k-movies

รีวิวภาพยนตร์ On Your Wedding Day (2018) | ว่ากันว่าความรักขึ้นกับเวลา…

13/11/2018 - warumanu

on your wedding day 1

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องเด่นของปี 2018 ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แหวกกระแสซบเซาของหนังแนวโรแมนติกจนได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม ยอดขายตั๋วแซงหน้าเรื่อง Be With You กลายเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เบอร์หนึ่งของปีที่ผ่านมา ด้วยความนิยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ขายลิขสิทธิ์ไปฉายในหลายประเทศทั่วเอเชียและสหรัฐอเมริกาด้วย

fullsizephoto988032

On Your Wedding Day เล่าเรื่องราวของของรักแรกที่ผ่านการเดินทางใช้เวลามากกว่า 10 ปี ของ ฮวังอูยอน (รับบทโดย คิมยองกวัง) และ ฮวานซึงฮี (รับบทโดย พัคโบยอง) เป็นสิบกว่าปีที่มีทั้งสุขและทุกข์ แต่ก็สั่งสมเรื่องดีๆให้กันและกันโดยมิรู้ตัว มิตรภาพ ความหวัง ที่ทั้งคู่ต่างจุดประกายให้กัน ได้เรียนรู้เติบโตไปพร้อมๆกับวัยที่เปลี่ยนไป

ฮวังอูยอน กับคติชีวิตที่ว่า คำว่า ‘ความเป็นไปไม่ได้’ เป็นเพียงทัศนะที่คิดกันไปเอง มิใช่ตรรกะโลก การจะทำ ‘ความเป็นไปไม่ได้’ ให้กลายเป็น ‘ความเป็นไปได้’ เป็นงานหิน ย่อมมีการเจ็บตัว และฝากร่อยรอยบาดแผลไว้  แต่แผลเป็นก็คือสิ่งที่บ่งบอกว่าได้เอาชนะความเจ็บปวดมาได้  และเขาเชื่อว่า สิ่งเดียวที่มีพลังให้ทำได้ตามที่ว่า คือ ‘ความรัก’ เพื่อให้ได้เธอผู้นั้นมาเป็นรางวัล

fullsizephoto987586

เรื่องราวของทั้งคู่เริ่มต้นที่ปี 2005 เมื่อยังเป็นนักเรียนมัธยม ในโรงเรียนต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง

ฮวังอูยอน (รับบทโดย คิมยองกวัง) เป็นเด็กไม่สนใจเรียน มักมีคดีความผิดต่อยตี จนถูกครูทำโทษเป็นประจำ ชีวิตเขาเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อ ฮวานซึงฮี (รับบทโดย พัคโบยอง) นักเรียนใหม่ย้ายมาจากเมืองจอนจู เป็นเด็กเรียนเก่ง ตัวเล็กๆสวยน่ารักน่าเอ็นดู  แต่พฤติกรรมเธอก็เฮี้ยวก๋ากั่นเอาเรื่องอยู่ คือ ชอบโดดเรียนไปหาต๊อกบกกีเผ็ดๆแซ่บๆกิน เธอเป็นสาวดุ ถ้าถูกตอแยกวนใจ เธอชอบวาดรูป จึงฝันอยากเป็นนักออกแบบที่มีแบรนด์เป็นของตัวเอง

ความสัมพันธ์ที่ดีของทั้งคู่จึงเริ่มต้นจากความเป็นคอเดียวกัน คือชอบหนีเรียน ครั้งแรกของการชวนอูยอน ซึงฮีใช้ภาษาแสลงท้องถิ่น ที่แปลได้สองความหมาย คือ โดดเรียน กับ มีเพศสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าอูยอนหนุ่มในวัยหมกมุ่น ย่อมมีใจโอนเอียงเข้าข้างตัวเอง หวังให้เป็นความหมายหลังดีกว่า ถึงขั้นซื้อถุงยางรอ 555 ซึงฮีจึงต้องฟาดป้าบๆเข้าให้ แต่ก็ขำเอ็นดูอูยอนในความจริงใจ นำมาซึ่งการกระเซ้าแหย่อูยอนในเรื่องนี้บ่อยๆ จนมีคำขวัญให้อูยอนว่า ‘ซินเดอเรลลาเที่ยงคืน อูยอนห้าทุ่ม’ มันคืออะไร ไปหาคำตอบดูกันได้เองเลยค่ะ

(เรื่องนี้มีความฮาจากการเล่นคำสองแง่สามง่ามตามประสาวัยรุ่นเฮี้ยวๆอยู่หลายฉาก เช่นฉากชวนโดดเรียนนี่ขำนะ แต่เนื่องจากเราคนไทยคงเข้าไม่ถึงภาษาแสลงบ้านเขา ผู้เขียนจึงลองสมมติว่า ถ้าขอปรับบริบทภาษาใหม่ ให้เข้ากับภาษาสังคมบ้านเรา เพื่อให้เข้าถึงอารมณ์ขำๆหวาดเสียวได้ชัดขึ้น เช่นว่า ซึงฮีชวนอูยอนไป ‘ซี๊ดๆ’ เพราะอยากกินของเผ็ดซี๊ดซาด แต่อูยอนไปตีความเป็นเรื่องทะลึ่งเพราะคิดถึงเสียง ‘ซี๊ดๆ’ จากการมีเซ็กส์ หรืออีกฉากที่เพื่อนอูยอนดูละครทีวีกับพ่อ นักแสดงในละครซากึกต้องโทษให้ ‘กรอกปาก’ ตายด้วยการดื่มยาพิษ แต่เพื่อนอูยอนฟังไม่ได้ศัพท์ บวกจิตหมกมุ่นทะลึ่งตึงตัง จึงปล่อยก๊ากหาว่าต้องโทษเพราะ ‘เซ็กส์ด้วยปาก’ เป็นต้น)

fullsizephoto993774

fullsizephoto992227fullsizephoto988031

ยอนอูเสนอตัวเป็นแฟนให้ซึงฮี เพื่อกันเพื่อนอันธพาลที่อยากจีบซึงฮีให้ไปไกลๆ แลกกับยอนอูเลิกการชกต่อยมีเรื่อง ซึ่งซึงฮีก็ตกลง เพราะเห็นแล้วว่ายอนอูไม่ใช่คนเกเรโดยเนื้อแท้ เพียงแค่อยากรับมือคนที่มารังแกเขาให้ได้เท่านั้น

ในขณะที่ทั้งคู่กำลังไปได้สวย ก็เกิดเหตุให้ซึงฮีและแม่ต้องจากเมืองนี้ไปอย่างกระทันหัน อูยอนก็ยังคิดถึงซึงฮีตลอด และเริ่มคิดอยากเรียนมหาวิทยาลัย เปลี่ยนตัวเอง เพราะซึงฮีไม่ชอบคนที่เอาแต่เที่ยวเล่น ไม่เรียน ไม่มีอนาคต

On Your Wedding Day 7

DnTrei4U8AU tNt

ให้บังเอิญว่าเขาเห็นรูปซึงฮีในโบรชัวร์มหาวิทยาลัยฮันกุกในโซล บังเกิดพลังขับระดับช้างสารให้เขาเปลี่ยนตัวเอง กดดันตัวเองให้ขยันด้วยรูปแบบที่สุดเกรียน พ่อแม่ยังต้องอึ้ง จุดมุ่งหมาย คือการได้ไปเรียนที่นั่นเพื่อได้เจอซึงฮี จะได้สานสัมพันธ์ต่อ

และเขาก็ทำได้สำเร็จ เข้าม.ฮันกุกในสาขาพละศึกษา (ความสามารถเดียวที่ชัดเจน และความฝันเดียวที่เคยพอคิดได้ว่าจะเป็นนักกีฬา) แต่ที่มหาวิทยาลัย เขาต้องพบกับเรื่องช็อคเหนือคาดหมาย ซึงฮีมีแฟนแล้ว เป็นกัปตันทีมอเมริกันฟุตบอล สุดเก่งสุดเท่ สุดป๊อบในมหา’ลัย

รักแรกของอูยอนจึงเหมือนการเดินทาง ที่จะต้องเจอความพ่ายแพ้บ้าง แต่ต้องพร้อมที่จะก้าวไป ใครที่ไม่เคยผิดหวังกับรักครั้งแรก มักเป็นคนโง่ที่เต็มไปด้วยความอ่อนแอ เมื่อคิดได้เช่นนี้ อูยอนจึงมุ่งมั่นที่จะสู้ไปทีละเปราะ เรียนรู้ไปกับชีวิต ไม่ล้มเลิกความตั้งใจสานสัมพันธ์กับซึงฮี

หลายๆสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการเผชิญหน้ากับงานหินที่เป็นไปได้ยาก ให้ได้พิสูจน์คติชีวิต ‘ความเป็นไปไม่ได้’ ของเขา ทั้งการจากลาและการพบกันใหม่ ในช่วงชีวิตปี 2007 ปี 2012 และจนมาถึงปี 2018 ซึ่ง ยอนอู กลายมาเป็นครูพละ และได้รับการ์ดเชิญแต่งงานของซึงฮี มาตามเชียร์ดูว่า เขาจะผ่านพ้นไปอย่างไร บาดแผลที่หลงเหลือไว้ ให้อะไรกับชีวิตเขาบ้าง…

fullsizephoto992232

park bo young kim young kwang 1537316712on your wedding day 2 megabox cr res

จัดได้ว่า On Your Wedding Day เป็นหนังรักที่ให้อารมณ์หลากรสเพลิดเพลินใจ ทั้งฮา ฟิน มุ้งมิ้ง ผสมซึ้งๆ และมีสาระดีๆ เป็นความฟิลกู้ดที่เก็บเกี่ยวติดไม้ติดมือได้หลังดูจบ ไม่ใช่แค่ความรัก แต่เป็นมิตรภาพ ความฝัน-อนาคตการเรียนรู้ชีวิต และคุณค่าของการมีกันละกันเสมอ

เป็นหนังรอมคอมที่สนุกด้วยพลอตผสมความเรียล สมจริง ไม่เพ้อฝันจินตนาการเกินไป เล่าเรื่องได้น่าสนใจ ชวนอินสุขทุกข์ตามพวกเขาไป ลุ้นว่าทั้งคู่จะรักกันได้รอดฝั่งไหม งานแต่งงานจะถูกล้มไหม เป็นการเดินเรื่องที่มีจังหวะการวางปมแต่ละช่วงได้ลงตัว มีเหตุและผลของเรื่องราว ส่วนตัวผู้เขียนอยากเรียกว่าเป็นการพลิกมิติใหม่ของรอมคอมเกาหลี  ฉีกสูตรสำเร็จเดิมๆได้อยู่นะ มีมุมการนำเสนอที่สดใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง

ผู้เขียนชอบการออกแบบตัวละครอูยอน มีเสน่ห์ผสมหลายๆมิติ ในความเกเรเกรียนๆ แต่ก็มีความคิด ในความเรียนไม่เก่ง แต่ก็มีสกิลชีวิต ในความมุ่งมั่นรั้นๆ แต่ก็มีเหตุผล  มีดึงมีปล่อย เพราะเขาเข้าใจคำว่าเวลาที่เหมาะสม และชีวิตที่มีมากกว่าแค่ ‘ความรัก’ ที่ได้ครอบครอง

ในมุมโรมานซ์ที่ชวนอิ่มเอมใจ คือ เคมีที่ดีงามของ คิมยองกวัง และ พัคโบยอง ฉีกกฎความสมดุล เล่นไซล์ที่ต่างกันสุดๆ หนุ่มสูงโย่ง กับ สาวมินิ อยู่ด้วยกันแล้วแปลกตาน่าเอ็นดูน่าปกป้องเข้าไปอีก  ชอบที่คุณครูในเรื่องเรียกว่า ‘ยีราฟกับคนแคระ’ จริงๆแล้ว ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วครั้งหนึ่งในเรื่อง Hot Young Blood (2014) ในบทนักเรียนเช่นกัน แต่เป็นบทรักข้างเดียวของคิมยองกวังเด็กอันธพาล มาเรื่องนี้ได้สมหวังเป็นคู่พระ-นางกันละ

คิมยองกวังใส่อินเนอร์ความเป็นนักเรียนเกเรกวนๆเกรียนๆ น่ารักสมวัยรุ่นได้ดีมากๆ คือแบ๊วเด็กได้เนียนเชียวแหละ ดูแล้วเผลอยิ้มตามเลย ส่วนพัคโบยอง สาวตัวเล็กหน้าเด็ก ไม่ว่าเธอจะอายุเท่าไหร่ ก็ยังรับบทนักเรียนได้สมจริงเสมอ และยังคงเอกลักษณ์เด่นของคาแรคเตอร์เธอ คือ สาวตัวเล็กที่ดูน่าทะนุถนอม แต่หักมุมให้เป็นคนน่าเกรงขาม อย่าได้คิดแหยมตอแยเธอเชียว ดุเอาเรื่อง หนุ่มตัวโตๆยังต้องหงอ

ดาราร่วมแสดงอีกหลายๆคน บางคนอาจเป็นบทที่ไม่ค่อยเน้นนัก จึงไม่มีมิติเท่าไหร่ เหมือนแค่โฉบๆมาเสริมให้บทครบ คงเพราะอยากให้เวลากับอารมณ์คู่พระนางมากที่สุดมั้ง ก็มีทั้ง ซงแจริม ในบท ยุนกึน รุ่นพี่กัปตันทีมอเมริกันฟุตบอลและแฟนของซึงฮี  คังกียอง ในบท อ๊คกึนนัม เพื่อนสนิทของอูยอนจากบ้านเกิดมาเรียนโซลด้วยกัน ซออึนซู ในบท พัคมินคยอง แฟนสาวของอูยอน  โกกยูพิล และ จางซองบอม ในบทแก๊งค์เพื่อนรักของอูยอน

Trailer :

สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ของภาพยนตร์ On Your Wedding Day ได้แล้วที่ VIU <คลิ๊ก>


ทำความรู้จักนักแสดงนำ

คิมยองกวัง เข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดง ในปี 2008 ผลงานที่โดดเด่นของเขา เช่น ซีรีส์ “Plus Nine Boys” , “Pinocchio” , “D-Day” , “Gogh, The Starry Night” และผลงานเรื่องล่าสุดของเขาคือ “Room No.9” ช่อง tvN ในปี 2019 นี้ แฟนๆรอติดตามผลงานซีรีส์ใหม่ของเขาได้ใน “I Loved You From The Beginning” ออกอากาศในเดือนพฤษภาคมนี้ ทางช่อง SBS

คิมยองกวัง ในละคร Pinocchio

พัคโบยอง เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งเธอแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงจากภาพยนตร์ “Werewolf Boy” ที่แสดงร่วมกับ ซงจุงกิ และมีผลงานละครซึ่งคอซีรีส์หลายคนยกให้เป็นซีรีส์ในดวงใจ อย่างเรื่อง “Oh My Ghost” และ “Strong Woman Do Bong Soon” โบยอง กำลังจะมีผลงานซีรีส์แฟนตาซีโรแมนซ์เรื่องใหม่ “Abyss” อดใจรอชมกันได้ในปีนี้ ทางช่อง tvN

พัคโบยอง ในละคร Oh My Ghost

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก