kornews

ต้นสังกัด ‘คิมยองแด’ แถลงชี้แจงเหตุผลที่ถอนตัวจากซีรีส์ School 2021 ซึ่งแตกต่างไปจากคำแถลงของ KBS

24/07/2021 - korseries

kim young dae cover 2

ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม คิมยองแด ออกมาแถลงการณ์ชี้แจงเหตุผลที่ตัดสินใจถอนตัวจากซีรีส์ School 2021 ช่อง KBS ซึ่งแตกต่างออกไปจากที่ฝั่ง KBS และ ตัวแทนซีรีส์ School ได้ออกมาแจ้งก่อนหน้านี้

แม้การถอนตัวของคิมยองแดจะได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ดูเหมือนว่าความขัดแย้งระหว่าง ทีมผู้ผลิต และ ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่มคิมยองแด จะยังไม่สิ้นสุดลงโดยสมบูรณ์ เนื่องจาก KBS ออกมายืนยันการถอนตัวของคิมยองแด ว่า ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่มแจ้งการถอนตัวเพียงฝ่ายเดียวโดยไม่มีการพูดคุยตกลงกัน อีกทั้งระบุว่าการถอนตัวของนักแสดงหนุ่มส่งผลต่อการผลิตซีรีส์ ล่าสุดทางฝั่งของนักแสดงหนุ่มจึงออกมาตอบโต้ด้วยการออกแถลงการณ์ โดยที่ วอนอุค – มินคยองฮวาน CEO ของต้นสังกัด Outer Korea ได้เขียนแถลงการณ์นี้ด้วยตัวเอง ว่า

“สวัสดีครับ/ค่ะ เรา Outer Korea นี่เป็นแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับซีรีส์ School 2021

ก่อนอื่นเราอยากจะขอขอบคุณ KBS ผู้กำกับ และทีมงานซีรีส์ School 2021 อย่างจริงใจที่ให้โอกาสศิลปินของเราได้ปรากฏตัวในซีรีส์อันทรงเกียรติอย่าง School เราขอขอบคุณแฟน ๆ ที่คาดหวังโปรเจกต์นี้ และคอยส่งความรักและการสนับสนุนมาให้

ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 จนถึงตอนนี้ เราทำอย่างเต็มที่และต้องการที่จะอยู่ในโปรเจกต์นี้ แต่เนื่องจากปัญหามากมายที่ไม่สามารถแก้ไขได้ เราจึงแจ้งกับทาง Kingsland ว่าเราจะขอยกเลิกสัญญาของเรา ในวันที่ 21 มิถุนายน 2021

เมื่อเดือนมีนาคม 2020 เราได้ทำการเซ็นสัญญากับบริษัทผู้ผลิต Kings Media และ บริษัทเฉพาะกิจ School 2020 ถึงการปรากฏตัวของคิมยองแด ในซีรีส์ School 2020 (ชื่อเดิมของ School 2021) ตามสัญญาระบุว่า การถ่ายทำจะเริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2020 และการออกอากาศจะเริ่มในเดือนสิงหาคม 2020 แต่เนื่องจากปัญหาภายในมากมายของ Kings Media การถ่ายทำจึงไม่ได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ และ บริษัทเฉพาะกิจซีรีส์ School 2020 ก็ไม่ได้มีการดำเนินการใด ๆ เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทผู้ผลิตร่วม SR Pictures ยังได้ถอนตัวจากโปรเจกต์ไป

หลังจากนั้น ทาง Kings Media ไม่ได้ดำเนินตามขั้นตอนพื้นฐาน อย่างเช่น การคัดเลือกนักแสดง หรือ ดำเนินการในส่วนบท KBS ก็ได้ออกแถลงการณ์แจ้งว่าพวกเขาจะไม่ออกอากาศซีรีส์ School 2020 อย่างไรก็ตาม Kings Media ก็ได้ยืนยันกับสื่อว่าสิ่งต่าง ๆ ยังคงอยู่ระหว่างดำเนินการ เพื่อที่จะออกอากาศในเดือนสิงหาคม 2021 ซึ่งเราไม่มีความเชื่อมั่นในคำพูดของ Kings Media อีกต่อไป และแสดงความตั้งใจที่จะยกเลิกสัญญากับพวกเขาหลายครั้งหลายหน ระหว่าง ช่วงปลายปี 2020 จนถึงต้นปี 2021

ทาง Kings Media บอกกับเราว่าพวกเขาจะก่อตั้งบริษัทขึ้นใหม่ในเดือนมีนาคม 2021 และจะเริ่มการถ่ายทำโดยมีเป้าหมายที่จะเสร็จสิ้นการถ่ายทำในเดือนกันยายน และบอกว่าจะจัดแจงตารางการถ่ายทำเพื่อเอื้อต่อการร่วมในโปรเจกต์อื่นของคิมยองแด อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเราไม่ทราบว่าปัญหาภายในของบริษัทที่ชื่อว่า Kings Media คืออะไร แต่บริษัท Kings Media จู่ ๆ ก็หายไป และมีนักแสดงหลายคนต่างถอนตัวจากผลงาน รวมถึง ผู้กำกับ และ นักเขียนบท ก็ถูกแทนที่ใหม่ บริษัทใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Kingsland ก็ผุดขึ้นมาแทน โดยมีประธานบริษัทเป็นคนเดียวกันกับ Kings Media

เราไม่มีเหตุผลที่จะต่อสัญญาของเรากับบริษัทก่อตั้งใหม่ Kingsland และเนื่องจากเราเคยผ่านประสบกับเหตุการณ์ที่พวกเขาผิดสัญญาหลายครั้ง เกี่ยวกับการประชุม และส่งบท เราบอกกับพวกเขาหลายครั้งว่าสัญญาของเราจะไม่มีผลอีกต่อไป แต่ Kingsland ก็ยังคงเรียกร้องขอให้เซ็นสัญญาด้วยวิธีการต่าง ๆ และแม้กระทั่งก่อนที่จะเซ็นสัญญา พวกเขาก็ได้เผยแพร่บทความข่าวว่า นักแสดง คิมยองแด ได้รับเลือกให้แสดงในโปรเจกต์นี้ และได้ดำเนินการทำการโฆษณาด้วย

จากการโน้มน้าวอย่างต่อเนื่องของ Kingsland เราได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ Kingsland เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2021 เนื่องจากตารางการถ่ายทำที่ไม่แน่นอน เราจึงต้องละทิ้งผลงานอื่น ๆ ของเขาที่ คิมยองแด ได้รับข้อเสนอให้แสดงในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเราเลือกที่จะปรากฏตัวในผลงานนี้ เราจึงตัดสินใจว่าเราจะทำอย่างเต็มที่โดยไม่เสียใจ แต่แล้วทุกอย่างกลับตรงกันข้ามกับคำสัญญาที่ว่าการผลิตจะดำเนินไปได้ด้วยดี มีข่าวลือในอุตสาหกรรมการผลิตว่า Kingsland ค้างการจ่ายเงินค่าจ้างให้แก่พนักงานและทีมงาน แม้สถานการณ์เช่นนี้ คิมยองแด ก็ยังคงเข้าร่วมการนัดประชุมและการฝึกซ้อมอ่านบทด้วยความซื่อตรง และทำอย่างเต็มที่เพื่อความสำเร็จของผลงานนี้ แต่แล้ว Kingsland เริ่มล้มเหลวในการรับผิดชอบการชำระเงินมัดจำสัญญาในช่วงเริ่มต้นของเหล่านักแสดง

ด้วยความวิตกกังวล ทางต้นสังกัดได้ตรวจสอบกับทาง Kingsland อยู่หลายครั้งว่ามีปัญหาใด ๆ กับค่าธรรมเนียมสัญญาของนักแสดงหรือใหม่ เราตรวจสอบจนถึงช่วงดึกของวันที่ 18 มิถุนายน ซึ่งเป็นกำหนดเวลาค้างชำระเงินมัดจำ และสุดท้ายเราก็ไม่ได้รับเงินจำนวนนั้น เราประท้วงเรื่องนี้ต่อ Kingsland ที่ยอมรับว่าการผลิตมีปัญหาเนื่องจากค้างค่าจ้างพนักงานและค่าเช่าสำนักงาน รวมไปถึงบอกว่าเผชิญความยากลำบากในการหาเงินทุนภายนอก และบอกกับเราว่าจะหาบริษัทผู้ผลิตใหม่ และแนะนำให้ทำสัญญาใหม่กับพวกเขาแทน

แต่เมื่อพิจารณาจากความล้มเหลวในสัญญากับ Kings Media เมื่อปีที่ผ่านมา รวมถึงสัญญาฉบับใหม่กับ Kingsland เราจึงบอกกับพวกเขาอย่างชัดเจนว่า “ไม่มีเหตุผลและความตั้งใจที่จะทำสัญญาฉบับใหม่กับบริษัทผู้ผลิตใหม่ที่ทาง Kingsland แนะนำ และเราไม่สามารถทนรับความเสียหายได้อีกต่อไป เรารอคอยมานานกว่า 1 ปี และมันนานพอแล้ว เนื่องจากการทำลายความไว้วางใจ เราจึงไม่สามารถทำงานร่วมกับพวกเขาได้อีกต่อไป” ในที่สุด สัญญาของเราก็เป็นไปไม่ได้ด้วยเหตุผลหลายประการที่เกี่ยวข้องกับบริษัทผู้ผลิต Kingsland โดยสมบูรณ์ ตามข้อบังคับที่ระบุในสัญญา เราได้แจ้งกับประธานบริษัท Kingsland โดยตรงในวันที่ 21 มิถุนายนว่าเราไม่สามารถคงสัญญานี้ได้อีกต่อไป

ภายในวันเดียวกันเราได้ติดต่อไปยังหลายคนที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์ School 2021 เพื่อแจ้งว่าเรายังไม่ได้รับค่าธรรมเนียมสัญญา และเราได้ยกเลิกสัญญาลงแล้ว แต่ในวันที่ 1 กรกฎาคม ประมาณ 10 วันหลังจากที่เราได้แจ้งยกเลิกสัญญา ทาง Kingsland เลี่ยงการติดต่อผ่านต้นสังกัด และส่งข้อความติดต่อไปยังนักแสดง คิมยองแด โดยตรงเพื่อบอกให้เขามาเข้าร่วมการอ่านบท ในวันที่ 15 กรกฎาคม และตรวจสอบตารางงานของเขา เรารู้สึกตกตะลึงมาก หลังจากนั้น เราได้ส่งหมายแจ้งการยกเลิกสัญญาของเราไปหลายครั้ง แต่ Kingsland ยังคงไม่ตอบกลับเรา นอกจากนี้ เนื่องจากสถานะปัจจุบันของ Kingsland จึงเป็นไปไม่ได้ที่การถ่ายทำจะเริ่มต้นขึ้นตามแผนเดิม ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน

เรามีเอกสารที่สนับสนุนทุกสิ่งทุกอย่างที่เราได้กล่าวไป ตลอดระยะเวลา 1 ปี 3 เดือน ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 จนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม มีบทความข่าวมากมายที่เผยแพร่ออกมาทำให้ดูเหมือนว่าฝั่งนักแสดงตัดสินใจถอนตัวจากโปรเจกต์เพียงฝ่ายเดียว

เราได้แจ้งกับตัวแทนซีรีส์ School 2021 อย่างชัดเจนเกี่ยวกับเหตุผลต่าง ๆ ในการถอนตัว และสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับภาระผูกพันในผลงานอื่น ๆ ของเขาแล้ว ซึ่งทางบริษัทผู้ผลิตรับรู้เรื่องนี้ แต่พวกเขาทำให้ดูเหมือนว่าเรากำลังจะดำเนินผลงานอื่นต่อไปโดยไม่โปร่งใสและไม่เป็นธรรม แม้ว่าเราจะทราบว่าพวกเขาได้มีการนัดพบปะกับนักแสดงคนอื่นแล้วก็ตาม นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาที่แพร่กระจายไปราวกับว่าต้นสังกัดและนักแสดงคิมยองแด เป็นผู้รับผิดชอบต่อความล้มเหลวในการผลิต

ด้วยข้อมูลผิด ๆ ที่เผยแพร่ออกมานั้น คิมยองแด และ ต้นสังกัดเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่เราทำอย่างเต็มที่และทำงานร่วมกันตามที่เราเป็นอยู่ตอนนี้ และเรารู้สึกขอบคุณนักแสดง คิมยองแด ที่เริ่มได้รับความรักมากมายจากสาธารณชน ในฐานะต้นสังกัดเราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องศิลปินของเรา

คิมยองแด และต้นสังกัดตัดสินใจที่จะปรากฏตัว ในซีรีส์ School 2021 แม้ว่าสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนในการผลิต เพราะว่าเราต้องการจะสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับผู้กำกับและทางสถานี แต่หลังจากปัญหาร้ายแรงดังกล่าวกับบริษัทผู้ผลิต เราจึงไม่สามารถที่จะยอมรับสิ่งต่าง ๆ ได้อีกต่อไป และตัดสินใจถอนตัวจากโปรเจกต์ดังกล่าว

เราขอให้ทุกคนอดทนเพื่อให้ KBS เข้าใจปัญหาทั้งหมดกับ Kingsland ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตภายนอก และจัดการปัญหาอย่างเป็นธรรม และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าซีรีส์ School ที่ดีและเป็นผลงานที่มีมาอย่างยาวนานของ KBS จะถูกสร้างใหม่ด้วยบริษัทผู้ผลิตและนักแสดงใหม่ และถูกจดจำเป็นโปรเจกต์ที่ดี และมีแฟน ๆมากมายทั่วโลก

เราอธิษฐานเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของทุกคน ขอบคุณสำหรับการอ่านแถลงการณ์ที่ยาวเช่นนี้”

kim young dae photo 2

School 2021 เป็นซีรีส์ใหม่ในตระกูล School จากช่อง KBS ซึ่งในซีซั่นใหม่นี้ จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่านักเรียนที่เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายเฉพาะทาง ซึ่งพวกเขาได้ตัดสินใจไล่ตามความฝันของตัวเองแทนที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย โดยภายในเรื่องจะเจาะลึกถึงการที่นักเรียนได้เรียนรู้ ความรัก มิตรภาพ และ สิ่งที่ต่าง ๆ ที่พวกเขาชื่นชอบหรือถนัด รวมไปถึงการเติบโตของวัยรุ่นอายุ 18 ที่กำลังยืนอยู่ตรงหน้าเส้นทางในอนาคตที่ยังไม่แน่นอน ก่อนหน้านี้ยืนยันแล้วว่า คิมโยฮัน WEi คิมยองแด โจอีฮยอน ฮวังโบรึมบยอล มารับบทนำร่วมกัน อย่างไรก็ตาม ได้มีข่าวการตัดสินใจถอนตัวของคิมยองแดเกิดขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

คิมยองแด พิจารณาบทนำในซีรีส์ใหม่ ‘Shooting Star’ ลุ้นร่วมงาน อีซองคยอง

ต้นสังกัดยืนยัน คิมยองแด ตัดสินใจถอนตัวจากบทนำในซีรีส์ School 2021

ส่องประวัติ คิมยองแด เพชรเม็ดงามที่ถูกค้นพบที่ประเทศจีน ถูกชักนำกลับเกาหลี สู่เส้นทางดาว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก