k-movies

รีวิวภาพยนตร์ The Bad Guys : Reign of Chaos (2019) | ปฏิบัติการทีมฉก.ปล่อยหมาบ้าล่าคนโฉด

29/03/2020 - warumanu

647ca7b0 3b68 11ea 984e 3bb0ae1ffa08 1024

aed9cbca8c992c0bb579fb087bbab0d7

จากซีรีส์ดังของช่อง ocn เมื่อปี 2014 เรื่อง Bad Guys ที่เล่าถึงตำรวจหัวหน้าหน่วยอาชญากรรมนามว่า โอกูทัก ผู้ไม่เคยปราณีอาชญากรหน้าใดๆ  ได้จัดทีมเฉพาะกิจสูตรหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง คัดสามนักโทษวายร้ายสั่งตรงจากคุก ฝีมือคละสกิล ได้แก่ มาเฟีย นักฆ่า และฆาตกรต่อเนื่องโรคจิต มารวมพลังเป็น ‘ทีมหมาบ้า’ ออกไล่ล่าอาชญากร ชนิดกัดไม่ปล่อย ล่าให้ถึงที่สุด ใครล่าได้มีรางวัลตอบแทนเป็นการลดหย่อนโทษ  และมี ยูมียอง ตำรวจสาวขาลุยอีกคนร่วมสมทบปฏิบัติการ  กลายเป็นผลงานซีรีส์สายโหดที่ประสบความสำเร็จดีมากจนมีการสร้างซีซัน 2 ต่อในปี 2017 ที่ชื่อว่า Bad Guys : Vile City ด้วยเรื่องราวใหม่ที่ต่างออกไป และยกนักแสดงใหม่ทั้งชุด ก็คงยังไม่จุใจกระมัง จึงนำมารีเมคอีกในปี 2019 ให้เป็นฉบับภาพยนตร์ The Bad Guys : Reign of Chaos โดยอิงตัวละครจากซีรีส์ของซีซัน 1 มา ทั้งนี้ คนเขียนบทเดียวกันหมด แต่ต่างผู้กำกับ และฉบับภาพยนตร์นี้ก็ประสบความสำเร็จดีมาก กลายเป็นหนังทำเงินสูงอันดับ 6 ของปี

badguysmovie 00012 1ท้องเรื่องของภาคภาพยนตร์นั้น วางไว้ให้เกิดสถานการณ์เลวร้ายที่ทำให้ต้องฟอร์มทีมเฉพาะกิจหมาบ้าออกปฏิบัติการครั้งใหม่  คือการหลบหนีของนักโทษหลายคนจากอุบัติเหตุรถชนในระหว่างการเดินทางขนย้ายไปเรือนจำ นอกจากอาชญากรคนสำคัญหลบหนีไปได้แล้ว  ตำรวจที่คุมขบวนรถครั้งนี้ก็บาดเจ็บสาหัสเข้าขั้นโคม่าด้วย เธอคือ ยูมียอง (รับบทโดย คังเยวอน)

ส่วนตัวละครหลักของเรื่อง คือ ผู้กองโอกูทัก (รับบทโดย คิมซังจุง) ชีวิตพลิกผันหมดสภาพอย่างน่าใจหาย  ประหนึ่งจะปลดระวางตัวเองให้กลายเป็นตำนาน เพราะหลังจับฆาตกรที่ฆ่าลูกสาวได้ เขาก็ต้องโทษ 3 ปีฐานทำร้ายร่างกาย พ้นโทษมาก็ป่วยเป็นมะเร็ง มีเหล้าเป็นเพื่อน

หนึ่งในอาชญากรคนสำคัญที่หนีไปได้ คือ มาเฟียหัวหน้าแก๊งค์ภาคกลาง โนซังชิก (รับบทโดย โจยองจิน) ซึ่งคาดว่าจะเกี่ยวข้องกับการตายของหัวหน้าแก๊งภาคตะวันออก นัมมยองซอก ซึ่งเป็นเพื่อนรักของมาเฟียพัคอุงชอล (รับบทโดย มาดงซอก) ซึ่งเคยร่วมทีมหมาบ้ากับผู้กองโอมาแล้ว  ปัจจุบันเขายังต้องโทษอยู่ในเรือนจำ เป็นพี่เบิ้มผู้พยายามรักสงบ งดใช้กำลังแก้ปัญหาถ้าไม่จำเป็น 555 แต่เมื่อพบว่าเพื่อนรักถูกสังหารโหด เขาก็แค้นเคืองใจมาก เขาได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้ออกมาร่วมงานศพนัมมยองซอก

97416152.1

เมื่อตำรวจมีเบาะแสว่า การตายของนัมมยองซอกที่เข้าใจว่าเป็นฝีมือของโนซังชิก อาจถูกชักใยโดยหัวหน้าแก๊งค์ภาคกลางตัวจริง ซึ่งเป็นบุคคลปริศนา เป็นนักการเงินใหญ่ ที่กำลังจะล็อบบี้นักการเมือง วางแผนฮุบเครือข่ายการเงินของประเทศให้อยู่ในอุ้งมือมาเฟีย  บวกกับการเจ็บหนักของยูมียอง ทำให้ผู้กองโอกูทักต้องลุกขึ้นมาปัดฝุ่นตัวเอง ปล่อยฝีมือนำทีมปฏิบัติการหมาบ้าอีกครั้ง ในการไล่ล่าโนซังชิก เบาะแสเดียวที่จะโยงใยไปหาต้นตอได้

แต่สมาชิกหมาบ้าทีมเดิมหลุดวงโคจรกันไปละ  เหลือเพียง พัคอุงชอล จอมพลังที่อยากเข้าร่วมทีมครั้งนี้แน่นอน ผู้กองโอจึงเลือกสมาชิกใหม่มาอีกสองคน คือนักโทษ โกยูซอง (รับบทโดย จางกียง) และ นักโทษ ควักโนซุน (รับบทโดย คิมอาจุง) ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ขบวนรถเคลื่อนย้ายดังกล่าวด้วย

the bad guysThe Bad Guys Reign of Chaos engsubteaserSM1โกยูซอง ก่อนที่เขาจะต้องโทษจำคุก เขาเป็นตำรวจหนุ่มสายเลือดของคนอาชีพตำรวจ เป็นคนสายเทาๆ เล่นทั้งผลประโยชน์และสร้างผลงาน แต่เพราะความเป็นคนเลือดร้อน จึงลุยดะไล่จับผู้ร้ายจนเกิดพลาดทำคนตายคามือ

ควักโนซุน หรือนามในวงการว่า เจสสิก้า  เธอเป็นอาชญากรต้มตุ๋นหลอกลวง เปิดเว็บไซต์เถื่อนในต่างประเทศ ลูกล่อลูกชนแพรวพราว ฉายเดี่ยวเสมอ ทำให้ยากมากกว่าจะตามจับตัวได้ นอกจากฝีมือจัดจ้านแล้วเธอยังสวยเซ็กซี่อีกต่างหาก

rnqOU09wXArRcle3RFlIZHoIBb8เมื่อครบทีม ก็เริ่มแผนปฏิบัติการได้อย่างอิสระ ไม่ต้องคำนึงถึงวิธีการ หรือข้อกำหนดใดๆของกฎหมาย หรือคำสั่งเบื้องบน ไม่ต้องมองเป้าหมายเป็นมนุษย์ เล็งเพียงการล่าตัวมาให้ได้แม้จะยับเยินแค่ไหนก็ได้ ถ้าใครทำได้สำเร็จคือการได้รับลดหย่อนโทษ  มากน้อยก็แล้วแต่ว่าได้ระดับลูกสมุนหรือตัวหัวหน้ามา

aa9f7cee843d41708ff8ab1e573b3c2fผู้ชมจะไม่ผิดหวังกับปฏิบัติการทีมหมาบ้าครั้งใหม่นี้แน่นอน ทีมฮีโร่สายแบดเสิร์ฟความเท่ได้ใจมาก ชวนลุ้นชวนเชียร์ พาร์ทระดมมันสมองบนโต๊ะ วางแผน อ่านเกม คุ้ยแคะแกะเบาะแส ก็สนุกเพลินๆ พาร์ทภาคสนาม ลุยโหด บู๊กระหน่ำ ฉากแอคชัน ฉากลุ้น ก็สนุกสะใจ ปมเงื่อนงำหลักแม้จะไม่ได้แปลกใหม่นัก อาจคาดเดาได้ก่อน แต่ก็ขมวดให้เรื่องราวมีสีสันมากขึ้น บางประเด็นปลีกย่อยก็มีเซอร์ไพร์ซบ้าง หัวใจหลักความสนุกมาจากความเป็นทีมเวิร์ค ที่สอดแทรกความฮาดี เพราะเก่งเจอเก่ง ร้ายเจอร้าย ต่างก็ใช่ว่าจะวางใจกันนักนี่ แต่รวมทีมแล้วน่ารักค่ะ

สำหรับใครที่ถูกดึงดูดมาชมด้วยตัว จางกียง ก็ต้องบอกว่าสมใจนะ หล่อแบดๆได้ใจดี เท่แบบเถื่อนหน่อยๆ บทก็เยอะพอควร เพราะเข้าใจว่านักเขียนและผู้กำกับวางให้ทุกคนเป็นทีมเวิร์คปล่อยความสนุก ทำหน้าที่เสริมรสชาติกันไปคนละด้าน ร่วมกับลีลาการเดินเรื่องที่น่าติดตาม แม้ว่าตัวเนื้อหาเองอาจมีช่องโหว่บ้าง แต่ความสนุกของภาพรวมก็ช่วยให้มองข้ามไปได้  ถือว่าสอบผ่านความบันเทิง ได้ความมันส์แน่นอนค่ะ

fullsizephoto1085199

Trailer :


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก