k-movies

รีวิวภาพยนตร์ Crazy Romance (2019) | แม้บางครั้งความรักทำให้เป็นบ้า แต่เราก็ยังกล้าที่จะรัก

08/02/2020 - warumanu


Crazy Romance เป็นหนังทำเงินติดอันดับ 9 ของปี 2019 ซึ่งในช่วงหลายๆปีให้หลังมานี่ เกาหลีผลิตหนังรอมคอมน้อยมาก แทบจะไม่มีงานรอมคอมที่ทำรายได้ปังๆระดับเกิน 20 ล้านเหรียญ มีเพียงเรื่องนี้และ On Your Wedding Day (2018) เท่านั้น ซึ่งก็เรียกได้ว่าทั้งสองเรื่องเป็นผลผลิตจาก ผู้กำกับ-เขียนบทที่ค่อนข้างเป็นมือใหม่ นั่นอาจคือหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทำออกมาได้น่าสนใจ เพราะคนใหม่มุมมองใหม่ทำให้เกิดความสดใหม่ของพลอตและบท ที่ฉีกความจำเจของรอมคอมสูตรสำเร็จจากตำนานที่ใช้กันมาจนเอียน รู้ทันไปหมดแล้ว

การสร้างเรื่องรอมคอมของคนทำงานในวัย 30 กว่า ให้ดูน่าเชื่อในชีวิตจริง ตัวละครพื้นๆ ชีวิตธรรมดาๆ เรื่องราวที่ดูเหมือนไม่น่าจะมีอะไรซับซ้อน แต่กลับจี๊ดจ๊าดได้

พวกเขาต่างก็มีแฟน มีคนรักของตัวเอง และต่างก็เพิ่งเจอปัญหาความรักมา ไม่ได้โลกสวย ฝ่ายพระเอกถึงขั้นวิวาห์ล่มคางาน ว่าที่ภรรยาหนีหายตัวไปรักชายอื่น ปล่อยว่าที่เจ้าบ่าวต้องทุกข์ตรมเมาเดียวดายทุกคืน ฝ่ายนางเอกแฟนนอกใจ แถมกล่าวหาเธอว่าเป็นเพราะเธอนอกใจเขาด้วย แต่ก็ยังกลับมาวอแววุ่นวายกับเธอ ดื้อด้านตัดไม่ขาด พลอยทำให้ชื่อเสียงเธอเสียหายอยู่ร่ำไป อดีตชีวิตรักกับแฟนคนก่อนๆของเธอก็ไม่ได้สวยงาม

จึงเป็นการเริ่มต้นที่พระนางซึ่งไม่ต้องใสๆก็ได้ และทั้งคู่ก็ยังต้องทำมาหากิน ก็เลยต้องมีชีวิตปกติธรรมดา แต่เพราะเธอเป็นพนักงานใหม่ในบริษัทเดียวกับเขา ความสัมพันธ์ใหม่จึงเริ่มต้นขึ้น แต่แบบไหนต้องไปตามดูกัน

ADVERTISEMENT

เลิฟไลน์ของคนวัย 30 กว่า คนที่มีชีวิตผ่านประสบการณ์ความรักมาเยอะแล้ว การเจอกันครั้งแรกในที่ทำงาน ย่อมต้องมีฟอร์ม ปล่อยมุมแง่งๆกันบ้าง เรื่องที่จะให้สปาร์คกัน มันก็ต้องมีลีลาที่ชวนติดตาม แน่นอนว่าจะไม่ใช่โทนฟรุ้งฟริ้งตะมุตะมิแบบวัยรุ่น หรือโก๊ะเกรียนแบบหนังรุ่นเก่า แต่ก็ต้องเป็นผู้ใหญ่ที่ยังมีความน่ารักน่าเอ็นดูด้วย

เรื่องนี้หยิบจับสถานการณ์ทุกข์มาพลิกให้เป็นสุขเป็นฮา เรียกได้ว่า สร้างโอกาสบนวิกฤติ สถานการณ์ที่สปาร์คความสัมพันธ์ของพระนาง คือ ผลพวงการเมาเหล้า เมาทีไรได้เรื่อง หายเมาเป็นอีกเรื่อง แบบกึ่งหยอกกึ่งจริง เป็นมุมซึนเดเระของทั้งพระนางอีกแบบที่น่ารักดี  ให้คนดูได้ขำไปตามลุ้นเชียร์จิ้นพวกเขาไป  นิสัยเมาหยำเปไร้สติสตังทุกค่ำคืนของพระเอกกลายเป็น key situation ที่ขึงไว้หยอดเรื่องราวร้อยเข้าไป ให้เมาแล้วเมาอีก เมาเกรียนถี่ๆเลย เมาให้ถึงวันที่ยอมรับว่าเมาแต่ตัว หัวใจไม่ได้เมานะจ๊ะ

เมาอย่างไรให้น่ารัก น่าเอ็นดู อันนี้ต้องขอยกความดีความชอบให้กับ คิมแรวอน และ กงฮโยจิน นักแสดงรุ่นใหญ่ ฝีมือเยี่ยม ที่ร่วมกันถ่ายทอดบทได้มีเสน่ห์มากๆ เมาได้เนี๊ยนเนียน เมาได้สนุกสนาน เมายังไงให้ยังหล่อยังสวยได้ทุกองศา น่าติดตามค่ะ

และยังได้ทีมชงความตลกโปกฮาจากเจ้านายและผองเพื่อนในที่ทำงาน ซึ่งตัวละครหลักๆก็เป็นเจ้านายใจดีจอมเกรียน ที่รับบทโดย จองอุงอิน ปกติคนนี้ถนัดบทร้าย เรื่องนี้มาปล่อยผี เอ๊ย ปล่อยฮาเกินคาด คะแนนแรกก็รับไปเลยจากทรงผม ที่เห็นปั๊บต้องขำกลิ้ง อีกคนที่รับบทเพื่อนสนิทของพระเอก คือ คังกียอง ได้ยินแค่ชื่อก็รู้ว่ามาสาดเสียงหัวเราะเป็นดาวกระจายแน่นอน คนนี้คือเป็นจอมขโมยซีนตัวพ่อเลย

นอกจากความทันสมัยของบทและเรื่องราว ยังมีการสอดแทรกชีวิตโซเชียล ซึ่งอินเทรนด์เรียลๆ ทำให้อินตามเข้าถึงง่าย กิมมิคขำขันหลายอันถึงขั้นออกอาการลั่นกันเลย (แอบมีแบบใต้สะดือบ้างพอหอมปากหอมคอ) มีแจกมุกเซอร์ไพรส์บ้างไว้เสริมสีสัน รวมๆแล้วก็เป็นองค์ประกอบที่ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จมากกว่าทุนที่ลงไปเยอะเลย

ประเด็นน่าสนใจอีกอย่าง คือชื่อเรื่อง ตอนแรกผู้เขียนก็งุนงงเล็กน้อย เห็นว่าชื่อดั้งเดิมตามการแปลตรงตัวของเรื่องนี้ จะมีความหมายว่า ความรักที่พบเจอได้บ่อยๆทั่วๆไป หรือ The Most Common Date ในบางเว็บก็เคยเรียกชื่อว่า The Most Ordinary Romance ซึ่งต่อมาชื่อทางการที่ถูกใช้ คือ Crazy Romance ซึ่งน่าจะแปลได้ประมาณว่า รักติ๊งต๊องบ้าบอคอแตก อะไรทำนองนั้น เลยดูจะย้อนแย้งกันอยู่หน่อยๆ แต่เมื่อดูจบ ก็เข้าใจละว่าทำไมทั้ง 2 ชื่อ จึงเข้ากับเรื่องนี้ได้ทั้งคู่ แต่ก็เห็นด้วยที่จบที่ชื่อ Crazy Romance เพราะมีสีสันดีกว่า ก็มันติ๊งต๊องน่ารักจริงๆนะ

ใครเป็นแฟน คิมแรวอน และ กงฮโยจิน ไม่ควรพลาดนะคะ สายฟินเลิฟๆฮาๆก็ยิ่งไม่ควรพลาด เพราะงานรอมคอมดีๆหาดูยากเข้าไปทุกวัน เชียร์เลยค่ะเรื่องนี้

Trailer :

https://www.youtube.com/watch?v=6oSolzesPH8

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก