k-movies

[Kormovies] Hello Ghost (2010)

31/10/2017 - warumanu

hello ghost

logo helloghostposlow poster

Hel01

วันนี้อยากชวนดูหนัง comedy ดีๆสักเรื่องที่เป็นหนังดีในดวงใจของผู้เขียน  หนังอาจเก่าไปนิด แต่เนื้อหายังร่วมสมัย การันตีความดีเยี่ยมในทั้งด้านเนื้อหาและความสนุกสนาน  โดยพิสูจน์ความสำเร็จได้จากรายได้ยอดขายตั๋ว รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม Baeksang Awards  คะแนน IMDb 7.7  และการขายลิขสิทธิ์ให้ฮอลลีวู้ดนำไปรีเมค

เรื่องเล่าถึงชีวิตของหนุ่ม ‘ซังมัน’  รับบทโดย ชาแทฮยอน  เป็นหนุ่มซื่อๆมึนๆ จิตใจดี แต่เป็นกำพร้า เติบโตมาอย่างโดดเดี่ยว  เขาพยายามจะฆ่าตัวตาย  เพราะหดหู่กับชีวิตเดียวดาย ไร้ค่า  ไร้ความหวัง  ไร้จุดหมาย ไม่รู้จะอยู่เพื่ออะไร เพื่อใคร  แต่ทว่าแค่จะฆ่าตัวตายยังไม่สมหวังเลย  มีเหตุบังเอิญให้แคล้วคลาด รอดตายได้ตลอดอย่างน่าอัศจรรย์ (เพราะมันมีเหตุ ดูๆกันไปก่อน)

ในความพยายามครั้งสุดท้าย ที่เกือบๆจะได้ผลละ เหมือนได้หยุดหายใจไปแว๊บนึง  แต่หมอช่วยไว้ทัน  เมื่อได้สติ เขาเกิดความสามารถพิเศษ มองเห็น ‘ผี’ ที่อยู่รอบตัวเขาถึง 4 ตน  คือ ผีเด็กชายติดขนม  ผีผู้หญิงจอมร่ำไห้  ผีผู้ชายสิงห์อมควัน  และผีชายแก่ขี้เหล้าลามก   เหล่าผีคอยวอแวกวนใจ  ไล่ยังไงก็ไม่ไป  เอาแต่จะสิงร่าง  สิงทีไร พฤติกรรมซังมันก็ต้องเพี้ยนตามผีอย่างฮาเลย  เช่น กระดกเหล้าเป็นผีชายแก่  อัดบุหรี่เป็นผีผู้ชาย  ร้องไห้ฟูมฟายเป็นผีผู้หญิง  ซัดขนมหวานไม่ยั้งเป็นผีเด็กตะกละ

hello ghost 1

HelloGhost 4HelloGhost2454E94A529A8CB22A443B

เพราะผีแต่ละตน ต่างมีเรื่องค้างคาใจบางอย่างที่ยังไม่ได้ทำให้เสร็จก่อนตาย  จึงละโลกนี้ไปไม่ได้   ซังมันจึงให้สิทธิ์คุณผีๆได้ขอกันไปคนละ 1 จ๊อบ  หวังได้สลัดตังเมก้อนใหญ่นี้ให้หลุดพ้นตัวสักที

แต่ละคำขอของคุณผีๆ  ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะต้องถึงขั้นติดใจจนตายตาไม่หลับเลย  แปลกๆมึนๆทั้งนั้น  แต่ซังมันก็ยอมไปจัดการให้ ยอมให้สิงร่างจนผีได้สมใจกันถ้วนทั่วหน้า

07adf hello ghost 008hello ghostphoto146224

1361009723 2729077260h71sang man

ในระหว่างภารกิจที่ทำนั้น  ซังมันก็ได้เจอกับสาวพยาบาล ‘ยอนซู’ รับบทโดย คังเยวอน  ซังมันปิ๊งเธอทันที เหล่าคุณผีก็สนับสนุน ทั้งช่วยทั้งเชียร์จนซังมันจีบติด  ชีวิตซังมันจึงเปลี่ยนไป  เริ่มมีความหวัง และจุดหมาย เขาอยากสร้างครอบครัวกับเธอ  โลกดูดีเกินกว่าจะฆ่าตัวตายซะแล้วสิ   เรื่องราวต่อไป สปอยล์ไม่ได้ ต้องชมกันเอง  บทพีค surprise อยู่ที่ 15 นาทีสุดท้ายของเรื่อง

fullsizephoto146205hgiu11434330863 HelloGhost o

ในความเรียบง่ายธรรมดาของเปลือกนอกตัวหนัง ซึ่งดูเหมือนจะดูเพลินๆเบาๆ  เหมือนหนังคอมมาดี้ทั่วไป   แต่กลับผูกเรื่องราวด้วยเนื้อหาแน่นๆซ่อนไว้ได้อย่างลงตัวและมีเสน่ห์   ชวนประทับใจซาบซึ้ง ฟิลกู้ดสุดๆ   เป็นหนังที่ผู้เขียนทึ่งในความเกินคาดจนต้องยกนิ้วให้

สาระที่ได้จากหนัง ในเรื่องของคุณค่า ‘ชีวิต’ และ ‘ครอบครัว’ ที่สะท้อนผ่านบทคาแรคเตอร์ของ ซังมัน และ ยอนซู ซึ่งมีชีวิตแตกต่างกัน คือ ซังมันโหยหาครอบครัวมาเติมเต็มชีวิตตนเอง  แต่ยอนซูละเลยพ่อที่มีอยู่ คิดว่าชีวิตเพียงพอแล้ว กว่าจะรู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว   อย่างไรก็ตาม คุณค่าในใจต่างหากที่สำคัญและจีรังกว่า แม้ตัวตนจะไม่มีอยู่แล้วก็ตาม

อารมณ์สนุกสนาน ฮาเกรียนๆ น่ารัก ปล่อยหมดมุก จากฝีมือการแสดงขั้นเทพของชาแทฮยอน โดยเฉพาะฉากถูกผีสิง เขาเลียนแบบบุคลิกได้เหมือนผีแต่ละตนมาก ชวนขำสุดๆ  ออเดิร์ฟได้จาก trailer เลย แล้วจะรู้ว่าขำมาก  และต้องขอยกความดีความชอบส่วนหนึ่งให้ทีมนักแสดงหลักคนอื่นๆด้วย คังเยวอน อีมุนซู โกชังซอก จางยองนัม และชอนโบกึน

fullsizephoto119522

 

Trailer :


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก