kornews

สื่อเปิดเอกสารใบรับรองแพทย์ ‘คิมจองฮยอน’ ยันป่วยก่อนซีรีส์ Time แต่ต้นสังกัดเพิกเฉย

12/05/2021 - korseries

Kim Jung Hyun Medical Certification

ทันทีที่นักแสดงหนุ่ม คิมจองฮยอน หมดสัญญากับต้นสังกัด O& Entertainment เมื่อเวลา 0.00 น. ของวันที่ 12 พฤษภาคม นอกจากตัวแทนทางกฎหมายจะออกแถลงการณ์ถึงการหมดสัญญา ตลอดจนถึงปัญหาความขัดแย้งกับต้นสังกัด และภายในวันเดียวกันนี้ ยังมีการเปิดเผยใบรับรองแพทย์ของ คิมจองฮยอน ออกมาผ่านสื่อ รวมไปถึงข้อมูลที่ระบุว่า อดีตต้นสังกัดของเขาดำเนินการเตรียมปิดกิจการตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

YTN Star เปิดเผยข้อมูลเอกสารใบรับรองแพทย์ที่เผยประวัติการเข้ารับการรักษาปัญหาสุขภาพที่โรงพยาบาล ของ นักแสดงหนุ่ม คิมจองฮยอน ตั้งแต่ วันที่ 7 มกราคม ปี 2019 จนถึงวันที่ 10 เมษายน ปี 2021 ที่เขาเผชิญกับ ภาวะตื่นตระหนก อาการซึมเศร้า การนอนหลับผิดปกติ และ วิตกกังวล

โดยแหล่งข่าวจากคนใกล้ชิดของ คิมจองฮยอน เผยกับทางสำนักข่าวว่า คิมจองฮยอน รู้สึกไม่สบายตั้งแต่ก่อนผลงานซีรีส์ Time ซึ่งเขาพยายามจะบอกให้คนรอบตัวและต้นสังกัดรับรู้ และพยายามที่จะปฏิเสธผลงานซีรีส์เรื่องดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้นสังกัดกลับเพิกเฉยพยายามจะให้เดินหน้าต่อ แต่แล้วเขาก็ได้ถอนตัวในท้ายที่สุด หลังจากนั้น คิมจองฮยอน ตัดสินใจไปโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาด้วยตัวเอง ดังนั้นจึงทำให้ใบรับรองแพทย์ออกมาช้า

kim jung hyun medical certification 1
kim jung hyun medical certification 2

สำนักข่าวระบุ ข้อมูลจากทีมงานที่ทำงานร่วมกับคิมจองฮยอน ในซีรีส์ Time ว่า อาการของนักแสดงหนุ่มนั้นผิดปกติมากกว่าที่คิด และเขาอาเจียนจนถึงจุดที่พูดคุยกันว่าเขาจะปรากฏตัวในงานแถลงข่าวหรือไม่ และ คิมจองฮยอน ก็ได้แสดงอาการที่ผิดปกติระหว่างงานแถลงข่าว

kim jung hyun time photo

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวจาก O& Entertainment กลับเผยถึงเรื่องนี้กับสำนักข่าวว่า “เราไม่เคยได้ยินเรื่องนี้กับคิมจองฮยอนในเวลานั้นและถ้ารู้ว่าอาการย่ำแย่ก็คงจะไม่ให้เขาแสดงในผลงานซีรีส์ Time”

ทั้งนี้ จิตแพทย์ได้พูดถึงอาการของคิมจองฮยอน กับทางสำนักข่าว ว่า “เมื่ออาการซึมเศร้า ภาวะตื่นตระหนก และ วิตกกังวล เกิดขึ้นผสมกัน พวกเขามักจะไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และมีอาการอย่างเช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดบริเวณหัวใจ ปวดหัว มีอาการประสาทหลอน อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับสภาพจิตและอาการของแต่ละคน”

ไม่เพียงเท่านั้น YTN Star ยังได้เปิดเผยอีกรายงานข่าว ซึ่งเป็นเอกสารที่ระบุว่า O& Entertainment ที่เพิ่งหมดสัญญาไปนั้น เตรียมดำเนินการปิดกิจการ และ แจ้งยกเลิกจ้างพนักงานในเดือนมีนาคม

o ent

YTN Star เปิดเผยข้อมูลว่า O& Entertainment ยื่นเรื่องไปยังหน่วยงาน Korea Entertainment Management Association (KEMA) ตั้งแต่เดือนเมษายน เกี่ยวกับระยะเวลาสัญญาของคิมจองฮยอน ที่อ้างว่า คิมจองฮยอนเตรียมตัวย้ายต้นสังกัด ทั้งที่ระยะเวลาของนักแสดงหนุ่มยังเหลืออีก 11 เดือน เนื่องจาก คิมจองฮยอน หยุดพักการทำกิจกรรมหลังจากผลงานซีรีส์ Time เมื่อปี 2018 จึงไม่นับช่วงเวลาที่เขาพักกิจกรรมรวมอยู่ในระยะเวลาสัญญา

สำนักข่าวเผยถึงสาเหตุการปิดกิจการว่า บริษัทไม่สามารถทำผลกำไรการดำเนินงานในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา รวมไปถึงแนวโน้มทางธุรกิจในอนาคตไม่เป็นไปในทิศทางบวก นอกจากนี้บริษัทแม่ของ O& Entertainment ที่เป็นบริษัทการผลิต ยังสร้างความยุ่งยากในการบริหารจัดการเนื่องจากไม่มีประสบการณ์ในการจัดการธุรกิจบันเทิง

นอกจากนี้ ยังได้อ้างอิงแหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ใน O& Entertainment ที่ระบุว่าทางบริษัทพยายามอย่างหนักเพื่อให้ คิมจองฮยอน ยังคงอยู่ภายใต้การดูแลของต้นสังกัดต่อไป เนื่องจากเขาเป็นแหล่งรายได้เดียวที่จะนำพาบริษัทให้เดินหน้าต่อไปได้ และพยายามพูดคุยถึงการขยายสัญญาของเขาออกไป

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก