kornews

รีวิวซีรีส์ Search | ปฏิบัติการตามล่าสิ่งลี้ลับในเขต DMZ กับความจริงอันน่าสะพรึง

20/11/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์

search ocn cover

Search ซีรีส์ลำดับที่ 4 ในโปรเจกต์ Dramatic Cinema ซึ่งเป็นการควบรวมการทำงานในรูปแบบโทรทัศน์ และภาพยนตร์เข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นผลงานชิ้นที่ 4 หลังจาก Trap , Stranger From Hell และ Team Bulldog: Off-Duty Investigation ซึ่ง Search ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะตลอดทั้ง 10 ตอนทำเอาไว้ได้ดีมาก จนจัดเข้าลิสต์ซีรีส์น่าดูอีกเรื่องในปีนี้

1
ซีรีส์ในโปรเจกต์ Dramatic Cinema

คลิกเพื่อชมซับไทย Search ครบทุกตอนฟรี บน iQIYI (อ้ายฉีอี้)

จุดเริ่มต้นของ Search ค้น ล่า ท้ามัจจุราช เกิดจากเหตุการณ์การหายตัวไปอย่างแปลกประหลาดของทหาร 2 นาย ที่คาดการณ์ว่าอาจจะโดนสัตว์ป่าทำร้ายในเขตพื้นที่ DMZ (เขตปลอดทหาร) หน่วยป้องกันด้านชีวภาพจึงส่งร้อยโทซนเยริม (รับบทโดย คริสตัล) เข้ามายังพื้นที่เพื่อสืบหาสาเหตุว่ามีโรคระบาดในสัตว์หรือไม่โดยเป็นการทำงานร่วมกันกับทีมค้นหากองพลที่ 14 ที่นำทีมโดย สิบเอกยงดงจิน ผู้คุมสุนัขทหาร ที่รอวันปลดประจำการ (รับบทโดย จางดงยุน) 

Search
Search 1
ร้อยโทซนเยริม (รับบทโดย คริสตัล) สิบเอกยงดงจิน (รับบทโดย จางดงยุน) 

โดยทั้ง 2 คนดันเป็นแฟนเก่าที่จบกันแบบงงๆด้วย แต่เหตุการณ์กลับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะจากการลงพื้นที่ค้นหากลับพบว่าทหารที่หายไปไม่รอดเลยซักราย และทีมยังถูกจู่โจมจนต้องเสียสุนัขทหารอย่างเลโอไปอีกด้วย และเมื่อนำศพกลับมาชันสูตร ศพกลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ในสภาพเหมือนสัตว์ประหลาด สถาณการณ์ที่ร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆเช่นนี้ ทำให้เบื้องบนของกองทัพที่เป็นบุคคลสำคัญในเหตุการณ์ DMZ ในปี 1997 อย่างส.ส อีฮยอก (รับบทโดย ยูซองจู) และ ผู้บังคับการฮันแดชิก (รับบทโดย ชเวด็อกมุน) ได้ออกคำสั่งให้จัดตั้งทีมภารกิจพิเศษดาวเหนือขึ้น

Search 2
ทีมภารกิจพิเศษดาวเหนือ

นำทีมโดย ร้อยเอกซงมินกยู (รับบทโดย ยุนพัค) รองหัวหน้าทีม ร้อยโทอีจุนซอง (รับบทโดย อีฮยอนอุค)หน่วยรบพิเศษ ชำนาญการต่อสู้ระยะประชิด จ่าสิบโทพัคกีฮยอง (รับบทโดย ลีฮายูล) พลแม่นปืนหน่วยรบพิเศษ สิบตรีจูมุนชอล (รับบทโดย ชเวยุนเจ) ผู้เชี่ยวชาญด้านโดรน  ร้อยโทซนเยริม จากหน่วยป้องกันด้านชีวภาพ และสิบเอกยงดงจิน ผู้คุมสุนัขทหาร เพื่อออกตามล่าบุคคลปริศนาที่จู่โจมทีมค้นหาและเพื่อหาสาเหตุว่าเขาเป็นใคร เพราะเหตุใดจึงต้องเข้ามาอยู่ในพื้นที่เขต DMZ เช่นนี้

Search 2
ร้อยเอกซงมินกยู  รับบทโดย ยุนพัค
Search 3
ร้อยโทอีจุนซอง รับบทโดย อีฮยอนอุค

แต่กลายเป็นว่าภารกิจของพวกเขาไม่ได้ง่ายอย่างที่คาดการณ์ไว้ นอกจากจะต้องเสี่ยงภัยกับพื้นที่ชายแดนเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้แล้ว พวกเขายังต้องเผชิญกับสิ่งลี้ลับบางอย่างที่สามารถคร่าชีวิตพวกเขาได้ทุกเมื่อ และเมื่อยิ่งตามล่าสิ่งลี้ลับนี้ไปเรื่อยๆ 

ความลับอันดำมืดในปี 1997 ที่ถูกปกปิดไว้ที่เซ็กเตอร์ 21 ก็เหมือนจะเริ่มปรากฎออกมาทีละนิด จนต้องอ้าปากค้างกับความพีคที่ไต่ระดับขึ้นในทุกๆตอน 

✖ตัวบทผ่านการคิดมาอย่างดี ปมปริศนาซับซ้อนแต่เข้าใจง่าย✖

ตัวบทวางไว้ค่อนข้างดีไปจนถึงดีมาก ปมปริศนาที่เพิ่มเข้ามาให้คนดูอย่างเราๆเดากันในทุกอาทิตย์เป็นตัวเพิ่มอถรรสชั้นดีที่ทำให้ความสนุกในการดูเพิ่มขึ้น ด้วยความที่มีเพียง 10 ตอนเท่านั้น บทจึงเข้มข้น เดินเรื่องรวดเร็วกระชับ เข้าใจง่าย มีจุดพีคเยอะ ลุ้นระทึกในทุกตอนแบบไม่มีดร็อป และในตอนสุดท้ายก็สามารถเคลียร์ทุกปมแบบหมดจดไม่ต้องมานั่งคิดต่อให้วุ่นวายใจ 

✖ฉากบู๊สุดระทึก ถูกใจคอซีรีส์แนว Action sci-fi✖

ฉากแอ็คชั่นเรื่องนี้ทำออกมาได้น่าประทับใจมากก จนอยากจะลุกขึ้นปรบมือให้กับนักแสดงดังๆ เพราะตอนที่ดูอยู่ราวกับกำลังดูหนังเเอคชั่นทหารในโรงเลยจริงๆ นักแสดงทุกคนบู้จัดหนักจัดเต็มกันแบบไม่มีใครยอมใคร ยุทโธปกรณ์เอย การวางแผนกลยุทธ์เอย การเอาเทคโนโลยีมาใช้ทางการทหารเอย คอสตูม เมคอัพตั่งต่างเอยคือส่งเสริมให้บทแอคชั่นมันสมจริงมากขึ้นไปอีกเป็นทวีคูณ บางอย่างคือว้าวมากกกับอุปกรณ์ทางการทหารที่เอามาใช้ในเรื่องนี้ แม้แต่คริสตัลที่เป็นทหารหญิงเพียงคนเดียวทั้งเรื่องยังเอาอยู่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องพูดถึงนักแสดงชายที่เป็นตัวหลักอีก 5 คนเลย แต่ละคนอย่างกับเป็นทหารเต็มตัวจริงๆ โดยเฉพาะจางดงยุนที่เรียกได้ว่าสลัดคราบ จอนนกดู จากเรื่อง The tale of Nokdu ไปได้อย่างหมดจด เพราะเรื่องนี้ดงยุนต้องคลุกดินคลุกฝุ่นเป็นแนวหน้าที่มาพร้อมกับแม็คสุนัขทหาร ที่พร้อมจะบวกตลอดทั้งเรื่อง 

Search 4

✖องค์ประกอบภาพดีเยี่ยม สมกับเป็นซีรีส์ในโปรเจกต์ Dramatic Cinema✖

งานภาพ การตัดต่อ หรือแม้แต่ซาวด์เสียง เรื่องนี้ก็ทำออกมาได้สมกับเป็นซีรีส์ในโปรเจ็ค Dramatic Cinema การถ่ายทำในซีรีส์เรื่องนี้มีหลายฉากที่ใช้การถ่ายทำในรูปแบบ Long Take (ถ่ายทำต่อเนื่องยาว ๆ โดยไม่มีการตัด) ที่เป็นตัววัดความสามารถในการแสดงของนักแสดงในเรื่องด้วย ขอบอกเลยว่าถ้าได้เปิดดูเรื่องนี้ในโรงหนังแบบยิงยาวทั้ง 10 ตอน คงจะจุใจมากน่าดู 

Search 5

✖น้องหมาสุดแสนรู้ที่กำลังหลักสำคัญของทีมภารกิจพิเศษ✖

บทบาทของตัวละครยงดงจินที่เป็นผู้คุมสุนัขทหาร เป็นตัวละครที่สำคัญมากในการตามล่าเป้าหมายในครั้งนี้ ตัวละครอย่างสุนัขทหารในเรื่องจึงมีบทมากไปตามๆกัน ซึ่งก่อนที่จะถ่ายทำจางดงยุนไปที่ศูนย์ฝึกสุนัขแทบทุกวัน เพราะขาคิดว่าบทบาทและความสัมพันธ์ของสุนัขสอดแนมกับผู้ดูแลมีความสำคัญมาก ซึ่งดงยุนก็ทำออกมาได้ดีมากก เหมือนเป็นผู้คุมสุนัขมาเอง น้องหมาที่เข้าร่วมฉากก็เก่งและฉลาดมาก ขนาดบทไม่สบายต้องอ้วกน้องก็ยังทำออกมาได้อย่างไร้ที่ติ

Search 3
ยงดงจินและแม็กซ์สุนัขทหารคู่กาย

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นซีรีส์แนวลึกลับที่น่าเก็บเข้าลิสต์มากๆในปีนี้ มีปริศนาชวนให้ลงแดงในทุกตอน แถมซีรีส์เรื่องนี่ยังเป็นซีรีส์แนวระทึกขวัญทางการทหาร เรื่องแรกที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการโทรทัศน์เกาหลีอีกด้วย ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง !! 

ใครที่ยังไม่ได้ดู ตอนนี้ Search ออนแอร์จบแล้ว มีทั้งหมด 10 ตอน สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ฟรี ทางแอปพลิเคชั่น iQIYI หรือ เว็บไซต์ iQ.com

คลิกเพื่อชมซับไทย Search ฟรีผ่านแอป iQIYI

คลิกเพื่อชมซับไทย Search ฟรีผ่านเว็บ iQ.com

Search 6
แผนผังตัวละครภายในเรื่อง

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดีไหม? | Search ปฏิบัติการปลิดชีพอสุรกาย ลุ้นระทึกเเทบหยุดหายใจ

รู้จัก DMZ เขตปลอดทหาร พื้นที่ปฏิบัติการในซีรีส์ Search ‘ค้น ล่า ท้ามัจจุราช’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก