k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Yaksha : Ruthless Operations (2022) | ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์…กลางดงสายลับสุดอันตราย

19/04/2022 - warumanu

yaksha 2 1

เมื่อสายลับขาโหดฉายา ‘ยักษ์’ ลุ้นล่ามิชชั่นลับระดับยักษ์

ท่ามกลางดงสปายสุดชุกชุมที่ไว้วางใจใครไม่ได้เลย

Yaksha Poster

Yaksha : Ruthless Operations หรือชื่อไทยว่า ปฏิบัติการยักษ์ล้มยักษ์ เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่หนีความเสี่ยงจากผลกระทบโรคโควิด-19 มาจบด้วยการฉายสตรีมที่ Netflix แทนโรงหนัง Yaksha เป็นผลงานจากฝึมือการสร้างสรรค์บทและกำกับโดย ผู้กำกับ นาฮยอน เจ้าของผลงาน The Prison (2017) ภาพยนตร์แนวแอคชั่นโหด เถื่อน อันธพาลเต็มขั้นที่สอบผ่านมาแล้ว เที่ยวนี้ขยับมาบู๊โหดซ่อนมิชชันลับในปฏิบัติการของตัวเอกที่ทำงานสปายระดับชาติ เพิ่มระดับการต่อสู้ให้มีความเข้มข้นมากขึ้นไปอีก

ความเป็นหนังแอ็คชั่นสายลับของ Yaksha : Ruthless Operations นั้น ก็เรียกว่าตั้งต้นด้วยสูตรสำเร็จของหนังแอ็คชั่นสายลับทั่วไป ที่ตัวเอกมีภารกิจสำคัญแต่ถูกหมายหัวจากหน่วยงาน โดยเติมดีกรีเสี่ยงภัยด้วยท้องเรื่องที่ปฏิบัติงานอยู่ในประเทศต่างถิ่นอย่างจีน และยังเป็นพื้นที่ ‘เสิ่นหยาง’ ที่ขึ้นชื่อความเป็นดงสายลับมือพระกาฬนานาชาติ มีเครือข่ายแฝงตัวซ่อนอยู่ทั่วทุกหัวระแหงให้ต้องระแวดระวังสูง

Yaksha 2 scaled
จีคังอิน รับบทโดย ซอลคยองกู
Yaksha 3 scaled
ฮันจีฮุน รับบทโดย พัคแฮซู
Yaksha 8 scaled

การวางคาแรคเตอร์ของ จีคังอิน (รับบทโดย โซลคยองกู) หัวหน้าทีมสายลับ ’แบล็ค’ ที่ไปประจำการอยู่ที่นั่น ปั้นความเข้มให้ตั้งแต่ฉายา ‘Yaksha’ หรือ ยักษา ตามศัพท์สันสกฤต เรียกได้ว่า ฉายา ‘ยักษ์’ ที่หมายถึงหน้ายักษ์ คือดุดัน เด็ดขาด ให้ความสำคัญกับผลลัพธ์มากกว่า จึงมีวิธีการที่สุดโต่ง และอาจดูเหี้ยมไร้ความปราณี แต่ก็มีบริวารลูกน้องที่จงรักภักดี การทำให้เป็นตัวละครที่หน้าตาเย็นชาเกินกว่าจะเดาออกว่าเขาคิดอะไรอยู่ หรือตัดสินใจจะทำอะไรต่อไป ชวนตั้งคำถามตั้งแต่ต้นเรื่องว่า เขาเป็นคนใจร้ายฉ้อฉลมิติเดียวจริงหรือ?

บวกกับการสร้างตัวละครต่างขั้วมาคานบทเสริมรสอย่างอัยการ ฮันจีฮุน (รับบทโดย พัคแฮซู) ที่ถูกผู้ใหญ่ในหน่วยงานส่งมาสืบเรื่องฉ้อฉลไม่ชอบมาพากลของสายลับจีคังอินเป็นกรณีพิเศษ เลยอยากจะเรียกว่าเหมือน สายลับสืบสายลับ แม้ว่าจะมาแบบค่อนข้างเปิดเผยก็ตาม แต่เป้าหมายที่ขัดกันย่อมทำให้งานของยักษ์เกิดสะดุดถูกขัดขาอยู่บ้าง ก็เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบบทอุปสรรคซ้อนอุปสรรค

แต่ในอีกด้าน ด้วยบุคลิกของฮันจีฮุนผู้ยึดหลักฎหมายเหนียวแน่น เป็นคนตรงไปตรงมาเหมือนจะซื่อ จนบางทีก็หลุดเปิ่น เสียท่า ไม่ทันเกมทันเหลี่ยมของสายลับมือโปรอย่างยักษ์ เลยดั๊นนน ได้ฉากที่เพิ่มรอยยิ้มให้ผู้ชม กลายเป็นตัวขายขำแบบหน้านิ่ง ช่วยเบรคช่วงเครียดได้เป็นพัก ๆ ในจังหวะที่พอเหมาะลงตัว ซึ่งก็เป็นคาแรคเตอร์ที่เข้าทาง พัคแฮซู มากเลย ฉากโบรมานซ์นิด ๆ ก็น่ารักน่าเอ็นดูเลยหละ

Yaksha 7
หัวหน้าฮง รับบทโดย ยางดงกึน
Yaksha 4
ฮีวอน รับบทโดย อีเอล
Yaksha 5
แจกยู รับบทโดย ซงแจริม
Yaksha 6
จองแด รับบทโดย พัคจินยอง

หนังสร้างความสนุกเรื่อย ๆ ให้ได้ลุ้นทั้งภารกิจหลักของสายลับยักษ์ว่า มันคืออะไร? จะจัดการสำเร็จหรือไม่? ใครคือตัวร้าย? ตลอดจนบรรดาเหตุการณ์พลิกแพลง ซับซ้อนซ่อนเงื่อนที่ค่อย ๆ เฉลยออกมา สาวแกะไปทีละปมจนสุดทาง เหมือนให้ผู้ชมได้ตามสืบไปกับอัยการ ฮันจีมิน จากตามสืบก็ค่อย ๆ ทำให้สองตัวเอกของเรื่องเข้าขาลงรอย กลายเป็นคู่หูกันไป ซึ่งแน่นอนว่าการหยอดเซอร์ไพรซ์หักมุมก็เป็นอีกหนึ่งกิมมิคที่เป็น A Must ของหนังแนวนี้

ดังนั้น ถ้ายอมปล่อยวางความสูตรสำเร็จที่พอเดาทางได้ ก็จะสามารถเก็บเกี่ยวความบันเทิงมันส์ ๆ เกินมาตรฐานได้อยู่นะ เพราะ Yaksha ผูกเรื่องราวโดยเล่าอย่างมีชั้นเชิง สนุกน่าติดตาม ได้ฟิลอินเตอร์ 3 ภาษา เกาหลี จีน ญี่ปุ่น (โดยเฉพาะพัคแฮซู พูดจีนได้ลื่นหูดีมาก ชอบจัง) แม้จะจั่วหัวเป็นสงครามไร้เสียงปืน แต่ฉากแอ็คชันก็มีจัดเต็ม ครบทั้งสเกลบู๊ประชิดตัว ตะลุมบอน ยิงถล่ม ระเบิดตูม

นักแสดงก็ถือว่าลงตัวดีเยี่ยม ตั้งแต่นักแสดงนำอย่าง ซอลคยองกู และ พัคแฮซู รวมไปถึงลูกทีมสายลับแบล็ค ซึ่งมีทั้ง ยางดงกึน อีเอล ที่มาแบบฉีกลุค ซงแจริม ที่มาแบบฉีกลุคยิ่งกว่า แต่ก็เท่มาก ๆ และ พัคจินยอง ที่มาพร้อมกับสัตว์เลี้ยงช่วยเรียกรอยยิ้มอย่างเจ้ากิ้งก่ายักษ์ ที่ชื่อว่า ‘แบมน้อย’ (เค้าแปลไทยด้วยชื่อนี้ 555 แต่ภาษาอังกฤษใช้ชื่อ Lizzie น่าเอ็นดูไม่แพ้กัน) นอกจากนี้ก็ยังมีตัวละครสมทบที่แอร์ไทม์ไม่เยอะนัก แต่เสริมเรื่องราวได้เป็นอย่างดีด้วยฝีมือคุณภาพคับจอเป็นทุน ทั้ง จินคยอง จินซอยอน ชเววอนยอง และ อีซูคยอง พร้อมด้วยดาราญี่ปุ่นมาดออร่าหน้าตาหล่อเหลา ฮิโรยูกิ อิเคอุจิ

รับชมภาพยนตร์ Yaksha : Ruthless Operations ได้ทาง Netflix

Yaksha 9
ยอมจองวอน รับบทโดย จินคยอง
Yaksha 10
จินซอยอน
Yaksha 11

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก