เรื่องราวของ สองเซียนมิจฉาชีพ คู่หูงานโจรกรรม จีฮยอก (รับบทโดย คิมอูบิน) มันสมองมือวางแผนและฝีมือฉกาจด้านปลดรหัสทะลวงเซฟ กับ กูอิน (รับบทโดย โกชังซอก) อดีตวิศวกร ที่ผันตัวมาเป็นช่างเทคนิคสนับสนุนแผนงาน

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เมื่อเขาวางแผนที่จะฉกเพชรเลอค่าในร้านอัญมณีชื่อดัง ซึ่งต้องมีการเจาะระบบความปลอดภัยที่แน่นหนามาก เขาจึงไปทาบทาม หนุ่มน้อยฟรีแลนซ์มือแฮคเกอร์ขั้นเทพ จองเบ (รับบทโดย อีฮยอนอู) มาร่วมทำภารกิจในครั้งนี้ด้วย

ความสำเร็จในการโจรกรรมครั้งนี้ นำมาซึ่งการตามล่าจริงจังของทีมตำรวจ และ ยังดึงดูดความสนใจของประธานโจ มาเฟียใหญ่ ผู้ที่กำลังตามหามือเทพๆมาช่วยปล้นเจาะเซฟของศุลกากรเมืองอินชอน ซึ่งมีการเก็บพักชั่วคราวของเงินสินบนก้อนใหญ่จากการกวาดจับคดีคอรัปชันของนักการเมืองสกปรก  มีมูลค่าสูงถึง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ  และด้วยระบบควบคุมความปลอดภัยระดับสูง ทำให้มีเวลาสำหรับปฏิบัติการนี้เพียง 45 นาทีในการทะลวงเซฟ และขนถ่ายเงินจำนวนมหาศาลหลบหนีให้ทัน

ด้วยการข่มขู่จนจำยอมต้องรับงานนี้  แผนปล้นครั้งใหญ่จึงเกิดขึ้น  ในขณะเดียวกัน ประธานโจก็คิดไม่ซื่อ หวังจะโกยเงินไป ไม่รักษาสัญญาเงินตอบแทน และยังสั่งเก็บทีมหลังเสร็จงานอีก แผนสกปรกของประธานโจคือใช้จองเบหักหลังจีฮยอก

ต้องตามลุ้นดูว่า แผนปล้นนี้จะสำเร็จหรือไม่ จีฮยอกจะเสียท่าประธานโจไหม และเบื้องหลังของประธานโจยังมีอะไรเกี่ยวข้องกับจีฮยอกอีกบ้าง จนทำให้ปฏิบัติการโจรกรรมครั้งต้องมีเรื่องซับซ้อนซ่อนหักมุมให้ผู้ชมได้ลุ้น ตื่นเต้นกัน

นักแสดง :  คิมอูบิน อีฮยอนอู โกชังซอก โจยุนฮี คิมยอนชอล อิมจูฮวาน และมีแขกรับเชิญมาแบบแว้บๆ เช่น ชเวแดเนียล ชาแทฮยอน อิมชางจอน

เรื่องนี้เป็นหนังที่ขายลิขสิทธิ์ไปหลายประเทศ หลายทวีปทีเดียว  โดยรวม ถือเป็นหนังดูเพลินๆ สนุกๆ  สไตล์หนังฮอลลีวู้ด Ocean Twelve แต่ตามแบบฉบับเกาหลีก็ต้องมีเติมดรามาเข้าไปผสมโรงในพลอตด้วย  แม้จะไม่ค่อยให้น้ำหนักและขยี้อารมณ์เท่าไหร่  จึงอาจจะดูรวบๆไปนิด  อย่างไรก็ตามความมีเสน่ห์ของดารา ทั้งคิมอูบิน และ อีฮยอนอู ก็น่าจะเอาชนะใจผู้ชมอยู่นะคะ

Trailer

https://www.youtube.com/watch?v=EqQ863HYYKY