หนังเรื่องนี้ ได้รับทุนจากโครงการ Butterfly Project ของ CJ E&M ซึ่งคัดเลือกจากบทภาพยนตร์ประกวดของ ผกก.มือใหม่ แสดงว่าต้องน่าสนใจระดับนึงเลยแหละ

เล่าเรื่องชีวิตหนุ่มคนดีคนหนึ่งที่ต้องตกเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ มีสภาพครึ่งคนครึ่งปลา เป็นผลจาก side effect การทดลองยา ของบริษัทวิจัยขนาดใหญ่  แค่เพราะเขาเป็นเด็กหนุ่มที่มีชีวิตลำบากตรากตรำ หางานหารายได้ เฉกเช่นเด็กวัยรุ่นทั่วไปของเกาหลี (งานรับจ้างเป็นตัวอย่างทดลองยา เห็นในหนังมาหลายเรื่องเหมือนกันนะ) มนุษย์ปลาคนนี้จึงกลายเป็นบุคคลข่าว กลายเป็นประเด็นที่แกว่งไปมาตามกระแสสังคม ถึงขั้นต้องตกเป็นคดีความกับบริษัทยานี้

พ่อ แฟนสาว(โดยบังเอิญ) ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน และ (ว่าที่)นักข่าว ทั้ง 4 คนที่แวดล้อมข้างตัวเขาจะช่วยเขาจัดการชีวิตอย่างไรดี เรื่องมาแนวกึ่งขำกึ่งสลด แล้วจะลงเอยแฮปปี้ไหม ต้องไปตามดูกัน

 

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

ความตลกร้ายของหนัง สร้างความสนุกแบบขำแสบๆคันๆ แอบจิกกัดพฤติกรรมคนในสังคม โดนกันถ้วนทั่วทั้ง สื่อมวลชน ทนาย หมอ นักวิจัย นายทุน  สะท้อนความความเห็นแก่ตัวของผู้คน  แดกดันสังคมหลงกระแส พาโลกกลับกลอก พลิกฮีโร่เป็นคนหลอกลวง พลิกคนปลิ้นปล้อนเป็นวีรบุรุษได้หน้าตาเฉย

กวางซู เรื่องนี้ ชวนให้นึกถึง situation ขำๆ ที่พ่อแม่มักตื่นเต้นดีใจเมื่อลูกบอกว่าจะได้เล่นละครเวทีที่โรงเรียน  แต่พ่อแม่กลับหงายเงิบเพราะลูกบอกว่าได้เล่นบทเป็นก้อนหิน หรือ ต้นไม้  อารมณ์เดียวกับที่ผู้เขียนคิดอยากดูกวางซู กลับได้เห็นมนุษย์หัวปลาแทน แต่ความเป็นอีกวางซูจะอยู่ในบทไหน ผู้ชมก็ยังรักอยู่เสมอนะ

ดารานำแสดง : อีกวางซู พัคโบยอง อีชอนฮี  คิมฮีวอน จางควาง

Trailer