k-movies

[Kormovies] 덕혜옹주 (The Last Princess,2016)

03/05/2017 - Swarm

movie image2 copy

The Last Princess (덕혜옹주)

       จากเรื่องจริงในโศกนาฏกรรมอิงประวัติศาสตร์ของชาวเกาหลี ที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยนำแบบมาจากหนังสือวรรณกรรมผลงานของ “ควอนบียอง” นักเขียนเจ้าของรางวัลวรรณกรรมชิลลาแห่งเกาหลี เรื่อง “ควอนบียอง” หรือ “องค์หญิงด็อกฮเย” เจ้าหญิงองค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์โชซอน (สามารถหาซื้อหนังสือได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป)

ชม Trailer กันก่อนได้เลย!

https://www.youtube.com/watch?v=Yn-96uOcII4

แนว : อิงประวัติศาสตร์,ดราม่า
ความยาว : 127 นาที
กำกับโดย : ฮอจินโฮ
นำแสดงโดย : ซนเยจิน พัคแฮอิล รามีรัน
เข้าฉายในเกาหลี : 3 สิงหาคม 2016

       ภาพยนตร์เรื่อง “The Last Princess” เป็นภาพยนตร์เกาหลีที่มีผู้เข้าชมภาพยนตร์กว่า 2 ล้านคน ในเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น!! ถือได้ว่าเป็นสถิติที่สูงมากๆเลยทีเดียว

photo765445

โดย The Last Princess เป็นผลงานล่าสุดของนักแสดงนำหญิงชื่อดังอย่าง ซนเยจิน (Son Ye Jin) รับบทเป็น เจ้าหญิงองค์สุดท้ายของเกาหลี “เจ้าหญิงด็อกฮเย” โดยได้รับการกำกับจากผู้กำกับมากความสามารถอย่าง ฮอจินโฮ (Heo Jin Ho) [ผลงาน : Christmas in August , One Fine Spring Day , April Snow]

photo733141

photo765476

เจ้าหญิงด็อกฮเย ได้ชื่อว่าเป็น “เจ้าหญิงองค์สุดท้ายของเกาหลี” ประสูติเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 1912 เป็นพระราชธิดาองค์เล็กของสมเด็จพระจักรพรรดิโกจง ที่ถูกนำตัวไปพำนักยังประเทศญี่ปุ่น ด้วยข้ออ้างเรื่องการศึกษาต่อขณะมีพระชันษาเพียง 12 พรรษา และเมื่อมีพระชันษา 19 พรรษา ได้ถูกคลุมถุงชนกับชายหนุ่มจากตระกูลชั้นสูงของญี่ปุ่นที่ชื่อ โซ ทะเกะยุกิ ซึ่งพระองค์ต้องเฝ้าดูอย่างไร้อำนาจเมื่อประเทศเกาหลีของเธอกำลังถูกทำลาย จนกระทั่งพระองค์สามารถกลับมาใช้ชีวิตที่บ้านเกิดอย่างประเทศเกาหลีใต้ในปี 1962 จึงได้เสด็จกลับ และใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่ในประเทศเกาหลีจนสิ้นพระชนม์ในปี 1989 ที่ตำหนักชูกัง พระราชวังชางด็อก

5 movie image

6 movie image

“The Last Princess” คือหนึ่งในภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่องที่น่าอึดอัดใจ ซึ่งสะท้อนให้เห็นภาพพระราชวงศ์โชซอนที่ถูกบันทึกเอาไว้ ซึ่งถ่ายถอดออกมาราวกับว่าผู้ชมได้เข้าไปอยู่ในยุคนั้นจริงๆ โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในยุคศตวรรษที่ 20 และที่น่าสนใจก็คือเครื่องแต่งกายขององค์หญิงจะแตกต่างไปจากภาพยนตร์ของเกาหลีเรื่องอื่นๆที่มักแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของราชวงศ์

“บ้าน” เป็นที่ๆเราอยู่อย่างมีความสุขกับครอบครัว เพียงแค่ลองจินตนาการดู ว่าวันหนึ่งต้องถูกบังคับให้ออกจากบ้าน และไม่สามารถกลับมาได้ เป็นเวลายาวนานถึง 37 ปี จะรู้สึกอย่างไร…เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงกับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่ง ผู้นั้นก็คือ “องค์หญิงด็อกฮเย” เจ้าหญิงองค์สุดท้ายของราชวงศ์โชซอน

มาถึงจุดๆนี้ แอดคงต้องเบรคไว้แต่เพียงเท่านี้ >,< ถ้าใครรู้สึกว่าน่าจะเป็นเรื่องที่น่าสนุก หรือสนใจในด้านของประวัติศาสตร์ หรือกำลังอยากหาภาพยนตร์ที่ทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งคลอไปด้วยน้ำตา แอดก็ขอนำเสนอภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง “The Last Princess” ไว้เป็นตัวเลือกในการรับชมนะคะ

photo669910

photo746668

photo744398

7 movie image

เรียบเรียงโดย Swarm By Korseries

Source (1,2,3,4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก