k-movies

รีวิวภาพยนตร์ The Odd Family : Zombie On Sale (2019) | ครอบครัวสุดเพี้ยน เกรียนสู้ซอมบี้

21/08/2019 - warumanu

the odd family zombie on sale

The Odd Family : Zombie On Sale เป็นหนังนอกกระแสของเกาหลี แต่เป็นคอมมาดี้ที่ถูกใจผู้เขียน หลังจากดูแต่หนังเครียดๆ อากาศร้อนๆ หันมาพักสมองผ่อนคลายอารมณ์ด้วยหนังกระตุ้นต่อมฮา มุกตลกก็ใช้ได้เลยนะ มีทั้งแนวตลกร้าย ตลกเกาะกระแสสังคม ตลกหักมุม ตลกเจ็บตัว (slapstick) ตลกแอคชั่น ผูกเรื่องได้น่ารักดี และที่สำคัญมีนักแสดงที่เป็นที่ชื่นชอบอยู่หลายคนในเรื่องนี้เลยล่ะ..

สามารถรับชมซับไทยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ที่ VIU <คลิก>

fullsizephoto1028525

ณ หมู่บ้านชนบทเล็กๆที่ค่อนข้างใช้ชีวิตกันอย่าง Slow life แห่งหนึ่ง  มีครอบครัวหนึ่งที่ทำกิจการปั๊มน้ำมันเล็กๆ บนพื้นที่บ้านพักอาศัย และมีโกดังเก็บของอยู่ข้างๆบ้าน ไว้เก็บเครื่องไม้เครื่องมือไว้เสริมงานซ่อมแซมรถ เป็นงานเสริมสเกลเล็กๆ มีการใช้ชีวิตก็เรื่อยๆเรียงๆ จนวันหนึ่งเกิดเหตุให้โลดโผนสุดชีวิต ที่สมาชิกทุกคนของบ้านจะไม่มีวันลืมเลยตลอดไป รวมไปถึงชาวเมืองทั้งหมด

ลุงมันด๊อก (รับบทโดย พัคอินฮวาน) เป็นหัวหน้าครอบครัว มีลูกสามคน โตกันหมดละ ชีวิตจึงคิดปล่อยวาง มีฝันตั้งใจไปเที่ยวฮาวายให้ได้ ทุกวันนี้ลุงมันด๊อกนอนในรถบ้าน ซึ่งจอดอยู่ในโกดัง

ลูกชายคนโต คือ จุนกอล (นับบทโดย จองแจยอง) แต่งงานแล้ว ภรรยา คือ นัมจู (รับบทโดย ออมจีวอน) กำลังท้องแก่ใกล้คลอด มีความดุเข้มคุมสามี คุมการเงินของครอบครัว อาวุธร้ายของเธอคือกระทะ ไม่ถูกใจใคร ได้โดนฟาดอ่วมแน่

ในภาวะซบเซา จุนกอลก็เสาะหาช่องทางสร้างลูกค้าด้วยการโรยตะปูเรือใบบนถนน ให้ผู้สัญจรคนต่างถิ่นในยามค่ำคืน เผลอตกเป็นเหยื่อ เมื่อประสบเหตุรถเสียหาย ก็รีบเข้าชาร์จแล้วเอามาซ่อมที่ปั๊ม จบด้วยการโขกราคาหน้าเลือดซิบๆ

ลูกชายคนรอง คือ มินกอล (รับบทโดย คิมนัมกิล) เป็นคนเดียวที่ได้เรียนสูง จนจบมหาวิทยาลัย ไปทำงานในเมือง แต่มีเหตุถูกให้ออกจากงาน จึงพกความเป็นคนเมืองหัวสมัยกลับบ้านเกิด

ลูกสาวคนเล็ก คือ แฮกอล (รับบทโดย อีซูคยอง) เป็นเด็กสาววัยรุ่นบ้านทุ่ง แก่นนิดเหวี่ยงหน่อย แต่ลึกๆจิตใจดี ทำอะไรจริงจัง เธอเป็นเจ้าของกระต่ายน้อยในโกดัง

the odd family zombie on sale 2019 lee min jae recensione 01

fullsizephoto1032034 e154998550179020 0642e35e0434 4569 11e9 b5dc

ช่วงนั้นในเมืองมีข่าวแพร่สะพัดว่า มียาตัวใหม่ที่ก่อผลข้างเคียงถึงชีวิต ในขณะที่ทางการกำลังเร่งสืบสอบ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน ก็กลับพบอีกว่ามีการลักลอบทดลองยาในหมู่เยาวชนที่ล่อใจด้วยเงินตอบแทนสูงๆ

จู่ๆ ชายหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่งก็ปรากฎตัวขึ้นในหมู่บ้านแห่งนี้  ด้วยอากัปกิริยาแปลกคน เดินกะเผลกหงิกงอ หน้าซีด ตาขวาง ดุจซอมบี้ แต่ช่างเป็นซอมบี้ที่ดูน่าสมเพชอยู่นะ เพราะขนาดเจอชาวบ้านซื่อๆ ยังไม่มีใครกลัวเขาเลย แม้แต่เด็กๆก็ยังรังแกเขาได้ อารมณ์ประมาณ ‘ซอมบี้มือใหม่อ่อนหัด’ 555 กลับโดนหมาดำจอมดุไล่งับ ตะกายวิ่งหนีจนไปเจอกับลุงมันด๊อกที่ห้องน้ำ และเขาก็กัดลุงมันด๊อกเข้าเป็นคนแรก  หลังจากนั้นก็วิ่งหนีหมาดำต่อจนถูกรถของจุนกอลชนเปรี้ยงตกท้องไร่ไปโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ไม่ยักจะตาย

คืนนั้นเขาแอบมาหลบอยู่ในโกดัง มินกอลชี้นำให้ครอบครัวเห็นว่า นี่น่าจะเป็นซอมบี้ผีดิบอันตรายเหมือนในหนัง และพ่อของเขาก็คงจะกลายเป็นผีดิบต่อ  แต่แล้วกลับพบว่า ลุงมันด๊อกก็ไม่เป็นอะไรนี่ นอกจากการเปลี่ยนแปลงที่หนุ่มแน่นขึ้น ได้เจ้าน้องชายที่แข็งแรงฟิตปั๋ง ถ่ายเบาได้พุ่งปรู๊ดๆ (555 เห็นภาพชัดไปไหมเนี่ย เซ็นเซอร์ก่อนละกัน) เหล่าเพื่อนบ้านสูงวัยทั้งหมู่บ้านจึงฮือฮาสนใจอยากได้เคล็ดลับคืนวัยเตะปี๊บดังกันมั่ง

02 2243

ไอเดียธุรกิจเมคมันนี่จึงเกิด ตามชื่อหนัง Zombie on Sale  หนุ่มซอมบี้ที่ได้ชื่อจากแฮกอล ว่า จองบิ (รับบทโดย จองการัม) เพราะแฮกอลเอ็นดูเหมือนกระต่ายที่ยังต้องมีชื่อเลย จองบิถูกเลี้ยงเก็บตัวในโกดัง ให้ลูกค้ายื่นเพียงแขนเข้ามาให้กัด ต้องเข้าคิวและจ่ายตังค่ากัดนะ 555 อารมณ์ประมาณว่า ‘มีซอมบี้มาขาย กัดแล้วปึ๋งปั๋ง เร่เข้ามา…เร่เข้ามา’ ทุกคนได้ความแข็งแรงฟิตเปรี๊ยะกลับไปกันถ้วนทั่ว กิจการจึงคึกคักมาก

แฮกอลก็ค้นพบว่าจองบิชอบรสชาติซอสมะเขือเทศ (เข้าใจล้อเลียนสิ่งที่คล้ายเลือด) ช่วงหลังๆที่สปีดบริการเริ่มตก เพราะกัดจนเบื่อ จึงต้องหยอดซอสลงแขนเพื่อกระตุ้นการกัดของจองบิต่อไป 555 คนหยอดซอสไปเรื่อยก็เหนื่อย เลยคิดใช้เครื่องทุ่นแรงปั๊มซอสแทน (ตลกร้ายมาก) ค่าแรงของจองบิ คือ กะหล่ำปลีหัวใหญ่ๆที่เขาชอบแทะเหมือนกระต่าย คงเลียนแบบมาจากวันแรกที่ได้พบเจ้ากระต่ายในกรงแหละ

เมื่อลุงมันด๊อกแอบขโมยเงินทั้งหมดหนีไปเที่ยวฮาวายคนเดียว แต่ชาวบ้านก็ยังมาขอรับบริการกัดเพื่อฟิตปั๋งกันมากมายตามกระแสปากต่อปาก จองบิงานหนักมาก แต่ก็ได้ยกระดับฐานะเป็นสมาชิกในครอบครัว เข้าไปอาศัยในรถบ้านแทนลุงมันด๊อก ได้กินข้าวร่วมโต๊ะ และได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีจากแฮกอล แปลงโฉมจนกลายเป็นหนุ่มหล่อ และความสัมพันธ์ที่ดีของสองหนุ่มสาวก็ก่อตัวขึ้นเงียบๆ

fullsizephoto1034093

fullsizephoto1032031

แต่โลกสวยได้ไม่นาน ในขณะที่มินกอลพาจองบิไปสถานีรถไฟ กำลังจะไปโซลเพื่อการรักษาตัวให้เป็นมนุษย์ปกติ ก็เกิดเหตุร้ายเสียก่อน มันถึงเวลาที่อาการซอมบี้ของผู้คนที่ถูกจองบิกัดไว้ กำเริบขึ้นมาอย่างพร้อมเพรียง ทั้งหมู่บ้านจึงแปรเปลี่ยนเป็นความโกลาหล มีแต่ซอมบี้ตัวจริงกัดจริงพล่านไปทั้งเมือง และเมื่อเหล่าซอมบี้พันธุ์ฮาร์ดคอร์บุกปั๊ม ปฏิบัติการสู้เพื่อรอดของครอบครัวนี้ จึงตื่นเต้นชวนลุ้น หายใจไม่ทั่วท้อง แต่ก็ยังแฝงแทรกความฮาไว้เป็นระยะๆ

แม้เรื่องราวจะแปรเปลี่ยนเป็นสถานการณ์วิกฤตวินาศสันตะโร อะไรๆก็รุมเร้าแม้แต่ลูกในท้องของนัมจูที่อยากออกมาดูโลก แต่บทสรุปจบของเรื่อง ก็ยังสามารถหาจุดแลนด์ดิ้งได้ดี เมื่อลุงมันด๊อกกลับมาจากพักร้อนที่ฮาวาย นำมาสู่ทางออกของปัญหาที่พลิกมุมเกินคาด ซึ่งสามารถคงน่ารักชวนฮา ล้อเลียนเรื่องราวต้นทางได้อย่างมีเสน่ห์ จึงเรียกได้ว่า สามารถหวนกลับมาสู่โหมดฮาจริงจังปิดเรื่อง เป็นแฮปปี้เอ็นด์ดิ้งเลยค่ะ

50 0917

ผู้เขียนไม่มีอะไรจะอวย นอกจากบอกว่ามุกตลกเรื่องนี้ บางมุกนี่นึกไม่ถึงเลย โดนใจผู้เขียนมาก ไม่ว่าจะเป็นซอมบี้ภาคหน่อมแน้มอ่อนหัด คนเกรียนๆแต่ดันฉลาดร้ายกว่าซอมบี้ กิจการซอมบี้ออนเซลล์ เปย์ให้กัด กัดแล้วปึ๋งปั๋ง ซอมบี้กินเจ (กะหล่ำปลี) ชอบซอสแทนเลือดเพราะชูรสดี กัดมาราธอนจนฟันร่วงหมดปาก ของขวัญที่โดนใจซอมบี้คือฟันปลอม 555 และอีกมากมาย แต่อย่างที่บอก นอกจากมุมฮาแล้ว มุมลุ้นระทึกก็มีเสิร์ฟให้ตื่นเต้นใช้ได้นะ ไม่งั้นจะเสียชื่อหนังจั่วหัวซอมบี้ และการยกกันมาตะลุมบอนทั้งหมู่บ้าน มุมความรักใสๆก็มีให้ฟินเอ็นดูผสมขำเล็กๆ มุมความสัมพันธ์สามีภรรยา-ครอบครัว-พ่อลูกก็ได้อยู่นะ ชวนดูกันเพลินๆค่ะ

Trailer : 


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก