k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Marriage Blue (2013) | ว้าวุ่นชุลมุนรักรับวันวิวาห์

03/06/2023 - warumanu

marriage blue tn

รักกันว่ายากแล้ว จะแต่งกันยิ่งยากกว่าเสียอีก จริงหรือไม่

บททดสอบความหนักแน่นของ 4 คู่รักก่อนเข้าสู่ประตูวิวาห์

ถ้าผ่านความหวาน ๆ ขม ๆ ขั้นสุดนี้ได้ ก็พร้อมจะเป็นคู่ชีวิตที่เข้าอกเข้าใจกันแท้จริง

marriage blue poster

Marriage Blue เป็นงานรอมคอมแนว รวมเรื่องสั้นของคู่รักหนุ่มสาวชีวิตคนเมือง 4 คู่ 8 ตัวละคร ผู้มีความแตกต่างกัน แต่ละตัวละครต่างคู่ก็มีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กันอยู่บ้างในลักษณะร่วมสังคมเดียวกัน สิ่งที่เหมือนกันของพวกเขาคืออยู่ในระหว่างเตรียมการแต่งงานที่จะมีขึ้นเร็ว ๆ นี้ แต่ทุกคู่กลับสะดุดกับปัญหาที่ไม่คาดคิด สั่นคลอนความรักและการตัดสินใจครองคู่ เป็นสารพัดปัญหาที่มาจากตัวตนและบริบทแวดล้อมที่ต่างกันไป ซึ่งมีโอกาสพบเจอได้ในชีวิตจริง ชวนมาตามดูกันว่าพวกเขาจะฟันฝ่าผ่านพ้นเพื่อเดินสู่ประตูวิวาห์ได้สมความตั้งใจแรกหรือไม่ และอย่างไร ?

ดูหนัง Marriage Blue ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

คู่รักจี๊ดจ๊าด รักเก่าที่กลายเป็นรักใหม่ : แทกยู – จูยอง

ใครว่าอดีตไม่สำคัญ มันอาจเป็นความทรงจำที่ดีหรือเป็นชนวนก่อวิวาทะก็ได้

marriage blue 5 scaled

อิมแทกยู (รับบทโดย คิมคังอู) อดีตนักเบสบอลอาชีพที่เคยรุ่งเรือง ปัจจุบันเป็นโค้ชของลีกเยาวชน แต่ก็มีอดีตที่ไม่ดีที่พร้อมลืมและขอแก้ตัวใหม่ เพราะเขารักแฟนของเขามาก ข้อเสียอีกอย่างของแทกยูก็คือ เป็นคนใจร้อน บุ่มบ่าม และขี้หึงมาก

แบจูยอง (รับบทโดย คิมฮโยจิน) แพทย์ด้านทางเดินปัสสาวะที่ประสบความสำเร็จในงานและมีคลินิกเป็นของตัวเอง เธอเป็นคนจริง สาวมั่นที่กล้าได้กล้าเสีย และมีความเด็ดเดี่ยว เข้มแข็ง เฉียบขาด

แทกยูและจูยองเคยคบหาเมื่อนานมาแล้ว และเลิกรากันไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่พวกเขาก็กลับมารักกัน รอบนี้พวกเขาอยู่ด้วยกันก่อนแต่ง เต็มไปด้วยความสุข เปี่ยมพลังรัก และความมั่นอกมั่นใจในการเตรียมงานแต่ง แม้ว่าจะมีติดขัดเล็ก ๆ ที่จูยองบอกว่าไม่อยากมีลูกก็ตาม

แต่แล้ววันหนึ่ง แทกยูก็ได้ล่วงรู้อดีตบางอย่างของจูยองโดยบังเอิญ ซึ่งมันทำร้ายความรู้สึกและศักดิ์ศรีของเขา ความหึงหวงของเขาก็ก่อเรื่องปั่นป่วนไปทั่ว สร้างความตึงเครียดจนงานแต่งที่เตรียมการมาเกือบจะล่มมิล่มแหล่กันเลยเชียว ความรักของพวกเขาจะถูกกู้คืนได้ไหม อย่างไร ต้องไปติดตาม


คู่รักเจ็ดปี ยังมีเวลาคิดให้ดีก่อนแต่ง : วอนชอล – โซมี

การแต่งงานคือการผูกพันอยู่ร่วมกันของชีวิตคู่ ไม่ใช่แค่อาศัยเพียงความรักที่สนุกๆ

marriage blue 2
marriage blue 6

ชเววอนชอล (รับบทโดย แทคยอน) เชฟนิสัยมุ่งมั่นและมองโลกจริงจัง เขาเดินมาถึงจุดนี้ได้ก็เพราะความตั้งอกตั้งใจในการเรียนรู้และไต่เต้า เขาจึงยังคงหมกมุ่นอยู่กับการทำอาหารคิดค้นสูตร เพื่อความสำเร็จมั่นคงยิ่งขึ้น พร้อม ๆ กับที่เชื่อว่าความผูกพัน เข้าใจกัน ไว้วางใจกันจะสร้างชีวิตแต่งงานที่ดีและอยู่ในโลกความจริงได้ด้วย

โอโซมี (รับบทโดย อียอนฮี) ช่างเสริมสวยเล็บผู้มีความฝันและอารมณ์โรแมนติกตามประสาคนทำงานอาร์ต แม้ว่าสัปดาห์หน้าเธอจะได้แต่งงานกับแฟนแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนขาดอะไรบางอย่างในชีวิตไป ไม่เพียงแต่เรื่องที่เธอต้องเลิกทำงานร้านทำเล็บที่รัก และไม่ได้เข้าแข่งขันทำเล็บ ถึงกระนั้น เธอก็ยังความหวังที่อยากให้ความรักมีสีสันสนุก ๆ กว่าที่เป็นอยู่บ้าง แบบในนิยายที่เธอชอบอ่าน

ด้วยคิดแบบนั้น โอโซมีจึงใช้เวลาที่เหลือไม่กี่วันในการเดินทางไปเกาะเชจูโดยลำพัง เธออ้างกับแฟนว่าไปเยี่ยมญาติ แต่เธอกลับไปเข้าร่วมแข่งขันประกวดทำเล็บ และท่องเที่ยวเปิดโลกสักครั้ง ที่นั่นเธอได้พบกับไกด์บ้าน ๆ นิสัยแปลก ๆ ฮันคยองซู (รับบทโดย จูจีฮุน) โดยบังเอิญ ผู้ให้ประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดกับเธอ


คู่รักคู่ต่างสุดขั้ว ต่างเชื้อชาติ ต่างวัย ต่างรูปลักษณ์ : กอนโฮ – วิก้า

แฟนสาวเอ๊าะๆที่สวยเซ็กซี่เกินไป อาจให้ได้ทั้งความภูมิใจหรืออาการเสียเซลฟ์ก็ได้

marriage blue 3

ยังกอนโฮ (รับบทโดย มาดงซอก) เจ้าของร้านดอกไม้ที่กำลังเตรียมตัวแต่งงาน ผู้หลักผู้ใหญ่สองฝ่ายพบปะกินข้าวกันเป็นทางการแล้ว แต่จู่ ๆ เขาก็เกิดมีปัญหากับเจ้าช้างน้อยที่สลบไสลไม่ยอมทำหน้าที่เหมือนเช่นเคย จนเขาต้องไปรักษาที่คลินิกของหมอจูยอง (รับบทโดย คิมฮโยจิน)

วิก้า (รับบทโดย Guzal Tursunova) ชาวอุซเบกิสถานที่เข้ามาอยู่ในเกาหลี ทำงานเป็นนักดำน้ำโชว์ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เธอเป็นสาวสวยเซ็กซี่ หุ่นดีมากที่ใคร ๆ ต้องพากันมองเหลียวหลัง และเธอก็ชอบแสดงความรักและสนุกกับกิจกรรมบนเตียงกับกอนโฮ รวมถึงความตั้งอกตั้งใจฝึกทำอาหารเกาหลีเอาใจเขาด้วย ถึงขั้นไปเรียนทำอาหารกับเชฟวอนชอล (รับบทโดย แทคยอน) กันเลยทีเดียว

ลำพังแค่เรื่องเชื้อชาติภาษากลับไม่เป็นปัญหาใหญ่เท่าเรื่องความสวยมากเกินไปและอายุที่อ่อนกว่าถึง 18 ปีของวิก้า ซึ่งสร้างปมด้อยความไม่มั่นใจให้กับกอนโฮโดยไม่รู้ตัว และยังทำให้กอนโฮเกิดเข้าใจผิดระแวงวิก้าไปมากมาย เรื่องราวจะเคลียร์ได้ทันการหรือไม่ ต้องตามไปลุ้นกัน


คู่รักสปาร์คไวไฟ กว่าจะเข้าใจกันจริงต้องใช้เวลา : แทบก – อีรา

ความแตกต่างมากมายที่ต้องอาศัยความกล้าเปิดใจและเวลาในการเรียนรู้ปรับตัวเข้าหากัน

marriage blue 4

โกแทบก (รับบทโดย อีฮีจุน) ทำงานต้อนรับลูกค้าที่คลีนิคของจูยอง เขาเป็นคนชิล ๆ ไม่ยึดติดรูปแบบหรือภาพลักษณ์อะไรมากนัก แม้จะดูเหมือนเป็นคนไม่ละเอียดอ่อน ปากไวไปบ้าง แต่ก็เป็นคนจริงใจ นิสัยตรงไปตรงมา มีความพยายามและมั่นคงในจุดยืนคนหนึ่ง

คังอีรา (รับบทโดย โกจุนฮี) เป็นผู้จัดการของสตูดิโอจัดงานแต่ง ที่มีทั้งจูยองและวิก้าเป็นลูกค้า เธอเป็นสาวทันสมัยที่มีชีวิตสับสนระหว่างสองขั้ว มีครอบครัวที่เข้มงวดเคร่งศาสนา พ่อเป็นบาทหลวง และตัวเธอเองก็เข้าพิธีปฏิญาณรักษาพรหมจรรย์ แต่ลับหลังพ่อ เธอก็เป็นสาวเปรี้ยวเที่ยวผับบาร์เป็นว่าเล่น จนเกิดท้องกับแทบกที่ปิ๊งกันในผับและเพิ่งคบกันแค่เดือนเดียว

ในวันที่เธอบอกข่าวท้องกับแทบกที่สนามแข่งเบสบอล เขาก็ขอเธอแต่งงานทันทีโดยไม่มีลังเล แต่ทว่าหลังจากนั้น เขากับเธอก็มักเสียอารมณ์ไปกับการถกเถียง เห็นแย้งกันสารพัดเรื่อง เช่น การสารภาพกับพ่อเรื่องท้องก่อนแต่ง การเตรียมงานแต่ง รูปแบบพิธีการ แผนฮันนีมูน เรือนหอ บลา ๆ ๆ ปัญหาหลัก ๆ ก็มาจากศาสนาและธรรมเนียมของครอบครัวที่แตกต่างกัน พ่อและแม่ที่คาดหวังสูงจนกลายเป็นการก้าวก่าย งานแต่งที่อีราวาดหวังให้สมบูรณ์แบบสมกับที่เป็นคนในอาชีพนี้ ก็คงเกิดยากเสียแล้ว ปัญหารุมเร้าชวนสติแตก รักของพวกเขาจะล่มก่อนแต่งหรือไม่ ชวนเอาใจช่วยเลย

marriage blue 1

โดยรวมก็ถือว่าเป็นการรวมเรื่องสั้นที่สนุกสนาน เพลินในหลายมุมหลายด้านของความรัก แต่ละคู่มีเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าติดตาม มีทั้งความฮา ซึ้ง เศร้า สะเทือนใจ เซอร์ไพรซ์หักมุม และความสุขปิดท้าย สะท้อนเสี้ยวชีวิตจริง ซึ่งอาจมีบางส่วนที่ละรายละเอียดทำให้ดูไม่สมเหตุสมผลไปบ้าง เช่น การตัดสินใจที่พลิกผันกระทันหันเกินไปของตัวละครหนึ่ง แต่จริง ๆ แล้วมันก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้นะ

อย่างไรก็ตาม ในแง่ความบันเทิงก็ถือว่าสอบผ่าน ภาพรวมของบทลงตัวเกาะพล็อตได้ดี เดินเรื่องได้กระชับ นักแสดงอย่างคุ้มเลย ทุกคนแคสมาลงตัวกับคาแรคเตอร์ และยังมีอีกหลายคนที่เข้ามาเสริมเรื่องราว เช่น โอนารา คิมกวังกยู จางกวัง

ใครมองหาหนังรักที่ไม่เบาเกินหนักเกินก็ลองสอยไปชมกันได้เลยค่ะ

ดูหนัง Marriage Blue ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก