k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Special Delivery (2022) | ส่งด่วนทะลุนรก…โดยโชเฟอร์สาวน้อยตีนผี

01/03/2022 - warumanu

special delivery tn

พัคโซดัมกับผลงานแอ็คชั่นครั้งแรก

สาวสวยหมวยน้อยกลายเป็นโชเฟอร์ตีนผี

การันตีจ๊อบเดลิเวอรี่ ‘ใดๆ’ ถึงที่หมายสำเร็จ 100%  

คือความซิ่งมันส์ บู๊เดือด เก่งเท่สุดๆไปเลย

Special Delivery 2

Special Delivery หรือในชื่อไทยว่า ส่งด่วนทะลุนรก เป็นหนังอาชญากรรมแอ็คชั่นที่ได้รับการต้อนรับจากผู้ชม ขึ้นแท่นหนังขายดีอันดับ 4 ของปี (ข้อมูล ณ ตอนเขียนรีวิวนี้) และยังได้รับเชิญไปฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติร็อตเตอร์ดัม (51st International Film Festival Rotterdam หรือ IFFR คือเวทีสนับสนุนหนังอิสระหรืองานจากโรงหนังเฮาส์ต่างๆ)

Special Delivery มีเอกลักษณ์เด่นมากในส่วนของบทแอ็คชันรถไล่ล่าที่ผลิตมาอย่างดี ระเบิดความมันส์เร้าใจ เรียกเสียงว้าวได้เลย และความสะดุดตาจากการพลิกลุคพลิกบทของ พัคโซดัม น้องหมวยหน้าตาน่ารัก ที่ยามเท่ทะมัดทะแมงก็น่าดูไม่แพ้กัน สอบผ่านฉลุยเลยค่ะ

Special Delivery 10
Special Delivery 11

ว่าด้วยเรื่องราวของ จางอึนฮา (รับบทโดย พัคโซดัม) เป็นลูกจ้างของ เถ้าแก่แบค (รับบทโดย คิมอึยซอง) เจ้าของโรงงานแบคกังในเมืองปูซาน ซึ่งเป็นกิจการรีไซเคิลซากรถ อึนฮามีตำแหน่งชื่อหรูเป็นถึง ‘หัวหน้าจาง’ แต่แท้จริงแล้ว เธอทำงานฉายเดี่ยว เป็นพนักงานนำส่งมือดีตีนผีให้กับ ‘บริการเดลิเวอรี่พิเศษ’ งานแฝงใต้ดินของเถ้าแก่ที่ทำเงินเป็นกอบเป็นกำ เพราะเป็นบริการรับส่ง ‘ใดๆ’ ที่บริษัทขนส่งทั่วไปไม่สามารถทำให้ได้แบบไว้ใจหายห่วงได้ด้วย พร้อมการันตี ถ้าเงินถึง งานก็ถึง 100%

Special Delivery 6

ตัวอย่างจ๊อบรับส่ง ‘ใดๆ’ ที่อธิบายให้เข้าใจถึงบางอ้อทันทีในช่วงต้นของหนัง คือการรับส่งนักเลงตัวจ้อยที่หอบเงินหนีแก๊งค์นักเลงกว่า เป็นฉากไฮไลท์ตื่นตาตื่นใจ ตรึงความอยากดูต่ออย่างแน่นอน ด้วยลีลารถไล่ล่าที่สนุกมันส์ไม่มีตก ยาวรวดร่วม 5-6 นาที ไม่ใช่แค่คุณลูกค้าเท่านั้นที่ต้องอึ้ง ทึ่งในฝีมือฝีเท้า ลูกเล่นแพรวพราว บ้าบิ่นสกิลเทพ ในฟิลคูล ๆ ของ อึนฮา ที่ช่างสวนทางกับหน้าหมวยจิ้มลิ้ม แต่ทำเอาคนดูอย่างเราต้องตะลึง หลงรักความเท่ของ พัคโซดัม เข้าอย่างจัง

งานว่าจ้างครั้งใหม่ที่เป็นหัวใจของเรื่องก็คือการรับคนเพื่อพาไปส่งที่ท่าเรือ ผู้ว่าจ้างคือ คิมดูชิก (รับบทโดย ยอนอูจิน) อดีตนักเบสบอลที่วางมือมาอยู่ในแวดวงพนันกีฬา ซึ่งกำลังต้องการพาลูกชาย ซอวอน (รับบทโดย จองฮยอนจุน) ลี้ภัยออกนอกประเทศ พร้อมเชิดกุญแจเซฟที่เก็บเงิน 30,000 ล้านวอนของเว็บพนันที่เขาทำหน้าที่บริหารดูแลให้ หลังมีนักกีฬาออกมาแฉการโกงพนันและพาดพิงเขา แต่ดันมีเหตุผิดแผนผิดคาด ที่ทำให้มีเพียงเด็กน้อยซอวอนได้มาขึ้นรถอึนฮาตามนัด

Special Delivery 7
Special Delivery 5

แม้ว่าอึนฮาอยากจะส่งคืนจ๊อบกลางคัน เพราะไม่ตรงตามที่ดีลไว้ แต่ไป ๆ มา ๆ เธอก็ไม่สามารถตัดใจได้ จึงดาหน้าลุยเพื่อส่งมอบให้สำเร็จตามหน้าที่และจิตสำนึก ภารกิจนี้จึงกลายเป็นจ๊อบโหด ทั้งซิ่งทั้งสู้ปางตาย เพราะผู้ไล่ล่าเป็นมาเฟียโหดในคราบตำรวจ โจคยองพิล (รับบทโดย ซงแซบยอก) เจ้าของธุรกิจเว็บพนันกีฬาตัวจริง ผู้ต้องล่าเอาเงินก้อนโตคืน พร้อมจัดโหดให้กับทุกคนที่กล้าเข้ามาขวางทาง

Special Delivery 4
Special Delivery 8

ในอีกด้านของภารกิจที่ขายบทบู๊แอ็คชั่น ก็ยังแทรกความฮาน่ารักกินใจได้ ด้วยบทพัฒนาการความสัมพันธ์ของ อึนฮา กับ ซอวอน เรียกได้ว่าเป็นโรมานซ์ใส ๆ แนวขำ ๆ ชวนเอ็นดู โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไดอาล็อกที่โต้ตอบประหนึ่งจีบแซวกัน บวกนึกภาพที่ทั้งคู่เคยร่วมแสดงใน Parasite (2019) กันมาก่อนแล้ว ก็จะยิ่งอมยิ้มมากขึ้นไปอีก

ก็ต้องยอมรับว่า จะคาดหวังบทมันส์ ๆ รถไล่ล่าทั้งเรื่องคงเป็นไปไม่ได้ แต่พีคแรกที่เสิร์ฟเหมือนป้ายยาแรงไว้ก่อน หลังจากนั้นจึงอาจดูดร็อปไปในแง่ความเร้าใจบ้าง แต่ไปขยายเรื่องราวส่วนอื่น ๆ เพื่อลงลึกถึงตัวตนของอึนฮา และวิธีจัดการกับภารกิจ คู่ต่อกรนั้นไม่ธรรมดา ตำรวจสายชั่วที่ตามติดเหนียวแน่น สลัดไม่หลุด ออกจะคอยนำหน้าหนึ่งก้าวบ่อย ๆ ด้วยซ้ำ ซึ่งอาจไม่ได้อธิบายที่มาที่ไปชัดนัก ให้เดา ๆ ไปเองว่าคงสองเด้งจากความเขี้ยวลากดินในวงมาเฟีย บวกสรรพเครื่องไม้เครื่องมือของตำรวจ (แหม..ก็สะท้อนเรื่องจริงเลยนิ!) ซึ่งก็จะพยายามตัดตอนให้เข้าสู่ฉากมันส์ ๆ เป็นหลักอยู่แล้ว และจะมีตัวละคร หัวหน้าฮันของ NIS (รับบทโดย ยอมฮเยรัน) มาเข้าขบวนไล่ล่าด้วย ถึงที่มาจะดูลอย ๆ ไปสักหน่อย แต่ก็เป็นตัวช่วยให้บทหนังมีทางออกเรื่องความชั่ว VS ความดีบ้าง

โดยรวม ก็จัดว่าดูสนุกเพลิน ๆ ได้ สมกับการเป็นหนังเน้นแอ็คชั่นโดยแท้ ยิ่งใครที่เป็นแฟนคลับ พัคโซดัม บอกเลยว่า ถ้าไม่ดูคือเสียดายแน่นอนค่ะ!

Special Delivery 3

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก