[Kormovies] Hot Young Bloods (2014)

รอมคอมสนุกๆ สะท้อนชีวิต มิตรภาพ และความรัก ในแบบฉบับของวัยรุ่นขาโจ๋วินเทจ สุดเฮี้ยว เซี้ยวแสบ ร้อนไปทั่วทั้งบาง แต่ฮาได้ฮาดี ยาวโลดตลอดเรื่อง กับบททะเล้นเฉิ่มๆของอีจงซอก และนักเลงสาวไซส์มินิ พัคโบยอง

 Hot Young Bloods (2014) 

เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ พลอตวัยรุ่นวัยร้อนฉบับเกรียนฮา น่ารัก

เรื่องราวของวัยรุ่นวินเทจยุค ’80  ณ หมู่บ้านในชนบทแห่งหนึ่งในเมืองฮองซอง เหล่าเด็กนักเรียนมัธยมที่พร้อมประกาศสัญลักษณ์ว่าตนไม่ใช่เด็กๆแล้วนะ นั่นคือการแสดงตัวตน เท่ เก่ง เด่นชัวร์ให้โลกรับรู้ในแบบฉบับของใครของมัน หนังเรื่องนี้จะถ่ายทอดวีรกรรมแสบซ่าของพวกเค้าให้เป็นความบันเทิงฮาๆ เกรียนมึนๆบ้าง กากๆบ้าง แต่น่าเอ็นดูชัวร์

ดาวเด่นของโรงเรียน 2 คน คือ จุงกิล และ ยองซุก ซึ่งยึดหัวหาดโชว์ proud ความ hot กันไปคนละด้านคือ

เพลย์บอย ‘จุงกิล’ (รับบทโดย อีจงซอก)

เป็นจอมกระล่อน ถนัดม่อสาว วันๆง่วนกับการเก็บแต้มจำนวนผู้หญิงที่เขาสามารถหว่านเสน่ห์ได้สำเร็จ จีบเสร็จก็ทิ้งไปเก็บแต้มใหม่คนอื่นๆต่อ กวาดเรียบซะจวนหมดโรงเรียนละ แต่ทีคะแนนสอบ กลับไม่ยอมเก็บให้ได้สักแต้ม 555

นักเลง ‘ยองซุก’ (รับบทโดย พัคโบยอง)

นักเรียนหญิงไซส์มินิ แต่ใจนักเลง โหดแม้กระทั่งหางตา ถนัดใช้กำลัง เลือดร้อน หัวร้อนตัวจริงของบาง ไม่มีใครอยากหือกับแก๊งค์สเตอร์ของเธอเลย  เธอคนนี้แหละที่จุงกิลขอยกเว้นไว้ ไม่คิดจะเก็บแต้มเลย

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เมื่อมีนักเรียนหญิงมาใหม่จากโซล  ชเวโซฮี (รับบทโดย อีเซยอง) เป็นคุณหนูสวยหยิ่งไม่สุงสิงกับใคร จึงได้ตำแหน่งดาวเด่นของโรงเรียนไปโดยปริยาย โซฮีเป็นเป้าหมายใหม่ที่น่าท้าทายฝีมือคาสโนว่าของจุงกิล งานนี้ดูจะยากหน่อย

แม้ว่าจุงกิลจะยังจีบโซฮีไม่สำเร็จ แต่ก็โดนยองซุกเขม่นแรงซะละ เพราะจริงๆแล้ว ยองซุกแอบชอบจุงกิลมานานตั้งแต่สมัยยังเด็กแล้ว  แต่ยังไงซะ จุงกิลก็มองเห็นยองซุกเป็นอันธพาลน่ากลัวมากกว่าผู้หญิงน่ารักอยู่ดี มันไม่เกิดอารมณ์ค่ะ  และยังมีเบื้องหลังเหตุผลอื่นอีก

หนำซ้ำดูเหมือนว่า ยองซุกยังมีนักเรียนต่างโรงเรียนมาแสดงตนเป็นแฟนอีกด้วย  นั่นคือ กวางชิก (รับบทโดย คิมยองกวัง) ซึ่งก็เป็นอันธพาลขาโจ๋อีกแก๊งค์นึง เป็นอริคู่กัดระหว่างโรงเรียน และเป็นโจทก์เก่าของจุงกิลด้วย  จุงกิลเลยยิ่งแหยง ขอเก็บหน้าหล่อๆไว้ม่อสาวได้นานๆดีกว่า การหลีกยองซุกให้ไกลๆจะปลอดภัยสุด

มาตามเชียร์จุงกิลกันดีกว่าว่าควรจะเลือกใครดี  จะจีบโซฮีต่อให้สำเร็จดีไหม หรือควรจะยอมศิโรราบให้ยองซุกจัดหมัดฉกหัวใจไปซะโดยดี

หนังสนุกสนานกับบรรยากาศย้อนยุค  และขำๆในความเกรียน  กาก และ เฉิ่มบ้านๆ  โดยเฉพาะอีจงซอกแสดงได้ดี ขอยกนิ้วให้ว่าเนียนมากๆ สลัดลุคสมาร์ทคูลชิคที่เห็นในซีรีส์ปกติไปหมดสิ้น นอกจากนี้ยังมีคู่คุณครูที่ปิ๊งรักกันแบบน่ารักขำๆด้วยเช่นกัน

ไม่ได้มีเพียงแค่ฉากฮานะ  แต่โรมานซ์ก็มีให้หวานซึ้งประทับใจดี เช่น ฉากปั่นจักรยาน ส่องไฟนำทางให้สาว  เท่ได้ใจอยู่นะ และบทซึ้งๆโชว์พลังความรักที่แท้จริงของพ่อจุงกิล หรือของยองซุกเองก็น่าสนใจดีค่ะ

นำแสดงโดย : อีจงซอก พัคโบยอง คิมยองควัง อีเซยอง พัคจองมิน รามีรัน คิมฮีวอน

Trailer