k-movies

[Kormovies] Veteran (2015) ขอโทษที! ปืนพี่มันลั่น!

21/07/2017 - warumanu


 

เป็นหนัง Comedy Action พลอตตำรวจจับผู้ร้าย  ฮวังจองมิน vs ยูอาอิน  ผลงานของรยูซึงวาน ผู้กำกับคนเดียวกับ  Battleship Island ที่กำลังจะฉายต้นเดือนสิงหาคมในบ้านเรา

ชื่อไทยที่เคยฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรา คือ ขอโทษที!ปืนพี่มันลั่น! แค่ชื่อก็เห็นแววความฮากวนๆมาละ

ฮวังจองมิน  รับบทเป็น ซอโดชอล นายตำรวจบ้าบิ่น กัดไม่ปล่อย เป็นขาลุยประจำ สน. นี้เลย เอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ ชอบฉวยโอกาสฝากตราประทับ หมัด เข่า ตรีน ให้ผู้ร้ายก่อนจับเสมอ ให้ 3 คำสำหรับฮวังจองมินเรื่องนี้ คือ เก๋า เกรียน กวน

ADVERTISEMENT

ยูอาอิน รับบทเป็น โจแทโอ  ทายาทรุ่นที่ 3 ของธุรกิจใหญ่คับฟ้า ซินจินกรุ๊ป  ภายนอกเขาเป็นนักธุรกิจในตำแหน่ง ผอ. ที่ดูเนี๊ยบดี แต่ในความจริง ไม่ต่างจากจากอันธพาลพฤติกรรมเหี้ยม (ทั้งแบบมี ม และไม่มี ม นะ) ใช้ความรุนแรง ข่มเหง แสดงอำนาจ แค่เพื่อความสะใจ

เมื่อซอโดชอลได้มีโอกาสพบกับ โจแทโอ ครั้งแรก  เขาก็รับรู้ได้ด้วยเซนส์ตำรวจเก๋าๆของเขาได้เลยว่า โจแทโอไม่ใช่คนดีแน่นอน  แต่คงทำได้เพียงการจับตามองไปก่อนเท่านั้น

จนกระทั่งมาเกิดเหตุ คนขับรถบรรทุกที่ซอโดชอลเพิ่งรู้จักกันจากงานช่วยกวาดล้างแก๊งค์ลักรถ จ๊อบก่อนหน้านี้   ถูกทำร้ายปางตาย นอนโคม่า  เหตุเกิดหลังจากเขาไปพบ โจแทโอ เพื่อขอทวงค่าแรงค้างจ่าย  เพราะบริษัทนายจ้างของเขาได้อ้างว่า รับเหมางานมาจากซินจินกรุ๊ป ซึ่งไม่ได้จ่ายค่าจ้างมาให้เช่นกัน   เคสคนขับรถบรรทุกนี้ถูกตำรวจ สน.ที่ดูแล บิดเบือนคดีเป็นการพยายามฆ่าตัวตาย เพราะ โจแทโอยัดสินบนตำรวจให้ดำเนินไปตามที่ได้จัดฉากไว้

ยิ่งซอโดชอลเข้าไปติดตาม สอดสืบมากเท่าไหร่ ความพยายามตามหมก กลบ ความผิดโดยฝีมือสมุนลิ่วล้อ ยิ่งทำให้โจแทโอพอกพูนคดีความผิดสะสมไปเรื่อยๆ  ถึงกระนั้นก็ตาม ความทรงอิทธิพลของซินจินกรุ๊ปก็ยังสามารถช่วยปกป้องโจแทโอให้ยังลอยนวลอยู่ได้

มาตามดูว่า ซอโดชอล จะลุยจัดการ untouchable guy แบบโจแทโอได้อย่างไร และสาสมกับความเลวเหี้ยมของเขาไหม

ดารานำแสดง : ฮวังจองมิน ยูอาอิน ยูแฮจิน โอดัลซู จางยูนจู คิมชีฮู โอแดฮวาน จองมันซิก จองวุงอิง (นานๆที คนนี้จะรับบทคนดีสักครั้ง ต้องดู) ซงยองชาง จินคยอง ยูอินยอง พัคโซดัม อีดงฮวี แบซังอู ชอนโฮจิน ออมแทกู

โดยรวม ถือว่าเป็นหนังที่ดูเพลิน มีลุ้นตื่นเต้นสนุกสนาน บู๊เตะต่อยด้วยแอคชันมันส์ๆฮาๆ สไตล์เฉินหลงฮ่องกง  บวกฉากรถไล่ล่าช่วงท้ายมันส์ๆ  และลีลาเล่าเรื่องดีชวนติดตาม  แถมดาราเพียบ  ที่สำคัญ ฝีมือการแสดงเทพๆของฮวังจองมิน กับ ยูอาอิน ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน สมกับที่เป็นหนังยอดนิยมของคนเกาหลีที่ติ่งชาวไทยไม่ควรพลาดค่ะ

Trailer

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก