k-movies

รีวิวภาพยนตร์ The Killer: A Girl Who Deserves to Die (2022) | อย่าปลุกเสือหลับ หากไม่พร้อมรับความตาย

15/08/2022 - warumanu

the killer tn 1

พลาดไม่ได้สำหรับผู้เสพติดงานบู๊อันสวยงามของ ‘จางฮยอก’ จัดโซโลอย่างครบเครื่องเต็มอิ่ม

the killer poster

The Killer: A Girl Who Deserves to Die เป็นหนังแอ็คชั่น-ทริลเลอร์เรื่องล่าสุดของ จางฮยอก นักแสดงขึ้นชื่อเรื่องฝีไม้ลายมือด้านศิลปะการป้องกันตัว ด้วยท่วงท่าที่แข็งแรง สวยงามสะดุดตามาก บวกกับเสน่ห์ของมาดนิ่งหน้าเข้มแบบ Poker คือไม่ออกอารมณ์ เป็นบทเท่ ๆ ในเอกลักษณ์ที่แฟนคลับประทับใจมาตลอด ถ้าถูกใจสิ่งนี้ การันตีเลยว่าผู้ชมจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะจางฮยอกจัดเต็ม แอร์ไทม์แน่น บทแอ็คชั่นเยอะ คิวบู๊เลอค่าสะกดตามาก

แม้จะเป็นงานขายแอ็คชั่นจางฮยอกเต็ม ๆ แต่ก็วางอยู่บนโครงเรื่องราวที่มีที่มาที่ไป อิงประเด็นสะท้อนสังคม โดยตัวหนังจะคลี่คลายปัญหาด้วยบทเพื่อความแอ็คชั่นบันเทิงเป็นหลักเท่านั้น อย่าคาดหวังรายละเอียดขยายความ หรือการขยี้อารมณ์ในด้านอื่นมากนัก

the killer 1
บังอึยกัง (รับบทโดย จางฮยอก)
the killer 2
ฮยอนซู (รับบทโดย อีแชยอง) – บังอึยกัง (รับบทโดย จางฮยอก)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ฮยอนซู (รับบทโดย อีแชยอง) ภรรยาของ บังอึยกัง (รับบทโดย จางฮยอก) จะไปเที่ยวเกาะเชจูกับเพื่อนรุ่นพี่ (รับบทโดย ยูซอจิน) ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่กำลังจะซ่อมบ้าน 3 สัปดาห์ เลยจะขอฝากลูกสาวไว้ที่บ้านฮยอนซู และให้บังอึยกังช่วยดูแล

แต่ลูกสาวที่มาฝากนั้นไม่ใช่เด็ก ดันเป็นวัยรุ่นอายุ 17 วัยที่บังอึยกังอยากส่ายหัว แต่เพื่อเมียที่รักก็ยอมตกปากรับคำ และก็จริงดังคาดไว้ เด็กสาว อีซูยอง (รับบทโดย แอนน์ GWSN) คือวัยวุ่นที่โตแต่ตัว วุฒิภาวะไม่มี ก่อเรื่องไร้สาระเก่งพอตัวเลยหละ

the killer 4
อีซูยอง (รับบทโดย แอนน์ GWSN)
the killer 9

วันแรกที่เจอกัน เธอก็ขอไปค้างบ้านเพื่อนหลายวัน และไปเที่ยวเตร่ย่านวัยรุ่น จนมีเรื่องถูกแก๊งอันธพาลรุ่นพี่ทำร้าย บังอึยกังจึงไปช่วยออกมา สั่งสอนพวกนั้นด้วยกำลังไปหอมปากหอมคอ แต่กลับกลายเป็นว่า วันรุ่งขึ้นข่าววัยรุ่นชายกลุ่มนี้ถูกฆ่า และนำมาซึ่งคำขู่จาก ซองยอน (รับบทโดย บังอึนจอง) เด็กสาวแสบในแก๊งว่ามีมีดหลักฐานเอาผิดบังอึยกังได้ เพราะมีลายนิ้วมือติดอยู่ ในขณะที่ ตำรวจสายสืบ อียองโฮ (รับบทโดย อีซึงจุน) ก็เข้ามาสืบคดี ด้วยข้อสันนิษฐานว่า อีซูยองเกี่ยวข้องในเหตุการณ์

บังอึยกัง ที่ตามไปทวงมีดคืน และได้ปะทะกับ ยูรี (รับบทโดย บรู๊ซข่าน) ซึ่งเป็นนักฆ่าชาวรัสเซียฝีมือไม่ธรรมดา แต่ในขณะที่เขาไปลุยข้างนอก อีซูยองก็ถูกลักพาตัวหายไป เขาจึงกลับไปทำร้ายซองยอนเพื่อรีดความจริง จนได้ความว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมคุกคามวัยรุ่นและผู้หญิงที่มีมาเฟียรัสเซียเป็นโต้โผ บังอึยกังจึงตะลุยเข้าไปช่วยเหลืออีซูยอง  และตามมาด้วยเรื่องราวเซอร์ไพรซ์ที่ทำให้เขาต้องล้างบางนองเลือดให้เรียบวุธถึงต้นตอ

the killer 8

บังอึยกัง ที่เก่งรอบจัด โหดเลือดเย็น ก็เพราะว่าอดีตเขาเคยเป็น ‘นักฆ่ามือพระกาฬในตำนาน’ เชี่ยวชาญในทุกประเภทอาวุธ  แต่มาวางมืออยู่อย่างสงบกับภรรยาด้วยสมบัติที่สะสมไว้ค่อนข้างมาก

มองในอีกมุมก็ถือว่าตัวเรื่องวางบังอึยกังให้เป็นดาร์คฮีโร่ จากคนร้ายกลายเป็นคนดีที่ทำร้ายและเอาชีวิตคนชั่วที่ชั่วกว่า เหมือนจะแฝงนัยว่า ใครดีใครร้ายไม่ได้มองแค่เปลือกนอกหรืออยู่ที่ภูมิหลัง แต่อยู่ที่การกระทำตรงหน้ามากกว่า (แม้จะโหดไปหน่อยนะ)

เสน่ห์ในตัวบทของ บังอึยกัง ที่จางฮยอกถ่ายทอดนั้นคือ ความ Contrast ที่แตกต่างกันอย่างแรง กับบทโหดเหี้ยมได้อย่างน่ารัก เวลาสู้ก็โหดสุดใจ แต่ยามอยู่กับภรรยาก็ดูเป็นผู้ชายเกรงใจเมีย ยอมอ่อนให้ตลอด อยู่กับอีซูยองก็ดูเป็นอาจอชี (ลุง) หน้าซึนปากแข็งแต่ลึก ๆ ใจดี แถมรวยพร้อมเปย์ด้วยสิ เป็นเคมีที่ชวนอมยิ้มตลอดยามเข้าฉากด้วยกันของคู่นี้ (ลืมความโหดของเฮียได้ชั่วขณะ)

the killer 6
the killer 3

สำหรับไฮไลท์สำคัญคือ บทแอ็คชั่นอันสุดมันส์เยอะฉาก จางฮยอกเอาอยู่หมดจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเตะต่อย มีดขวาน ปืนพกปืนไรเฟิล และยังได้การออกแบบคิวบู๊ที่สวยงามมากหลาย ๆ ฉาก เช่นฉากผสมการชกต่อยสลับปืนพกตามด้วยด้วยมีดสั้นรัว ๆ  ใช้สโลว์โมชั่น จัดแสงย้อมสีภาพช่วยให้ฉากแอ็คชั่นสวยอาร์ตขึ้นอีก หลัง End credit ก็มีเบื้องหลังถ่ายทำให้ดู จะเห็นเลยว่าจางฮยอกเล่นจริงเจ็บจริง นับถือความเต็มที่เลย

the killer 11
the killier7

รวมถึงยังมีนักแสดงสมทบอื่น ๆ มาช่วยเติมรสชาติเข้มข้น ทั้ง ชินซึงฮวาน ฮงซอจุน และนักแสดงรับเชิญอย่าง ซนฮยอนจินและ ชาแทฮยอน หนึ่งในเพื่อนซี้ของจางฮยอก (แต่แอบขัดตาขัดใจการเมคอัปตาของชาแทฮยอนมาก อาจเพราะบทเขาเป็นคนเก็บกวาดพื้นที่เกิดเหตุการตายก็ได้มั้ง)

เข้าประเด็นสรุปเลยว่า ถ้าไม่ได้แคร์เรื่องเนื้อหานัก ไม่หวั่นความโหดดาร์ค แต่ชอบแอ็คชั่นสวย ๆ ต้องดูค่ะ และยิ่งใครชอบ จางฮยอก ยิ่งต้องดูเลย

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก