k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Nothing Serious (2021) | รักไม่คิดไรมาก ชวนมาร่วมเตียงก่อนร่วมหัวใจ

10/07/2022 - warumanu

nothing serious tn 1

หนุ่มสุดปังแห่งปี ‘ซนซอกกู’ โปรยเสน่ห์สุดเซ็กซี่ไปกับเรื่องราวความรักฉบับเรียล ๆ ของคนยุคนี้

สร้างเคมีร่วมจอสุดฟินกับ ‘จอนจงซอ’ นางเอกสาวผู้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

nothing serious poster 1

Nothing Serious (2021) หรือชื่อแรกเริ่มว่า Romance Without Love ช่างเป็นชื่อที่ชวนสงสัยใคร่รู้นัก ว่าเรื่องราวรักเริงรมย์มันจะฟินบรรเจิดได้ยังไง หากไม่ได้หล่อเลี้ยงด้วยความรัก แถมย้ำว่าไม่มีอะไรให้ต้องคิดจริงจังมากอีก ก็ถ้ากล้าจั่วหัวมาขนาดนี้ ก็น่าตามดูล่ะว่าหนังเรื่องนี้จะฉีกสูตรดั้งเดิมของความรอมคอมเกาหลีออกไปท่าไหน การันตีด้วยความสดใหม่และไม่จำเจจนทำให้งาน 58th Baeksang Arts Awards มอบรางวัล Best Screen Play หรือบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมให้หลังจากไม่มีหนังหมวดรอมคอมเรื่องใดได้รางวัลนี้มาเนิ่นนานนับสิบปี!

Nothing Serious เป็นเรื่องราวรอมคอมอินดี้ที่เล่าถึงหนุ่มสาวคู่หนึ่งในสังคมยุคใหม่ ที่ทั้งการงานและความรักเป็นเรื่องยากลำบากของชีวิตไม่แพ้กัน สูตรความรักของพวกเขาจึงไม่ธรรมดาน่าติดตาม

nothing serious 1
ฮัมจายอง (รับบทโดย จอนจงซอ)
nothing serious 2
พ่อของฮันจายอง (รับบทโดย คิมกวังคยู)

ฝ่ายหญิงคือ ฮัมจายอง (รับบทโดย จอนจงซอ) สาววัย 29 ที่ยังไม่ประสบความสำเร็จอะไรในชีวิตสักอย่าง แต่กำลังก้าวเข้าสู่วัยเลขสาม พร้อมภาระหนี้สินท่วมหัว ทั้งจากสินเชื่อการศึกษาที่ยังส่งคืนไม่หมดและจากสินเชื่อบ้าน แถมยังมาว่างงานอีก เพราะลาออกจากงานที่สถานีโทรทัศน์ มาสมัครชิงทุนเถ้าแก่น้อยของรัฐบาลทำธุรกิจ Podcast ของตัวเอง แต่ก็ถือว่ายังโชคดีอยู่บ้าง ที่อย่างน้อยเธอก็เพิ่งรู้ผลว่าเธอเข้ารอบไฟนอลลิสต์แล้ว ระหว่างนี้เธอเลยช่วยงานจิปาถะที่ร้านขายขนมวาฟเฟิลของ พ่อ (รับบทโดย คิมกวังคยู) ฆ่าเวลาไปวัน ๆ

ส่วนในด้านความรัก ฮันจายองดูจะไร้อนาคตหนักกว่าการงานเสียอีก เพราะเธอผ่านการอกหักรักคุดมาหลายครั้งหลายครา หาความจริงใจจากใครไม่ได้สักที ถึงขั้นปฏิญาณตนว่าจะไม่หวังรักแท้กับใครอีกแล้ว แต่ทว่า…ในวัยแบบนี้ เธอย่อมยังโหยหาความสุขของการมีคู่นอน ขนาดเก็บเอาไปฝันฟิน ๆ อยู่บ่อยครั้ง ช่างจริงใจได้ปนขำปนสงสารเลย

nothing serious 3
พัคอูรี (รับบทโดย ซนซอกกู)
nothing serious 4
หัวหน้าบก. (รับบทโดย คิมแจฮวา)

ส่วนฝ่ายชายคือ พัคอูรี (รับบทโดย ซนซอกกู) หนุ่มวัย 33 เรียนจบสาย Culture and Art เคยทำงานเขียนนวนิยายมาก่อน ตอนนี้ย้ายมาอยู่ในทีมบก.ของสำนักพิมพ์นิตยสาร ‘Bad Queen’ (ชื่อเฟียร์สมาก) ที่ทุกคนกำลังโดน หัวหน้าบก. (รับบทโดย คิมแจฮวา) จวกหนักเรื่องเนื้อหาไม่จี๊ดไม่โดนใจ หลังจากลูกน้องมือดี ชเวมาโช (รับบทโดย อิมซองแจ) ลาออกไปทำสื่อของตัวเอง และเพราะชื่อของพัคอูรีถูกใส่ในเครดิตงานของมาโช ทำให้หัวหน้าบก. คาดโทษให้ต้องเขียนบทความที่ปัง ๆ แบบมาโชให้กับที่นี่บ้าง ปังที่ว่าคือ บทความเร้าใจเรื่องทางเพศ!

ด้วยความอ่อนหัดใสซื่อเรื่องลีลารัก ๆ ใคร่ ๆ พัคอูรีที่ไม่รู้จะเขียนอะไรดีจึงไปปรึกษากับ ชเวมาโช ก่อนได้กลยุทธที่เริ่มจากการสมัครแอปเดต เพื่อหาคู่นอนแล้วเก็บข้อมูล ซึ่งมาโชแนะว่างานเขียนต้องฟินว้าวโทนรักจริงจัง น่าอ่านแบบนิยาย โดยไม่ต้องเผยชื่อหรือตัวตนของคู่นอนก็ได้ และเน้นว่าเป็นโอกาสดีของพัคอูรีที่จะได้ทั้งคอลัมน์ของตัวเอง ได้งาน ได้เงิน ได้แฟน ๆ ผู้อ่าน ได้ One night stand และยังได้ระบายความเซ็งจากการถูกสาวรุ่นพี่ในออฟฟิศล้อเล่นกับความรู้สึก เรียกว่าได้นกหลายตัวจากหินก้อนเดียวเลย ในคอนเซ็ปต์บทความ ‘วันหยุดเหงาๆกับรักแท้ที่ปิ๊งจากแอปเดต’ รับเทศกาลดอกไม้ผลิบาน จึงถือกำเนิดจากจุดนี้

nothing serious 10

ความน่ารักขำ ๆ ของสองหนุ่มในฉากนี้ เริ่มตั้งแต่การตั้งชื่อแอคเคาท์ว่า ‘นกปรอดหูน้ำตาล’ (เทรลเลอร์ภาษาอังกฤษแปลไว้ว่าเป็นนกทวิตตี้ น่ารักไปอีก ผู้เขียนก็ไม่รู้ว่าภาษาเกาหลีจริงแปลว่านกอะไร) ถ่ายรูปโปรไฟล์เก๊กท่าหล่อแบบศิลปินรอแด็ง (Auguste Rodin – ผลงานประติมากรรม The Thinker) ใส่ข้อมูลแนะนำตัวนิดหน่อยเกี่ยวกับกรุ๊ปเลือดและขอคำโปรยแบบป้ายหลุมศพ ซึ่งพัคอูรีนึกได้แต่ประโยคแนวพยายามเท่แมน ๆ เช่น “ต่อยเก่งปะ..เจอกันข้างบนดาดฟ้าไม๊” แต่มือโปรมาโชกลับเห็นความหมายนัยซ้อนของการ ‘ชวนขึ้นข้างบน’ (คิดแบบติดเรต 555) ก็เลยซื้อเลย แอคเคาท์ของพัคอูรีจึงดูเฟี๊ยวพร้อมใช้งานทันที

nothing serious 12

ข้างฝ่ายฮัมจายอง เธอมีเพื่อน ๆ เป็นที่ระบายความในใจ ทั้ง ซอนบิน (รับบทโดย กงมินจอง) ยูมี (รับบทโดย คิมซึลกิ) และ อูซอง (รับบทโดย แบยูรัม) เพื่อน ๆ ท้วงติงเรื่องที่เธอด่วนสมัครแอปเดตอย่างไม่มีสติหลังถูกแฟนเท ว่าการจะไปกับคนแปลกหน้า ออกจะเสี่ยงภัย อาจถูกกระทำไม่ดี ติดโรคทางเพศ หรือถูกตามวอแว คิดให้ชัดว่าอยากมีรักหรือแค่คู่นอน

ซึ่งฮัมจายองตอบได้สุดขำน่าคิดว่า ในวัยรุ่นก่อน 20 อารมณ์รักจะอยู่ที่หัว หลัง 20 จะลงมาอยู่ที่หัวใจ หลัง 30 จะไหลลงไปใต้สะดือ และเช็คสเปียร์ยังกล่าวไว้อีกว่า ความรักคือโรคป่วยไข้ของจิตใจ คนยุคนี้มีแต่ถูกมอมเมาด้วยสารพัดอารมณ์สารพันเรื่องลวงหลอก แล้วจะรอหารักแท้ไปไย

nothing serious 6
ซอนบิน (รับบทโดย กงมินจอง) – ฮัมจายอง (รับบทโดย จอนจงซอ) – ยูมี (รับบทโดย คิมซึลกิ)
nothing serious 7
อูซอง (รับบทโดย แบยูรัม)

หนำซ้ำพอแฟนเก่ารักแรกที่เคยคิดว่าเป็นรักแท้ประกาศแต่งงาน ยิ่งสุมไฟความกล้าให้เธอ เมื่อรวมกับความกลัวเสียหน้าแพ้พนันเพื่อนที่ยุให้ไปหาแฟนใหม่ตามแหล่งหนุ่ม ๆ เยอะ เช่นฟิตเนส คลับหนังสือ กิจกรรมปีนเขา ที่เชื่อว่าเธอจะหาไม่ได้  แล้วยังพีคสุดตอนเธอเกิดเมามายแล้วไปลวนลามอูซองเข้าโดยไม่รู้ตัวอีก ทั้งหมดจึงเป็นที่มาของการตัดสินใจเด็ดเดี่ยวว่าเธอต้องเลือกหนุ่มสักคนจากแอปเดตมากู้สถานการณ์เป็นคู่นอนซะละ 

nothing serious 11

และแล้วเมื่อแอปจับคู่ให้ ฮัมจายอง และ พัคอูรี จึงได้นัดพบกัน ก่อนจะเป็นคู่นอนก็ต้องทำความรู้จักกันนิดหน่อย เป็นคู่กินกันก่อน การสัมภาษณ์แรกของฮัมจายองก็ฮามาก ทำให้ฉากนี้เป็นฉากน่ารักอีกฉากเลย หลังจากจบครั้งแรกไป ต้องไปติดตามดูกันค่ะว่า SP (Sleep Partner) คู่นี้จะสานต่ออย่างแฮปปี้หรือลงเอยกันอย่างไร ยังมีฉากสนุก ๆ และบทสนทนาน่ารัก ๆ แอ็คติ้งคิวท์ ๆ ฟิน ๆ อีกเยอะเลย (แถมแว้บ ๆ ฉากนู้ดนิดนึงไว้เรียกแขกด้วยค่ะ 555)

nothing serious 14
nothing serious 5

ในแง่การทำหน้าที่ของโรแมนติคคอมเมดี้ เรียกว่าสอบผ่านฉลุย เพราะมีฟินมีฮา มุกขำสดใหม่ดี ในแง่ความทันสมัย สมจริง ตรงไปตรงมา ไม่เฟคไม่เลี่ยน  ช่วยสร้างความโดดเด่นแตกต่าง และที่น่าสนใจมากคือ การหยอกล้อที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขันของเรื่องใต้สะดือใต้เข็มขัด ทำได้ดีมีเสน่ห์ วาบหวิวได้ไม่ต้องล่อแหลมโจ่งแจ้ง เช่นเดียวกับความเห็นของหัวหน้าบก. ที่ชมเชยงานเขียนของพัคอูรี (นี่อาจคือเหตุผลที่ไม่จำเป็นต้องเผยเนื้อหาของบทความนั้นให้ผู้ชมเห็นก็ได้ ปล่อยให้จินตนาการบรรเจิดกันไปเองเลยจ้า)

ความแตกต่างของเรื่องราวความรักที่ดูเหมือนย้อนศรเส้นทางปกติ การตั้งคำถามในความโรมานซ์ของคนยุคนี้ เป็นสิ่งที่น่าสนใจชวนคิดตาม นอกเหนือจากนั้น ในแง่ของผู้ถ่ายทอดอารมณ์ความสนุกนี้คือ ซนซอกกู กับ จอนจงซอ ถือว่าคาแรคเตอร์เหมาะเจาะ เคมีลงตัว ทำให้เรื่องนี้ดูเพลินดีงามตั้งแต่ต้นจนจบเลยเชียว

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก