kornews

KBS ออกมาขอโทษกรณีมุ่งประเด็นที่ ซอเยจี โดยที่ไม่มีการยืนยันข้อเท็จจริง

31/05/2021 - korseries

seo yea ji cover 2

ก่อนหน้านี้ได้มีการพูดถึงกรณีที่เกี่ยวข้องกับนักแสดงสาว ซอเยจี ทั้ง ประเด็นนิสัยของซอเยจี และข้อถกเถียงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเธอ ในรายการ Entertainment Weekly ทางช่อง KBS ซึ่งหลังจากที่ออกอากาศไป ได้มีนักวิจารณ์แสดงความเห็นว่ารายการดูเหมือนจะทำให้ซอเยจีเป็นคนผิด และเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมของช่องที่ถ่ายทอดประเด็นดังกล่าวออกไปโดยที่ไม่มีการยืนยัน

โดยจุดเริ่มต้นของประเด็นการถกเถียงนั้น มาจากความขัดแย้งทางสัญญาระหว่าง นักแสดงหนุ่ม คิมจองฮยอน กับ อดีตต้นสังกัด O& Entertainment อย่างไรก็ตามทางรายการได้มุ่งเน้นมาที่ ซอเยจี ซึ่งสร้างประเด็นถกเถียงอื่น ๆ ตามมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางทีมโปรดักชั่นจาก KBS ได้ออกมาขอโทษถึงประเด็นดังกล่าว ว่า

เรารู้สึกเสียใจสำหรับความล้มเหลวในการนำเสนอประเด็นหลักที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งทางสัญญา(ที่เกี่ยวข้องกับคิมจองฮยอน) และมีการตำหนิอีกฝ่ายโดยเฉพาะผู้หญิง

แม้ว่าจะเป็นการทะเลาะกันทั่วไประหว่างคู่รักแต่ก็จำเป็นที่จะต้องชี้ให้เห็นถึงการละทิ้งหน้าที่ของนักแสดงที่ทำให้ความพยายามของทีมผู้ผลิตละครเปล่าประโยชน์ และก่อให้เกิดความเสียหายโดยตรงกับผู้ชม อย่างไรก็ตามเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่เราไม่ได้เข้าถึงข้อเท็จจริงอย่างระมัดระวัง”

seo yea ji photo
ภาพ ซอเยจี จาก tvN

ท่ามกลางกระแสข่าวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ ซอเยจี ตัดสินใจไม่ปรากฏตัวในงานอีเว้นต์แถลงข่าวภาพยนตร์ใหม่ Recalled ตัดสินใจไม่ปรากฏตัวในฐานะนักแสดงนำซีรีส์ใหม่ Island ช่อง OCN ที่อยู่ในช่วงสุดท้ายในการเจรจา รวมไปถึงไม่ปรากฏตัวขึ้นรับรางวัลนักแสดงหญิงยอดนิยม จากงานประกาศรางวัล 57th Baeksang Arts Awards แม้ว่าก่อนหน้าการจัดงาน 1 วันจะมีรายงานจากทางสำนักข่าว OSEN ที่อ้างอิงคำพูดของ ทนายพัคชางบอม ตัวแทนทางกฎหมายของคิมจองฮยอน ว่า การออกจากผลงานซีรีส์ Time ของคิมจองฮยอนในเวลานั้นไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับ อดีตคนรัก ซอเยจี แต่เขาถอนตัวออกจากซีรีส์เนื่องจากปัญหาสุขภาพ

seo ye ji its okay to not be okay still scaled
ภาพ ซอเยจี จาก tvN

________

ย้อนกลับไปเมื่อ ปี 2018 คิมจองฮยอน ตกเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์จากการแสดงออกทางพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ Time ในเวลาต่อมาเขาได้ตัดสินใจถอนตัวจากซีรีส์กลางคันด้วยปัญหาสุขภาพ ซึ่งต่อมา คิมจองฮยอน ได้คัมแบคผลงานการแสดงในซีรีส์ Crash Landing on You ช่อง tvN และได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากซีรีส์ Mr.Queen ช่อง tvN

อย่างไรก็ตาม ไม่นานมานี้ มีรายงานข่าวลือเดตระหว่าง คิมจองฮยอนกับ ซอจีฮเย ซึ่งทางต้นสังกัดของซอจีฮเยออกมาปฏิเสธข่าวเดต และเผยว่าคิมจองฮยอนได้ไปที่บ้านของซอจีฮเยเพื่อปรึกษาในเรื่องการจะเป็นนักแสดงอิสระ ท่ามกลางกระแสข่าวลือเดตที่เกิดขึ้นนี้ ยังมีข่าวความขัดแย้งเงื่อนไขทางสัญญากับคิมจองฮยอนกับต้นสังกัด จากการหยุดพักกิจกรรมของเขาหลังจากซีรีส์ Time

ต่อมา สำนักข่าว Dispatch ได้รายงานข่าวว่า ซอเยจี เป็นแฟนสาวของคิมจองฮยอนในเวลานั้น และสำนักข่าวระบุว่าซอเยจีอยู่เบื้องหลังที่คอยกำกับควบคุมคิมจองฮยอน ในช่วงที่เขามีผลงานการแสดงในซีรีส์ Time และนักแสดงหนุ่มได้เขียนจดหมายเพื่อขอโทษต่อเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน

และเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทันทีที่นักแสดงหนุ่ม คิมจองฮยอน หมดสัญญากับอดีตต้นสังกัด O& Entertainment ทางตัวแทนทางกฎหมายของเขาได้ออกแถลงการณ์แจ้งเรื่องดังกล่าว และเผยถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับต้นสังกัด พร้อมกับเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่ออดีตต้นสังกัด ภายในวันเดียวกัน ได้มีการเปิดเผยข้อมูลผ่านสื่อ ซึ่งเป็นเอกสารใบรับรองแพทย์ เพื่อยืนยันว่านักแสดงหนุ่มเผชิญกับความยากลำบากจากอาการป่วยจริง รวมไปถึง เอกสารที่ระบุว่าทาง O& Entertainment เตรียมตัวปิดกิจการตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนที่ประเด็นความขัดแย้งต่าง ๆ จะถูกนำมารายงานผ่านสื่อ นอกจากนี้ ยังมีรายงานจากสำนักข่าว OSEN ที่อ้างอิงคำพูดของทนายพัคชางบอม ตัวแทนทางกฎหมายของคิมจองฮยอน ว่า การออกจากผลงานซีรีส์ Time ของคิมจองฮยอนในเวลานั้นไม่เกี่ยวข้องใด ๆ กับ อดีตคนรัก ซอเยจี แต่เขาถอนตัวออกจากซีรีส์เนื่องจากปัญหาสุขภาพ

ก่อนที่ 14 พฤษภาคม ได้มีการนัดพบเพื่อพูดคุยกันระหว่างฝ่ายคิมจองฮยอนและอดีตต้นสังกัด และทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะยุติความขัดแย้งและคลี่คลายความเข้าใจผิดต่าง ๆ ลงด้วยดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปผลการประกาศรางวัล 57th Baeksang Arts Awards

Recalled หนังใหม่ ซอเยจี-คิมคังอู เปิดตัวอันดับ 1 Box Office เกาหลี – จ่อเข้าฉายในไทยเร็วๆนี้

คิมซอนโฮ – ซอเยจี ครองรางวัลนักแสดงยอดนิยม ในงาน 57th Baeksang Arts Awards

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก