k-movies

รีวิวภาพยนตร์ A Year-End Medley (2021) | เมดเลย์อำลาปีเก่า เพื่อก้าวใหม่ที่สดใส

31/12/2021 - warumanu

a year end medley

มหกรรมดาราล้นจอ ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อ

ร่วมร้อยเรียงเมดเลย์เรื่องราวชูใจ

ปีเก่ากำลังจะผ่านไป และปีใหม่ก็รอเราอยู่อย่างมีความหมาย

A Year End Medley Poster

A Year-End Medley เป็นหนังที่สรรค์สร้างมาเพื่อเทศกาลส่งท้ายปีโดยเฉพาะ มุ่งหวังการเติมพลังบวกให้ชีวิตพร้อมรับปีหน้าฟ้าใหม่ เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับโดย ควักแจยง เจ้าของงานรอมคอมยุคตำนาน เช่น My Sassy Girl (2001), The Classic (2003), Windstruck (2004), My Mighty Priness (2008) รวมถึงหนังญี่ปุ่น Cyborg She (2008) จึงไม่แปลกใจที่จะได้เห็นเมดเลย์พล็อตความรักที่คุ้นเคยและมุกรอมคอมที่ดูสบาย ๆ ย่อยง่าย กลับมารวมพลังให้ชมอีกครั้ง เติมเต็มความน่าเอ็นดูมีชีวิตชีวาด้วยทีมนักแสดงที่คึกคักละลานตามาก ทุกคนร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวพลังบวกออกมาอย่างลงตัวไปกับจังหวะการเล่าเรื่องที่ดีเยี่ยม ตัดสลับไปมาอย่างไหลลื่น ผู้ชมจะละสายตาจากใครไม่ได้เลยเพราะทุกคนทำแอร์ไทม์ที่มีจำกัดของตนออกมาอย่างน่าจับตาจับใจทุกช็อต เรียกได้ว่า A Year-End Medley เป็นโบนัสของขวัญปีใหม่ที่ให้ความสุขอย่างยิ่งกับชาวติ่งเกาหลีเลยแหละ

รับชมภาพยนตร์ A Year-End Medley ได้ทาง VIU


มดเลย์ส่งท้ายปีฉบับนี้ เกิดขึ้น ณ โรงแรม Emross โรงแรมหรูกลางกรุงโซล ในช่วงเวลาระหว่างเทศกาลคริสต์มาสจนสุดที่วันสิ้นปี

โรงแรมเป็นสถานที่หนึ่งที่คราคร่ำไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา ต่างภูมิหลัง ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า แขกผู้มาเยือน หรือแม้กระทั่งผู้คนที่ทำงานที่นั่น จึงเหมาะที่จะนำมาทำเมดเลย์ถ่ายทอดเรื่องราวคู่สัมพันธ์ที่ได้หลากหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นการเจอะเจอ จากลากันไป สิ่งไม่คาดคิด หรือความสมหวัง และยังมี ‘ชะตาพรหมลิขิต’ เป็นกิมมิคผูกโยงต่อกัน องค์ประกอบซึ่งขาดไม่ได้ในพล็อตงานเกาหลี

A Year End Medley 9

บรรยากาศของคริสต์มาสในฉากแรก เปิดด้วยศิลปินเพลง อีคัง (รับบทโดย ซอคังจุน) ร้องเพลง Jingle Bell ให้กำลังใจในสิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีใหม่นี้ แม้ชีวิตคนเราจะไม่ได้เป็นไปตามหวังเสียหมด …และแล้ว เราก็จะได้พบกับเรื่องราวชวนติดตามของคนเหล่านี้

A Year End Medley 1
A Year End Medley 5
A Year End Medley 8
A Year End Medley 11

ผู้จัดการโรงแรม Emross ที่ชื่อว่า พัคโซจิน (รับบทโดย ฮันจีมิน) เป็นคนมุ่งมั่นในหน้าที่และจริงใจกับลูกค้าเสมอ แต่ในด้านชีวิตส่วนตัว เธอกลับละล้าละลังที่จะก้าวออกจาก Friend Zone สารภาพรักกับเพื่อนสนิทเก่าแก่ 15 ปี และสิ่งที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้นเสียก่อน เธอควรจะทำอย่างไรดี?

โปรดิวเซอร์รายการเพลงวิทยุ ซนซึงฮโย (รับบทโดย คิมยองควัง) เพื่อนหนุ่มของ โซจิน ที่แจ้งข่าวเธออย่างกระทันหันว่าเขากำลังจะแต่งงานในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ที่โรงแรม Emross  คิมยองจู (รับบทโดย โกซองฮี) คือนักเปียโน แฟนสาวของเขา ผู้ที่รักเขาแน่นอนแต่กลับไม่มั่นใจนักว่าเขารักเธอหรือเปล่า

A Year End Medley 14

แคทเธอรีน (รับบทโดย อีฮเยยอง) เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของ คิมยองจู ซึ่งเป็นนักธุรกิจอยู่ต่างแดน บินกลับมาเกาหลีก็เพื่อร่วมงานแต่งของลูกสาว ทันทีที่เธอถึงหน้าประตูโรงแรมก็เจอกับเรื่องตะลึง เพราะเจอกับพนักงาน Doorman อย่าง คังซังกยู (รับบทโดย จองจินยอง) นั้นคือผู้เคยเป็นรักแรกของกันและกันสมัยเรียนแต่ไม่เคยเจอกันอีกเลย

CEO หนุ่มของ Emross ยงจิน (รับบทโดย อีดงอุค) ผู้หมกมุ่นให้ทุกอย่างรอบตัวเป็นเลขคู่ (แม้กระทั่งการเคาะประตู ก๊อก ๆ ก๊อก ๆ 555) เขาเข้าพักที่ห้องสวีท ซึ่งมีพนักงาน House Keeping อย่าง แพคอียอง (รับบทโดย วอนจินอา) ผู้ใส่ใจงานอย่างดี แม้ว่าจะเป็นเพียงพนักงานสัญญาจ้างชั่วคราว เพราะเธอทำงานรอการออดิชันเพื่อสานฝันเป็นนักแสดงละครเวที ชื่อของเธอกลายเป็น ‘100-2-0’ ของซีอีโอไปอย่างน่าเอ็นดู

A Year End Medley 2
A Year End Medley 4
A Year End Medley 12

คังแจยอง (รับบทโดย คังฮานึล) หนุ่มอับโชค เพราะสอบเข้าทำงานราชการมาห้าปีแล้วก็ยังไม่สำเร็จ ทำแต่งานพาร์ทไทม์ จนถูกแฟนทิ้ง เขาตัดสินใจที่จะลาโลก แต่ก็อยากลาอย่างสวยงาม จึงเลือกเข้าพักโรงแรมชั้นสูง ๆ D-DAY วันสิ้นปีให้เป็นวันสิ้นใจ OMG!

การมาโรงแรมในครั้งนี้ทำให้คังแจยองได้พบกับพนักงาน Wake-up Call ซูยอน (รับบทโดย ยุนอา) เธอทำหน้าที่อย่างมีชีวิตชีวาและจริงใจ โทรปลุกลูกค้าคังแจยอง ซึ่งกดเรียกใช้บริการมาโดยบังเอิญ

A Year End Medley 3
A Year End Medley 7

ลูกค้าหล่อขาประจำของห้องอาหารในโรงแรม หมออีจินโฮ (รับบทโดย อีจินอุค) เขามานัดบอดทุกเสาร์ต่อเนื่องมานาน แต่เฟลตลอดทั้ง 20 กว่าครั้ง จนผู้จัดการโซจินต้องแอบเอาใจช่วยอย่างมาก เขาเฟลเพราะอะไร แล้วจะมีโอกาสสมหวังพบรักแท้ไหม ก็น่าติดตามเช่นกัน

A Year End Medley 6

กลับมาที่ศิลปิน อีคัง ที่มาเปิดการแสดงสิ้นปีที่โรงแรม ก่อนจะมาเป็นคนดัง ชีวิตเขาผ่านอุปสรรคมาเยอะ มีเพียงผู้จัดการอิสระ ซังฮุน (รับบทโดย อีกวางซู) แม้เขาจะดูซอมซ่อแต่ก็เคียงข้างอย่างดีมาตั้งแต่อีคังยังไม่ดัง การที่ศิลปินกำลังเป็นขาขึ้น ย่อมมีบริษัทใหญ่มาจีบไปลงสังกัด ความสัมพันธ์ที่ดีจะยุติลงแค่นี้หรือ ต้องติดตาม

A Year End Medley 10
A Year End Medley 13 1

นอกจากนี้ยังมี น้องชายวัยมัธยมของโซจิน พัคแจชิก (รับบทโดย โจจุนยอง) เป็นนักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียน ซึ่งจะเข้ามามีส่วนเกี่ยวพันกับเรื่องราวของพี่สาว และตัวเขาเองก็แอบมีใจต่อเพื่อนสาวดาวเด่น อิมอายอง (รับบทโดย วอนจีอัน)  แต่ยังไม่กล้าสารภาพให้เธอรับรู้

ยังไม่พอ จัดโบนัสพิเศษให้ อีคยูฮยอง มารับเชิญในบทของหมอดูดวงชะตา ที่ใช้โรงแรมนี้เป็นที่นัดพบลูกค้าระดับ Executive เป็นประจำจนชีวิตมั่นคงร่ำรวย และมี ควอนซังอู มารับเชิญเป็นแขกผู้ใช้บริการร้านอาหารของโรงแรมด้วยอีกหนึ่งฉาก

โดยสรุปแล้วเรื่องนี้คือคุ้มมากเลยค่ะ แค่คิดว่าจะหาเรื่องไหนได้ที่เสิร์ฟดาราให้เยอะจุใจขนาดนี้ ทีแรกก็คิดว่าจะดูแบบไม่คาดหวังเนื้อหา แต่กลับออกมาดีทีเดียว ฟิลกู้ด อิ่มเอม อมยิ้ม หลุดฮาดังๆบ้างหลายฉาก เรียกว่าดูสนุก ติดตามเพลินๆ เข้ากับกับรรยากาศเทศกาลความสุขเลย ผู้เขียนอดใจไม่ไหว รีบเขียนรีวิว จะได้ร่วมส่งท้ายปี อวยพรผู้อ่านทุกคนด้วยพลังดี ๆ ขับเคลื่อนชีวิตปี 2022 อย่างราบรื่นกันค่ะ

รับชมภาพยนตร์ A Year-End Medley ได้ทาง VIU

Trailer :

ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก