากกว่าเดิม”

เป็นซีรีส์รีเมคที่ทำออกมาได้ดีจนแทบจะหาข้อติไม่ได้ เส้นเรื่องทุกอย่างยังคงเดิม เพิ่มเติมคือประเด็นครอบครัว เพื่อน และคนรอบข้างที่ยิงลึกไปถึงปัญหาสังคมที่ถือเป็นเรื่องใกล้ตัว ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในสังคมของเรา ซึ่งในแต่ละประเด็นซีรีส์เรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ถึงเครื่องในทุกประเด็น

ขอยกให้เป็นซีรีส์ขึ้นหิ้งอีกเรื่องในปีนี้ ดำเนินเรื่องอย่างเรียบง่ายแต่ทรงพลังในทุกฉาก เอาการย้อนวัยของพระเอกเป็นแกนหลักในการตั้งคำถาม และ ตอบคำถามนั้นอย่างลึกซึ้งและสมเหตุสมผล ทุกอย่างดูเรียลและมีที่มาที่ไป การแสดงของทุกตัวละครโดยเฉพาะตัวหลักอย่าง อีโดฮยอน ยุนซังฮยอน และคิมฮานึล เอาอยู่แบบไม่ต้องเล่นใหญ่ เพียงแค่สายตาก็สะกดคนดูไว้กับที่ได้แล้ว

18 Again 4
อีโดฮยอน คิมฮานึล และยุนซังฮยอน

หากมองย้อนกลับทุกคนล้วนอินไปกับเรื่องนี้เพราะทุกคนล้วนเคยทำในสิ่งที่แดยองเคยผิดพลาด ทุกคนมีครอบครัว มีเพื่อน มีความฝัน และมีคนรัก จึงไม่แปลกที่ซีรีส์เรื่องนี้จะขโมยใจคนดูไปได้อย่างง่ายดาย ซีรีส์เรื่องนี้จึงกลายเป็นนซีรีส์ที่สวยงาม ตราตรึง และอบอุ่นหัวใจในวันที่ลมหนาวพัดผ่านเช่นนี้อย่างถึงที่สุด เหมือนมีอ้อมกอดที่มองไม่เห็นโอบกอดเราตลอดที่ดูเรื่องนี้ทั้ง 16 Ep.

18 Again 5

18 again เป็นเรื่องราวของ‘ฮงแดยอง’ รับบทโดย ยุนซังฮยอน วัย 37 ปี ที่กำลังประสบกับปัญหาชีวิตอย่างหนักทั้งไม่ได้เลื่อนขั้นแถมยังถูกย้ายเพราะขาดเส้นสายจนต้องลาออก ภรรยาสุดสวยอย่าง ‘จองดาจอง’ รับบทโดย คิมฮานึล ที่ใช้ชีวิตร่วมกันมาถึง 20 ปีก็กำลังจะขอหย่า ลูกฝาแฝดวัย 18 ปีก็ไม่ได้ให้ใจกับเขามากนัก โลกทั้งใบของฮงแดยองกำลังจะสลายลง เขาจึงกลับไปที่โรงเรียนมัธยมปลายเซริม โรงเรียนที่เขาเคยจบมา เพื่อกลับไปยืนดูตัวเองในวัย 18 ปีช่วงชีวิตที่เคยรุ่งโรจน์ที่สุดของเขาก่อนจะเริ่มดิ่งลงเหว

แต่แล้วโชคชะตาก็กลับเล่นตลกในขณะที่แดยองกำลังโยนลูกบาสลูกสุดท้ายเพื่อเดิมพันกับคำอธิษฐานว่าอยากจะย้อนเวลากลับไปในช่วงเวลาที่ตัวเองอายุ 18 อีกครั้งเพื่อแก้ไขสิ่งที่เคยผิดพลาด ทันใดนั้นไฟในโรงยิมก็พลับดับลง เมื่อแสงไฟค่อยๆสว่างขึ้น ฮงแดยองในวัย 37 ปีก็ได้กลายเป็นฮงแดยองในวัย 18 ปี รับบทโดย อีโดฮยอน ไปเสียแล้ว

18 Again 6

✖เผยให้เห็นมุมมองชีวิตครอบครัวและคนรัก✖

นอกจากประเด็นทางสังคมที่สอดแทรกมาแล้วซีรีส์เรื่องนี้ยังเผยให้เห็นมุมมองชีวิตครอบครัวและคนรัก ผ่านเรื่องราวในมุมมองของแต่ละตัวละครที่แตกต่างกันไป มันทำให้เห็นว่าทุกเรื่องราวล้วนมีหลายด้าน สิ่งที่เราเห็นมันอาจจะไม่ใช่ทั้งหมดที่มันเป็นก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้นแม้จะต้องทุกข์ใจ ร้องไห้ ท้อแท้ หรือผิดหวัง แต่หากเรามองมันเป็นของขวัญที่เข้ามาสอนให้เรากลายเป็นเราที่ดีขึ้นกว่าเดิม เราจะไม่วิ่งหนีและพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทุกสิ่งอย่างกล้าหาญ

18 Again 7
18 Again 8

“เราจะกลายเป็นคนที่พร้อมจะเรียนรู้ที่จะขอบคุณกัน ขอโทษกันและรักกันมากขึ้น ถึงแม้บางวันเราจะเกลียดกันไปบ้างก็ตามที แต่สุดท้ายแล้วเมื่อได้อยู่กับคนที่รักความสุขก็จะเกิดขึ้นเองโดยปริยาย “

คับคั่งไปด้วยกองทัพนักแสดงงานดีที่ทำเอาตาลาย

นักแสดงเรื่องนี้เหมือนเขาคัดมาแล้วคัดมาอีกจนละลานตาไปหมด!!! ไม่ว่าจะ อีโดฮยอน นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งไฟแรงที่ดังเป็นพลุแตกจากบท โกชองมยอง คนรักเก่าในอดีตชาติของนายหญิงจางมันวอล ในเรื่อง Hotel Del Luna รยออุน ในบทฮงชีอูลูกชายฝาแฝดที่มักจะเก็บเนื้อเก็บตัวและถูกแกล้งจากหัวโจกของโรงเรียนอย่างกูจาซองอยู่เป็นประจำ ฮวังอินยอบ ตัวร้ายประจำโรงเรียนที่มักแกล้งชีอูอยู่เสมอ วีฮาจุน พระรองที่ขโมยใจคนดูไปพร้อมๆกับรอยยิ้มพิฆาต ยังไม่พอยังขนไอดอลหนุ่มสุดหล่ออย่างชเวโบมิน จากวง Golden Child มาอีกด้วย !!! อยากจะกรี๊ดให้สุดเสียงนี่มันซีรีส์อะไรกันคะเนี้ย สนุกมากแล้วยังจะมีแต่นักแสดงงานดีอีก !!

บทความที่เกี่ยวข้อง : รวมวาร์ปเหล่านักแสดงหนุ่มหล่องานดีจากซีรีส์ 18 Again ละลานตา ดีต่อใจยกเรื่อง!

18 Again 9
รยออุน กับ อีโดฮยอน
18 Again 10
ฮวังอินยอบ กับ ชเวโบมิน
18 Again 11
วีฮาจุน

✖ตีแผ่ปัญหาสังคมผ่านเรื่องราวของตัวละครได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แก่นหลักของเรื่องอย่างตัวบท เรื่องนี้ก็ทำการบ้านออกมาได้ดีมาก ทุกปัญหาสังคมที่เราพบเจออยู่เป็นประจำถูกแจกจ่ายไปยังนักแสดงแต่ละตัวได้อย่างเหมาะสม มันทำให้เราเชื่อว่าเนี้ยแหละคือชีวิตของคนจริงๆ ไม่ใช่นักแสดงที่เรากำลังดูซีรีส์ที่ถูกแต่งขึ้นมา การที่เนื้อเรื่องมันใกล้ตัวคนดูมากนี่แหละทำให้ทุกฉากล้วนส่งผลต่อใจคนดูเป็นอยากมาก

ไม่ว่าจะการถูกกีดกันในที่ทำงานจากอคติส่วนตัวของผู้ใหญ่ภายในองค์กร ทัศนคติความคิดความเชื่อที่มีต่อผู้หญิงของสังคมเกาหลี เรื่องอคติที่เกิดจากค่านิยมในสังคม การโจมตีกันด้วยคอมเม้นต์บนโลกโซเชียล (Cyberbullying) ระบบอุปถัมภ์ภายในองค์กร การตั้งท้องในวัยเรียน ความรักที่ประเมินค่าไม่ได้ของคนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อแม่ การวิ่งตามความฝันที่อาจจะถูดจำกัดด้วยเหตุผลบางประการ ปัญหาชีวิตคู่ หรือแม้แต่ปัญหาความห่างเหินระหว่างพ่อและลูกที่ดูเหมือนจะเป็นกลุ่มคนที่รู้จักกันดีที่สุด แต่กลับกลายเป็นคนแปลกหน้าที่มีคำนำหน้าต่างจากคนอื่นก็เท่านั้น ทุกประเด็นถูกตีแผ่ออกมาได้อย่างตรงไปตรงมา สอนใจและให้ข้อคนดูตกตะกอนความคิดเองในทุกตอน

18 Again 12
18 Again 13

✖ความไม่ซื่อสัตย์ของคู่รัก สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรทำ✖

ความรักที่หายไปของแดยองและดาจองมันเกิดจาก ‘ความไม่ซื่อสัตย์ของคู่รัก’ ที่ทำให้ทั้ง 2 คนต้องเดินทางมาจนถึงทางแยกอย่างการหย่าร้าง ที่สร้างรอยแผลให้กับคนทั้งคู่และคนในครอบครัวอย่างลูกๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เมื่อรักอีกฝ่ายมากจนเกินไป เราก็มักจะไม่บอกอีกฝ่ายว่าเจออะไรมาบ้างในแต่ละวัน เพราะไม่อยากให้เขาต้องเป็นห่วง พอเริ่มที่จะปิดบังสิ่งที่ต้องเผชิญ แล้วอีกฝ่ายพูดในสิ่งที่ทำร้ายจิตใจเข้า ก็จะมานั่งผิดหวัง มานั่งโทษกันว่าทำไมไม่เคยจะเข้าใจกัน อยากให้อีกฝ่ายรู้และเข้าใจ แต่ตัวเราเองนั่นก็กลับย้อนแย้งเพราะไม่มีใครยอมพูดความจริง กับคู่ของตัวเอง เมื่อปล่อยให้แผลนี้ลุกลามก็จะมีแต่เพียงความเงียบระหว่างกัน

18 Again 14

เพราะความไม่ซื่อสัตย์ของคู่รักนี่แหละความรักที่ควรจะยังคงอยู่กับคนทั้งคู่ก็กลับหายไป การเปิดอกคุยกันอย่างจริงใจวิธีที่ง่ายที่สุดแต่กลับไม่มีใครคิดจะหยิบมันเอามาใช้เลย แถมมันยังสามารถใช้ได้กับทุกรูปแบบความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะคนในครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือแม้แต่คนรัก การพูดคุยอย่างเปิดอกตรงไปตรงมาเป็นวิธีง่ายๆที่จะคงความสัมพันธ์ไว้ แต่คนเรามักเลือกทางที่ยากกว่าอย่างการโกหกและปิดบัง

18 Again 15

“ถ้าเค้าเป็นคนเดียวในชีวิต ทำไมถึงไม่สามารถคุยกันได้ทุกเรื่องหากเราคุยกัน เราอาจจะได้ยินสิ่งที่เรารอฟังอยู่ก็เป็นได้”

✖ ‘เพื่อน’ ของขวัญอันล้ำค่าในชีวิต✖

จูแฮอิน และ โกด็อกจิน เป็น 2 ตัวละครที่คอยสนับสนุน คอยช่วยเหลือและคอยฮีลใจแดยองและดาจองมาตลอด แถมยังเป็นตัวละครที่เข้ามาช่วยเสริมตัวเรื่องให้ไม่ให้มันดูหม่นเป็นดราม่าชีวิตมากจนเกินไป เพราะไม่ว่าฉากไหนที่ 2 คนนี้อยู่ด้วยกันก็มักจะมีแต่เสียงหัวเราะเสมอ เป็นเพื่อนในรูปแบบที่ไม่ว่าใครก็อยากจะมีเอาไว้ในชีวิตซักคน เพื่อนที่พร้อมจะช่วยเหลือเราเมื่อเราลำบาก เพื่อนที่แค่มองตาก็รู้ใจ เพื่อนที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็พร้อมจะทำไปด้วยกันสนุกไปด้วยกัน เพื่อนที่จะไม่ปล่อยมือกันไปไหน

18 Again 16
จูแฮอิน รับบทโดย อีมิโด
18 Again 17
โกด็อกจิน รับบทโดย คิมคังฮยอน

ใครที่ยังไม่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ บอกเลยว่าพลาดมากกกก ไม่ว่าจะกองทัพนักแสดงที่ช่างงานดี เนื้อเรื่องที่แฝงไปด้วยข้อคิดในทุกฉาก การแสดงที่โครตจะทรงพลังของทุกต้วละคร ครบทุกรสอย่างกับผงชูรส กลมกล่อมจนอยากจะร้องดังๆว่าอูมามิ ต้อง!!!! ดู!!!!! นี่เตือนแล้วนะ!!!!! ใครที่ชอบดูรวดเดียวรอวันที่ซีรีส์ออนครบแล้ว นี่แหละถึงเวลาที่เราจะต้องตามเก็บกันแล้วจ้าาา ซีรีส์ดีๆแบบนี้ห้ามพลาด !!

ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU

ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ iQIYI

18 Again Poster

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดวาร์ป IG เหล่านักแสดงหนุ่มจากซีรีส์ 18 Again หล่อละลานตา ดีต่อใจยกเรื่อง!

รีวิวซีรีส์ Search | ปฏิบัติการตามล่าสิ่งลี้ลับในเขต DMZ กับความจริงอันน่าสะพรึง

ดูดีไหม? | The Penthouse สังเวียนแห่งความริษยา กับปมปริศนาฆาตกรรมในเพนต์เฮาส์หรู

ทำความรู้จักกับ 4 สัตว์ในตำนาน ที่ถูกเล่าขานอย่างน่าสนใจ ในเรื่อง Tale of the Nine Tailed

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก